4.8/5 - (5 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 26/01/2024

Sau khi lập kế hoạch SEO Website thành công thì SEOer sẽ đến bước quan trọng nhất trong 1 dự án SEO đó là thực hiện dự án SEO. Dù bạn là người lập kế hoạch SEO giỏi đến như thế nào mà chưa có kinh nghiệm triển khai thực hiện một dự án SEO website thực tế thì rất có thể dự án SEO đó sẽ thất bại! Trong bài viết này, EZ Marketing muốn chia sẻ cho bạn Các bước triển khai thực hiện một dự án SEO website đi đến thành công!

Bài học này thuộc: Khóa học SEO miễn phí của EZ Marketing

Các bước triển khai thực thi một dự án SEO website

Các bước triển khai thực thi một dự án SEO website

Có thể bạn quan tâm: Các bước để phân tích SEO từ A đến Z

Chiến lược triển khai thực hiện một dự án SEO website trong thực tế

Nói đến triển khai, thực hiện một dự án SEO chỉ có 3 đầu việc lớn chính đó là SEO Onpage, SEO Offpage và Tăng traffic cho website. Nhưng trong mỗi đầu việc lớn đó lại có hàng trăm đầu việc nhỏ.

Nếu một người thực thi SEO chưa có kinh nghiệm sẽ triển khai các công việc lặt vặt, dẫn đến SEO không hiệu quả và gây lãng phí thời gian tiền bạc.

Mỗi khi EZ Marketing triển khai một dự án SEO vào thực tế, thì chúng tôi sẽ tập trung vào các đầu việc SEO 80/20. Tức là thực hiện 20% các đầu việc SEO mang lại 80% kết quả mục tiêu cho 1 dự án SEO trước, sau đó, nếu còn thời gian thì chúng tôi sẽ triển khai nốt 80% các việc còn lại để hoàn thành 20% kết quả mục tiêu trong 1 dự án SEO.

Làm sao mà bạn có thể bỏ nỡ “Khóa đào tạo SEO” của EZ Marketing, chỉ với 6 triệu, bạn có thể tham gia dự án SEO thực tế + cam kết sau khóa đào tạo SEO có thể xin việc ngay!

Các bước triển khai thực hiện một dự án SEO website đi đến thành công!

Các bước triển khai thực hiện chi tiết các đầu việc trong 1 dự án SEO website rất dài, không thể viết đủ trong 1 bài viết. Vì vậy, mỗi đầu việc chi tiết, EZ Marketing đều dẫn link tới các bài viết liên quan. Nếu bạn muốn xem chi tiết cách thực hiện 1 đầu việc cụ thể, hãy click vào link bài viết liên quan nhé! Nào, giờ mình cùng đi vào các bước triển khai thực hiện một dự án SEO Website đi đến thành công thôi!

Thực hiện phần SEO Onpage

Bước 1: Xây dựng cấu trúc website, tối ưu trải nghiệm người dùng UX

Bước 2: Viết bài theo bộ từ khóa và đăng bài viết lên website

  • Trong bước Nghiên cứu từ khóa của Quy trình SEO website, bạn đã có bộ từ khóa. Từ bộ từ khóa đó bạn có thể đưa cho các bạn content website viết bài và đăng bài viết lên website.
  • Người làm SEO có thể đưa ra các yêu cầu để content website viết bài. Ví dụ: người làm SEO có thể yêu cầu viết các bài từ khóa chính trên 3000 từ còn các bài bổ trợ trên 1000 từ, mỗi phần h2 có một ảnh…

Bước 3: tối ưu bài viết chuẩn SEO

Sau khi đăng bài viết lên website thì người làm SEO sẽ vào tối ưu bài viết chuẩn SEO. Các công việc bao gồm:

  1. Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO
  2. Tối ưu tiêu đề, h1, h2, h3
  3. Tối ưu mật độ từ khóa
  4. Tối ưu internal link

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách tối ưu bài viết chuẩn SEO tại Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO hoặc bạn cũng có thể tìm một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO để tiết kiệm thời gian viết bài, bạn chỉ cần tập trung vào việc tối ưu SEO website.

Thực hiện phần SEO Offpage

Bước 1: Viết bài đi link

Bên EZ Marketing thì sẽ phân công cho 1 bạn trong dự án chuyên viết bài để đi link diễn đàn. Với các yêu cầu đơn giản hơn viết bài website. Ví dụ bài viết đi link trên 1000 từ/bài và 3 ảnh, nội dung dễ đọc…

Bước 2: Tìm kiếm backlink và đi backlink

Công việc tìm kiếm backlink và đi backlink trong các dự án thường giao cho 1 SEOer thực hiện. Các backlink có thể là backlink diễn đàn, backlink Social Bookmarking, backlink profile, backlink Wikipedia…

Việc tìm được 1 backlink chất lượng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng 1 backlink chất lượng còn hơn 100 backlink kém chất lượng, backlink xấu đôi khi còn làm cho website bị Google phạt. Do vậy, EZ Marketing dành khá nhiều thời gian cho công việc tìm backlink chất lượng. Sau khi có 1 backlink chất lượng thì bạn có thể dùng nó cho nhiều dự án SEO khác nhau.

Bạn có thể tìm backlink chất lượng sử dụng công cụ Ahrefscách đi backlink an toàn, hiệu quả

Bước 3: xây dựng Google Business/ Google Maps

Bạn có thể sử dụng Google Business để thực hiện các công việc như: Tạo Google Maps, xác minh Google Maps, đánh giá Google Maps, SEO Maps trên Google. Việc này sẽ giúp mọi người tìm kiếm sẽ thấy doanh nghiệp của mình và tin tưởng hơn vì có những đánh giá Maps tốt.

Bước 4: Xây dựng các website vệ tinh

Các website vệ tinh thường được EZ Marketing chọn là các domain cũ, có chất lượng tốt, chưa từng bị Google phạt. Xây dựng site vệ tinh đến khi có traffic thì bắt đầu dẫn link về website chính.

Bạn có thể xem chi tiết tại: Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả nhất

Bước 5: Triển khai các bài viết PR trên báo, Guest post cùng chủ đề

Sau khi tạo bài viết PR trên báo, EZ Marketing đặt link cuối bài viết trên báo dẫn về website cần SEO. Đây là một công việc vừa giúp tạo thương hiệu tốt cho công ty, vừa giúp Website có 1 lượng traffic chất lượng từ báo, vừa giúp SEO Website lên TOP nhanh chóng. 

Nếu đi link trên các bài Guest post cùng chủ đề với website của mình sẽ giúp Google đánh giá cao website của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết Backlink báo

Thực hiện phần Tăng trafic cho website

Có rất nhiều loại traffic cho website. Như traffic từ quảng cáo, traffic từ các báo lớn, traffic từ Social,…Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại bài viết các bước tăng traffic cho website

Trong khi tăng traffic cho website, bạn cần đa dạng các nguồn traffic chứ không chỉ 1 nguồn traffic duy nhất. Dưới đây là các cách tăng traffic từ các nguồn khác nhau:

Cách tăng Organic traffic

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài Organic traffic

Cách tăng Paid traffic

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài Paid traffic

Cách tăng Display traffic

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài Display traffic

Cách tăng Social traffic

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài Social traffic

Cách tăng Referral traffic

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài Referral traffic

Cách tăng Email traffic

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài Email traffic

Cách tăng Direct traffic

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài Direct traffic

Sau khi triển khai thực hiện một dự án SEO website thì làm gì tiếp theo?

Sau khi triển khai dự án SEO website thì tiếp theo bạn cần đánh giá, đo lường hiệu quả SEO, từ đó cải thiện chiến dịch SEO để đạt được mục tiêu SEO đã đề ra trong kế hoạch SEO.

Bạn thấy bài viết về “Các bước triển khai thực hiện một dự án SEO website đi đến thành công” có hữu ích với bạn không? Nếu có, hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người nhé! Có thể bạn bè, hoặc người thân của bạn cũng đang cần những thông tin trong bài viết này đấy!

Nếu bạn có bất kỳ đóng góp nào cho chủ đè triển khai, thực hiện một dự án SEO Website, hãy để lại bình luận hoặc chat trực tiếp với EZ Marketing! Chúng tôi đánh giá cao mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Nếu bạn có thắc mắc nào cũng hãy gửi cho EZ Marketing bằng cách chat trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại bình luận dưới bài viết này!