4.5/5 - (2 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 19/07/2023

Lọc comment trên Facebook là một trong những công việc quan trọng trong quá trình quản lý và phát triển trang nói chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lọc comment trên Facebook hiện nay. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu hai cách lọc comment bằng thủ công và bằng các công cụ hỗ trợ.

Tổng hợp các cách lọc comment trên Facebook nhanh chóng

Tổng hợp các cách lọc comment trên Facebook nhanh chóng

Tại sao cần biết cách lọc comment trên Facebook?

Trước khi tìm hiểu về các cách lọc comment trên Facebook, bạn cần biết được lý do tại sao cần phải tìm hiểu về cách lọc này. Hiện có rất nhiều lý do khác nhau, trong đó có 2 lý do quan trọng nhất bao gồm:

Trao giải cho người dùng

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến quản trị viên cần biết cách lọc comment là để tìm ra người chiến thắng trong các mini game hoặc chương trình khuyến mãi. Trong các chương trình này, số lượng comment có thể đạt từ vài trăm đến vài nghìn. Với một số trang lớn, con số có thể lên đến hàng chục nghìn comment. Khi đó, để biết được ai là người trúng thưởng thì quản trị viên buộc phải lọc bình luận.

Kiểm tra đơn hàng

Facebook còn được biết đến là kênh bán hàng online đầy tiềm năng. Với lượng người dùng đông đảo, nền tảng này đã nhanh chóng trở thành nơi buôn bán nhộn nhịp với các hoạt động livestream, đăng bài bán hàng, đăng video quảng cáo,… Khi đó, để thuận tiện cho việc chốt đơn, các đơn vị thường yêu cầu khách hàng bình luận mã của món hàng cùng với ố lượng hay các thông tin khác.

Theo đó, quản trị viên cần lọc các bình luận theo từng đơn hàng để kiểm tra và đóng hóng hàng đúng với yêu cầu trong bình luận và gửi hàng. Không những vậy, việc lọc này còn giúp quản trị viên kiểm tra được thời điểm mà khách bình luận. Từ đó, bạn sẽ biết được đơn nào đã giao rồi để phân phối hàng một cách chính xác hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách tắt trạng thái Online trên Facebook

Cách lọc comment trên Facebook thủ công

Cách lọc comment trên Facebook thủ công có nghĩa là quản trị viên sẽ xem hết toàn bộ comment để biết tìm kiếm những bình luận đúng với yêu cầu của bản thân. Việc này sẽ hữu ích và tối ưu với những bài đăng có số lượng bình luận từ khoảng 50 trở xuống. Tuy nhiên, với những bài đăng có số lượng lớn thì việc lọc thủ công sẽ khiến quản trị viên gặp nhiều khó khăn như:

 • Mất nhiều thời gian và công sức để lọc và kiểm tra lại
 • Tỷ lệ chính xác không cao
 • Bỏ sót các comment của khách hàng
 • Nhầm lẫn giữa các bình luận với nhau
 • Tăng khả năng mất đơn vì tốc độ lọc comment của các trang lớn quá chậm

Sau khi lọc comment, bạn có thể ẩn comment trên Facebook

Cách lọc comment trên Facebook bằng tool

Bên cạnh phương pháp thủ công, quản trị viên có thể sử dụng các công cụ hay phần mềm để lọc comment tối ưu hơn. Việc này sẽ giúp hạn chế sai sót trong quá trình lọc và tiết kiệm thời gian một cách tối ưu. Sau đây là một số tool hỗ trợ thực hiện quá trình này:

Phần mềm Abitmes

Abitmes là phần mềm ứng dụng hỗ trợ quản lý tin nhắn và bình luận trên Facebook ưu việt cho người dùng. Phần mềm này có thể xuất kết quả lọc ngay trong giao diện thay vì thông qua một trình tác vụ thống kê khác như excel. Khi sử dụng ứng dụng này, quản trị viên có thể lựa chọn lọc với các tùy chọn sau:

Lọc comment trên từng Fanpage

Chế độ lọc comment trên fanpage sẽ được tự động kích hoạt nếu bạn kết nối Abitmes với trang. Để kết nối, quản trị viên cần đăng ký/đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng này. Sau đó, bạn có thể chọn một số tùy chọn sau:

 • Mặc định: Hiển thị tất cả comment và inbox
 • Lọc inbox: Chỉ hiển thị inbox
 • Lọc comment: Chỉ hiển thị comment
 • Lọc đã trả lời: Chỉ hiện comment và inbox đã được trả lời
 • Lọc chưa trả lời: Chỉ hiện comment và inbox chưa được trả lời
 • Lọc đã đọc: Chỉ hiện comment và inbox đã đọc
 • Lọc chưa đọc: Chỉ hiện comment và inbox chưa đọc.

Lọc theo số điện thoại của khách hàng

Bên cạnh các tùy chọn trên, bạn có thể lọc bình luận dựa vào số điện thoại của khách bằng cách chọn một trong hai tùy chọn bao gồm lọc có số điện thoại và lọc không có số điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại kết quả vì có một số người nhập một dãy số không phải số điện thoại. Do đó, dựa vào số điện thoại chỉ là cách lọc comment trên Facebook tương đối chính xác.

Lọc comment theo nhãn dán

Không những có thể lọc theo ký tự văn bản, ứng dụng Abitmes còn có thể lọc comment theo nhãn dán với thao tác rất đơn giản. Cụ thể, quản trị viên cần nhấp chọn vào ô “Nhãn dán” rồi chọn một loại muốn lọc. Ứng dụng sẽ quét và trả về các kết quả có nhãn dán đã chọn. Nhược điểm lớn nhất của cách lọc này là rất khó xác định được danh sách các bình luận chứa nhãn dán mới được ra mắt.

Phần mềm Ninja Comment

Ninja Comment là phần mềm có khả năng quản lý bình luận trên fanpage và đặc biệt là trong buổi livestream với số lượng lớn. Để sử dụng phần mềm này, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản trên Ninja Comment.  Sau đó, bạn cần lấy token Facebook bằng cách sau:

 1. Tải add-on Ninja Token về máy
 2. Giải nén và tích hợp vào trình duyệt đang sử dụng
 3. Mở add-on lên và sao chép nội dung ô “token business”
 4. Dán nội dung ô vào mục yêu cầu token của phần mềm Ninja Comment

Sau khi đã kích hoạt phần mềm thành công, bạn có thể trích xuất dữ liệu ở dạng danh sách và thực hiện một số thao tác thống kê, lọc, tìm kiếm với file này. Đồng thời, quản trị viên nên cập nhật file thường xuyên nhằm có được dữ liệu mới và chính xác nhất.

Phần mềm Monokai Toolkit

Đây là một ứng dụng cho phép người dùng có thể quản lý tài khoản Facebook dễ dàng hơn. Không những vậy, công cụ này còn có thể lấy mã định danh của các tài khoản khác nhanh chóng chỉ với cái click chuột.

Lọᴄ bình luận bằng một ᴄụm từ bất kỳ

Lọc bình luận bằng một cụm từ là chức năng thường được sử dụng để tìm khách hàng giành chiến thắng trong trò chơi hay những người đã chốt mua một sản phẩm nào đó. Để lọc được, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng Monokai Toolkit
 2. Chọn mục “Tính năng”, rồi chọn tiếp mục “Quét bình luận”
 3. Copy và dán đường dẫn của bài viết mà bạn muốn lọc vào ô “Post ID”
 4. Kéo nút tròn của “Bình luận ᴄhứa ᴄụm từ” để hiển thị trạng thái xanh, tức kích hoạt tìm kiếm cụm từ
 5. Điền cụm từ muốn tìm kiếm vào ô hộp thoại rồi xác nhận “Quét”

Lọᴄ bình luận bị trùng trên Faᴄebook

Cách lọc comment trên Facebook bị trùng tương tự với cách lọc theo cụm từ. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Monokai Toolkit. Sau đó, bạn thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng Monokai Toolkit
 2. Chọn mục “Tính năng”, rồi chọn tiếp mục “Quét bình luận”
 3. Copy và dán đường dẫn của bài viết mà bạn muốn lọc vào ô “Post ID”
 4. Kéo nút tròn của “Lọᴄ trùng Comment” để hiển thị trạng thái xanh
 5. Xác nhận “Quét”

Phần mềm Excel và socialfy.pw

Bên cạnh những công cụ trên, bạn có thể sử dụng excel để quản lý comment trên fanpage tốt hơn. Theo đó, quản trị viên cần sự hỗ trợ của socialfy.pw. Trước tiên, bạn cần vào trang socialfy.pw và sử dụng tài khoản Facebook để duyệt web. Sau đó, quản trị viên thực hiện theo hướng dẫn sau:

 1. Chọn nội dung cho phép socialfy.pw truy cập và xác nhận bằng cách nhấn “OK”
 2. Tìm mục “Export Comments” ở giao diện và xác nhận bằng cách nhấn “Get started”
 3. Tại giao diện mới, nhập đường link của bài viết muốn lấy danh sách bình luận và xác nhận bằng cách nhấn “Submit”

Khi đã xác nhận, phần mềm sẽ xử lý và xuất file danh sách ra cho bạn. Trong file này có tên tài khoản, nội dung bình luận và lượt thích. Bạn có thể dùng bộ lọc của Excel để hỗ trợ quá trình lọc của mình.

Phần mềm Excel và CRM Profile

Ngoài socialfy.pw, bạn có thể sử dụng CRM Profile kết hợp với excel để lọc comment. Đây là cách lọc comment trên Facebook được nhiều người sử dụng vì khá thuận tiện và có nhiều tính năng khác nữa. Cụ thể, bạn cần làm như sau:

 1. Truy cập vào trang id.atpsoftware.com.vn
 2. Copy và dán link của bài viết vào ô “Nhập link Facebook” rồi bấm “Lấy ID” thì hệ thống sẽ hiển thị ra mã ID mới
 3. Copy mã ID mới
 4. Tải phần mềm tại link atpsoftware.vn/simple-uid rồi đăng nhập vào ứng dụng
 5. Bấm “Quét cmt bài viết” rồi chọn “Quét 1 ID”
 6. Dán mã ID mới vào hộp thoại hiện ra và bấm xác nhận “OK”
 7. Sau khi nhấn “OK”, toàn bộ thông tin về các comment đều sẽ hiện ra, bao gồm tên tài khoản Facebook, giới tính, ngày sinh, email, số ddianj thoại, địa chỉ và nội dung comment. Tiếp đến, bạn cần sao chép toàn bộ danh sách vào excel để lọc và phân tích dữ liệu.

Lưu ý khi dùng tool lọᴄ ᴄomment Faᴄebook

Các tool kể trên không chỉ có thể lọc bình luận trên Facebook mà còn có thể lọc nội dung của bất kỳ bài đăng nào khác trên Facebook. Do đó, bạn có thể khảo sát và nghiên cứu về những người dùng đã comment trong các bài post của đối thủ. Theo đó, bạn có thể tìm kiếm mã ID của những người dùng này và lưu lại để phục vụ cho các mục đích khác trong tương lai như quảng cáo, tiếp thị,…

Ngoài ra, các công cụ trên hoàn toàn miễn phí với mọi người dùng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào cho việc lọc comment. Vì vậy, dùng tool là phương pháp lọc comment được đông đảo mọi người sử dụng.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu một số cách lọc comment trên Facebook hiện nay. Bạn có thể áp dụng một trong số chúng nếu nhận thấy sự phù hợp. Cuối cùng, chúng tôi mong những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hoàn thành công việc quản lý fanpage của bản thân tốt hơn.