5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 12/09/2023

Trước khi thiết kế website, các doanh nghiệp thường tham khảo về mức giá thiết kế website trên thị trường. Việc này giúp họ có thể dự đoán được ngân sách cần phải chuẩn bị. Tuy nhiên, gần như mỗi kết quả tìm kiếm đều hiển thị một mức giá khác nhau. Tại sao giá thiết kế lại thay đổi như vậy? Đó là do mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu thay đổi những yếu tố này thì giá cả sẽ bị thay đổi theo. Nếu bạn muốn nhận báo giá thiết kế website chính xác nhất, hãy điền Form nhận báo giá trong phần dưới đây, EZ Marketing sẽ báo giá sớm nhất cho bạn!

Giá thiết kế website phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, các chức năng trên website, ngôn ngữ lập trình website...

Giá thiết kế website phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, các chức năng trên website, ngôn ngữ lập trình website…

Báo giá thiết kế website

Để nhận báo giá dịch vụ thiết kế website, hãy điền thông tin vào Form dưới đây:

Sau khi nhận được yêu cầu báo giá thiết kế website, EZ Marketing sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất để báo giá chính xác nhất cho bạn!

Top 12 yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế website

Khi doanh nghiệp của bạn đi tìm đơn vị thiết kế website sẽ được nhiều bên xây dựng website báo giá thiết kế website khác nhau. Đó là do có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động vào giá thiết kế này. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng nhất đến giá thiết kế một website:

Giao diện ảnh hưởng đến giá thiết kế website

Giao diện website là yếu tố quan trọng và tác động lớn đến giá cả thiết kế website. Cụ thể, khi nói đến giao diện website trong thiết kế, các đơn vị sẽ đề cập đến hai điều chính là kiểu website và mức độ độc quyền của giao diện.

Đối với kiểu website, nhìn chung những kiểu trang web thiên về mảng nghệ thuật và dịch vụ sẽ có giá thiết kế đắt hơn so với những kiểu trang khác. Đó là vì những trang này đòi hỏi đơn vị thiết kế phải trang trí, bố cục khoa học và đảm bảo về mặt thẩm mỹ tương đối cao.

Ngược lại, những trang thiên về mảng giáo dục, cung cấp thông tin, nơi đăng nghiên cứu hay diễn đàn sẽ có mức giá thiết kế tương đối thấp. Những trang này chỉ cần có chức năng cơ bản, hoạt động ổn định với lượng truy cập lớn thường xuyên và thường không đề cao tính thẩm mỹ của website.

Bên cạnh kiểu website, giá thiết kế web còn phụ thuộc vào mức độ độc quyền của giao diện đó. Cụ thể hơn, các gói cơ bản (có mức giá rẻ nhất) của tất cả các đơn vị thiết kế đều chỉ cung cấp những mẫu giao diện có sẵn và khá đơn giản. Nếu muốn điều chỉnh mẫu nhằm tạo sự khác biệt thì doanh nghiệp cần đăng ký gói trung bình. Hơn thế nữa, nếu muốn sở hữu trang web độc quyền thì doanh nghiệp cần chọn các gói cao cấp hơn.

Tên miền của trang web

Khi thiết kế trang web, đơn vị thiết kế sẽ có nhiều tùy chọn báo giá thiết kế website cho tên miền khác nhau. Tùy chọn cơ bản nhất là khách hàng tự lựa chọn và đăng ký tên miền. Khi đó, khách sẽ chịu toàn bộ chi phí đăng ký và các chi phí liên quan khác.

Còn các tùy chọn khác sẽ là đơn vị thiết kế website tư vấn để khách hàng chọn tên miền phù hợp. Không chỉ vậy, họ còn chủ động đăng ký tên miền và chịu toàn bộ các chi phí đăng ký. Gói tùy chọn này tuy tốn nhiều chi phí nhưng đảm bảo bạn sẽ có một tên miền chuẩn SEO và có thể sử dụng lâu dài.

Dung lượng lưu trữ trên hosting

Dung lượng lưu trữ trên hosting càng lớn thì giá thiết kế website sẽ càng cao. Thông thường, dung lượng lưu trữ cơ bản thường chỉ dao động trong khoảng 1GB – 2GB. Những gói dịch vụ có dung lượng trên thường được đặt làm gói có giá rẻ nhất. Còn những gói dung lượng cao sẽ dao động từ khoảng 14GB đến 20GB. Một số hosting còn có thể cung cấp dung lượng lớn hơn và chuyên dành cho những website chứa lượng thông tin khổng lồ.

Ngôn ngữ khả dụng của website

Hiện nay, nhằm bắt kịp toàn cầu hóa, nhiều đơn vị thiết kế đã cho ra những gói thiết kế website với nhiều ngôn ngữ. Trong đó, gói đa ngôn ngữ phổ biến nhất là Anh – Việt. Số lượng ngôn ngữ càng nhiều thì giá của gói dịch vụ sẽ càng đắt đỏ.

Không chỉ số lượng, tính chất của ngôn ngữ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá thiết kế website. Theo đó, mỗi ngôn ngữ sẽ được định giá dựa trên mức độ phổ biến, độ khó ngôn ngữ và độ phức tạp khi thiết kế. Đặc biệt, để cài đặt được ngôn ngữ hiếm thì doanh nghiệp cần trả một mức giá không nhỏ cho các đơn vị thiết kế website.

Khả năng linh hoạt cho nhiều thiết bị

Khả năng linh hoạt cho nhiều thiết bị nghĩa là website có thể tự động điều chỉnh giao diện, chức năng sao cho phù hợp với mọi thiết bị. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản mà bất kỳ website nào hiện nay đều phải có. Việc thiết kế linh hoạt cho nhiều thiết bị còn là điều kiện cơ bản để đảm bảo doanh nghiệp có thể phát triển website lâu dài.

Giá thiết kế website phụ thuộc vào độ chuẩn SEO

Đối với một website, SEO là yếu tố quan trọng quyết định đến mức độ thành công của website đó. Khi thiết kế, các đơn vị sẽ đề ra nhiều lựa chọn cho khách hàng từ tốt cho SEO đến mức tối ưu nhất cho SEO. Việc phân chia như vậy giúp các doanh nghiệp, tổ chức dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Theo đó, những trang chuyên về thông tin giáo dục, cổng thông tin điện tử, trang thông tin địa phương,… thì việc chuẩn SEO là không thực sự cần thiết. Còn đối với những trang bán hàng, tiếp thị liên kết hoặc blog thì việc có website chuẩn SEO là lợi thế giúp bạn cạnh tranh với các website khác tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Các tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO

Bảo mật SSL

SSL là viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer, có nghĩa là lớp bảo mật đảm bảo an toàn cho website. Việc tăng cường bảo mật SSL ở mức tốt nhất mang lại nhiều lợi ích cho trang web. Trong đó, dễ dàng tiếp cận người dùng và tăng cường độ tin cậy cho website là hai lợi ích quan trọng nhất. Chúng là cơ sở giúp website dễ lên top và phát triển ổn định trong thời gian dài.

Mức độ đa dạng chức năng của website

Một website càng có nhiều chức năng thì sẽ càng có giá thiết kế cao. Không những vậy, nếu những chức năng này phức tạp và khó triển khai thì đơn vị thiết kế có thể yêu cầu mức giá cao hơn cả gói đắt nhất hiện có trên menu giá. Khi đó, đơn vị thiết kế sẽ thiết lập riêng cho doanh nghiệp các chức năng được yêu cầu.

Chính sách bảo hành

Nhiều người vẫn có quan điểm chính sách bảo hành website là một trong những ưu đãi kèm theo của gói dịch vụ nào đó. Tuy nhiên, thực chất giá thiết kế website của các gói này đã bao gồm một phần chi phí của chính sách bảo hành sản phẩm.

Với website, chính sách bảo hành càng dài và càng có nhiều trường hợp bảo hành thì giá gói dịch vụ có chính sách đó cũng sẽ càng đắt đỏ. Với những chính sách bảo trì hằng năm kéo dài trọn đời thì gói dịch vụ có thể lên đến hơn 20 triệu đồng.

Giao mã nguồn (source code)

Mã nguồn là code thiết lập nên một website. Việc giao mã nguồn được xem là vấn đề rất quan trọng đối với đơn vị thiết kế khi làm website. Nếu giao mã nguồn thì khách hàng đã sở hữu được một trang web hoàn chỉnh. Khi đó, nếu họ không muốn hợp tác với đơn vị thiết kế đó nữa thì có thể đưa file code cho một đơn vị khác để sửa lỗi hoặc nâng cấp.

Vì vậy, nhiều đơn vị thiết kế thường hạn chế giao mã nguồn website cho khách hàng. Nếu khách hàng đề nghị bàn giao lại source code thì bên thiết kế sẽ đề nghị một mức giá cao hơn cho đoạn mã đó.

Thời gian hoàn thành website

Thời gian hoàn thành website càng nhanh thì giá thiết kế sẽ càng lớn. Thông thường, các gói cước trên website của các đơn vị thiết kế không đề cập đến thời gian hoàn thành trang web. Họ sẽ thông báo sau khi doanh nghiệp đã xác nhận chọn sử dụng dịch vụ vì họ cần sắp xếp công việc với các đơn thiết kế khác. Tuy nhiên, nếu thời gian bên thiết kế đề xuất quá dài thì bạn có thể đề nghị tăng tốc độ thiết kế với một mức giá cao hơn.

Mức độ uy tín của đơn vị thiết kế website

Đơn vị càng uy tín, càng hoạt động nhiều năm thì các gói thiết kế website của họ sẽ càng đắt đỏ. Theo đó, những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc và đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất. Do đó, website sau khi bàn giao của những đơn vị này gần như không có lỗi xuất hiện.

Có nên chọn đơn vị thiết kế website giá rẻ?

Hiện nay, mức giá thiết kế website chuyên nghiệp rơi vào khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng. Trong đó, mức giá thấp nhất thường không dưới 2 triệu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt gặp những bài đăng thiết kế website giá rẻ chỉ dưới 1 triệu trên Internet hoặc mạng xã hội(social network). Nhiều người có xu hướng tiết kiệm chi phí tối đa nên đã tin tưởng lựa chọn những đơn vị này.

Tuy nhiên, với mức giá quá thấp thì chất lượng của website sẽ không được đảm bảo. Đó là vì thiết kế cần tiền để mua tên miền, hosting, thiết kế logo, giao diện và hàng loạt những yếu tố khác. Không những vậy, website giá rẻ còn có tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến bảo mật thông tin người dùng và của quản trị viên.

Có thể bạn muốn xem: bảng giá thiết kế logo tốt nhất

Làm sao biết được giá thiết kế website chính xác?

Để biết được giá thiết kế web chính xác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với từng đơn vị thiết kế. Khi đó, họ sẽ tư vấn và báo giá thiết kế website phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tham khảo giá thiết kế của nhiều đơn vị khác nhau để chọn ra bên thiết kế tốt nhất.

Hoặc nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị uy tín với mức giá rõ ràng, hãy liên hệ với ezmarketing.vn để được tư vấn chi tiết, Mức giá của chúng tôi chỉ từ 3 triệu cho web cơ bản, từ 5 triệu cho web medium và từ 10 triệu cho web cao cấp. Ngoài ra, những dịch vụ đi kèm cũng sẽ có mức giá hợp lý.

Thông qua bài viết, ắt hẳn bạn đã biết được những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế website hiện nay. Nếu có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ với ezmarketing.vn để được tư vấn nhé. Chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho bạn trang web tốt nhất. Hân hạnh được phục vụ!