5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 26/12/2023

Mời bạn bè thích trang Fanpage Facebook là cách đơn giản nhất để tăng lượt theo dõi cho fanpage Facebook của bạn. Cách này thường được quản trị viên áp dụng khi vừa lập Fanpage. Vậy làm thế nào để mời bạn bè like Fanpage nhanh nhất? Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách gia tăng lượt like của bạn bè trên fanpage của mình.

Cách mời bạn bè like Fanpage Facebook nhanh hiệu quả nhất

Cách mời bạn bè like Fanpage Facebook nhanh hiệu quả nhất

Lý do nên mời bạn bè like Fanpage

Bạn bè trên Facebook là những người đầu tiên bạn nên mời khi lập một trang fanpage. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên mời bạn bè like fanpage:

1. Nhiều người biết đến trang hơn

Đầu tiên, mời bạn bè like fanpage giúp cho fanpage của bạn được nhiều người biết đến hơn. Khi trang fanpage vừa mới được tạo lập, việc chạy quảng cáo tăng like thường không hiệu quả. Đồng thời, trong trường hợp những fanpage vừa mới được lập, chưa uy tín, rất khó để cắn đề xuất Facebook. Do đó, lúc này, việc mời bạn bè là cách làm đơn giản nhất, nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất để gia tăng lượng người biết đến và tương tác với fanpage.

Có thể bạn đang tìm: Các cách tăng tương tác cho bài viết trên Facebook

2. Tăng lượt like cho fanpage

Bên cạnh đó, việc mời bạn bè like fanpage cũng chính là cách tăng lượt like page nhanh nhất. Khi mời bạn bè like page, tỷ lệ chấp nhận lời mời sẽ cao hơn những người lạ. Bởi lẽ, khi nằm trong danh sách bạn bè trên Facebook thì những người đó đã có kết nối với bạn, họ dễ dàng nhấn like fanpage đơn thuần để ủng hộ bạn, ủng hộ nội dung mà bạn đang triển khai trên fanpage.

3. Nhiệm vụ cuối cùng để hoàn tất thiết lập trang

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, đây là một trong những nhiệm vụ cuối cùng mà người quản trị cần hoàn tất trong quá trình tạo lập fanpage.

Khi tạo trang Fanpage trên Facebook, bạn cần điền đầy đủ thông tin giới thiệu. Đồng thời, tại phần này, Facebook đề xuất yêu cầu người dùng mời tối thiểu 10 người like Fanpage. Khi đó, bạn nên tiến hành mời bạn bè của mình like page để quá trình xây dựng trang được hoàn tất và để Facebook đánh Fanpage cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cách tăng like Fanpage

Có nên sử dụng tool auto mời like Fanpage không?

Auto mời like Fanpage là cách người dùng sử dụng tool để mời hàng loạt bạn bè like fanpage. Đây là một cách làm nhanh chóng, giúp bạn có thể mời tất cả bạn bè like fanpage chỉ bằng một thao tác và trong khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, cách làm này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc khi sử dụng tool bên ngoài để thực hiện thao tác này. Dưới đây là một số những nhược điểm khi bạn sử dụng tool mời like Fanpage auto:

 • Không phải tất cả bạn bè trên Facebook đều nhìn thấy lời mời khi bạn thực hiện thao tác này bằng tool. Bởi lẽ, mỗi ngày, một người dùng Facebook nhận được rất nhiều thông báo khác nhau, thông tin mời like Fanpage của bạn cũng có thể bị trôi mất.
 • Không phải tất cả bạn bè nhận được lời mời like fanpage đều chấp nhận thích trang. Đôi khi, bạn mời like quá nhiều mà người dùng không thao tác like Fanpage, Facebook sẽ đánh giá đây là nội dung spam gây ảnh hưởng đến người khác và thực hiện chặn thao tác.
 • Không phải tất cả những người thích trang đều quan tâm đến nội dung của trang. Đôi khi, họ like Fanpage chỉ vì nhận được một lời mời từ bạn mà không cần xem trang. Điều này khiến Fanpage mặc dù có lượng like cao nhưng không có tương tác, không có lượt tiếp cận. Facebook sẽ đánh giá fanpage kém chất lượng và không đề xuất nội dung nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài.

Với những lý do này, EZ Marketing khuyên bạn chỉ nên gửi lời mời đến những bạn bè thực sự quan tâm đến nội dung của trang. Tham khảo cách mời bạn bè like Fanpage trong phần tiếp theo.

Xem ngay: Các Tool Facebook bạn phải dùng

Cách mời bạn bè like Fanpage hiệu quả

1. Mời bạn bè like Fanpage bằng máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage bạn đang muốn mời bạn bè like
 • Bước 2: Bấm vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình máy tính, một loạt các tính năng sẽ hiển thị. Tại đây, bạn click vào chức năng “mời bạn bè”.
 • Bước 3: Màn hình hiển thị danh sách bạn bè được sắp xếp theo thứ tự alpha B. Lúc này, bạn thao tác thủ công để chọn bạn bè muốn mời like Fanpage.

2. Mời bạn bè like Fanpage bằng điện thoại

Tương tự như cách mời bạn bè like Fanpage bằng máy tính, các thao tác trên điện thoại cũng dễ dàng thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook, chọn biểu tượng menu ở góc phải màn hình. Với giao diện android, biểu tượng menu sẽ ở trên. Với điện thoại chạy hệ điều hành IOS, menu được đặt ở góc phải phía dưới màn hình. Tại đây, bạn chọn vào trang để tiếp tục.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị các trang của bạn. Tại đây, bạn chọn trang muốn mời bạn bè like.
 • Bước 3: Chọn xem thêm. Hàng loạt các tính năng sẽ hiện ra khi bạn click vào đây.
 • Bước 4: Bấm vào chức năng “Mời bạn bè”.
 • Bước 5: Khi màn hình hiển thị danh sách bạn bè, bạn tiến hành chọn những bạn bè muốn mời like fanpage, sau đó bấm “gửi” để hoàn tất.

Cách mời người lạ like Fanpage

Thông thường, những bài viết có lượt tiếp cận cao thì cũng sẽ có lượt tương tác cao. Do đó, bạn có thể tận dụng tài nguyên này để mời những người lạ like Fanpage. Họ chính là đối tượng tiềm năng nhất mà bạn đang bỏ lỡ. Chính vì thế, khi bạn gửi lời mời like page đến những người này, tỷ lệ đồng ý sẽ rất cao. Dưới đây là chi tiết cách để mời người lạ like Fanpage.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook, tìm trang bạn muốn mời like fanpage.
 • Bước 2: Kéo tới bài viết có lượt tương tác tốt nhất trên Fanpage.
 • Bước 3: Bấm vào biểu tượng cảm xúc trong bài viết để xem những người đã tương tác thả cảm xúc trong bài viết.
 • Bước 4: Thao tác thủ công mời những người chưa like fanpage thích trang.

Cách tiếp cận lại những người chưa like Fanpage

Hiện tại, Facebook không cho phép người dùng mời like Fanpage lần thứ hai nếu người kia không đồng ý hoặc từ chối lời mời đã gửi đi trong lần mời like đầu tiên. Điều này buộc quản trị viên phải tiếp cận lại những người chưa like Fanpage bằng cách khác.

Một trong những phương thức đơn giản và phổ biến nhất để tiếp cận lại những người chưa like Fanpage, đó là nhắn tin trực tiếp cho họ và ngỏ lời mời, nhờ họ thích trang của bạn.

Vậy, làm thế nào để biết được ai là những người đã được mời nhưng chưa like page?

Để tìm thấy đối tượng này, người dùng cần thực hiện lại các bước tương tự như cách mời bạn bè like fanpage. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị một tab Đã mời. Bạn chỉ cần chọn tab này để có thể xác định những người đã được mời like Fanpage nhưng vẫn chưa đồng ý hoặc từ chối lời mời đó.

Trên đây là cách mời bạn bè like fanpage rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Với những người làm quản trị Fanpage, hãy tận dụng cách tiếp thị đơn giản này để tăng thêm lượt like cho Fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!