5/5 - (2 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 27/01/2024

Được trở nên nổi tiếng, đặc biệt là nổi tiếng trên mạng xã hội đã và đang trở thành mơ ước của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Mức độ nổi tiếng của mỗi cá nhân thường được đong đếm bằng số lượt người theo dõi (followers) trên mạng xã hội, lớn nhất là Facebook. Đặc biệt, nếu là doanh nghiệp, việc được nhiều người theo dõi sẽ là minh chứng rõ nét cho mức độ uy tín của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để tăng lượt theo dõi Facebook nhanh và miễn phí. 

Lượt theo dõi (follow) trên Facebook là gì? Vì sao nên tăng lượt theo dõi trên Facebook?

Lượt theo dõi (follow) trên Facebook là gì? 

Lượt theo dõi (follow) trên Facebook là số người theo dõi tài khoản, trang cá nhân hoặc trang Facebook của bạn

Lượt theo dõi (follow) trên Facebook là số người theo dõi tài khoản, trang cá nhân hoặc trang Facebook của bạn

Lượt theo dõi (follow) trên Facebook là số người theo dõi tài khoản, trang cá nhân hoặc trang Fanpage Facebook của bạn. Khi là trở thành người theo dõi (followers) tài khoản, trang Facebook của bạn, họ sẽ nhìn thấy được các bài viết được bạn đăng tải với chế độ công khai trên “tường nhà” của bạn. 

Càng có nhiều người theo dõi, trang mà bạn quản lý và bản thân bạn sẽ càng trở nên nổi tiếng, độ uy tín cũng sẽ được cải thiện. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang vận hành một tài khoản hoặc trang chủ Facebook chính thức của doanh nghiệp nào đó. Khi danh tiếng và độ uy tín được cải thiện, các bài viết được bạn đăng tải sẽ tiếp cận được lượng người xem, người khách hàng tiềm năng rất lớn mà không cần phải mất chi phí chạy quảng cáo trên Facebook.

Có thể bạn đang tìm kiếm: Tất tần tật các cách tăng tương tác bài viết trên Facebook

Các loại lượt theo dõi (follow) trên Facebook

Có 2 loại lượt theo dõi chính trên Facebook, bao gồm: 

Các loại lượt theo dõi (follow) trên Facebook

Các loại lượt theo dõi (follow) trên Facebook

  • Lượt theo dõi ảo: Đây là loại lượt theo dõi mà bạn sử dụng các công cụ, thuật toán hỗ trợ nhằm đạt được số lượng lượt theo dõi như mong muốn. Dù số lượt theo dõi ảo có thể tăng lên rất nhanh chóng và dễ dàng, song chúng hầu như không có tác dụng gì ngoài việc khiến tài khoản, trang Facebook của bạn trông “hoành tráng” hơn. Bên cạnh đó, lượt theo dõi ảo cũng chỉ có thể khiến bạn trông có vẻ nổi tiếng trên Facebook với những người không hiểu biết nhiều về thủ thuật này. 
  • Lượt theo dõi thực: Đây là loại lượt theo dõi mà hầu hết người sử dụng Facebook và các doanh nghiệp đều mong muốn đạt được. Loại lượt theo dõi này sẽ tạo ra tương tác một chiều giữa người theo dõi (followers) và người được theo dõi. Càng có nhiều lượt theo dõi thật, độ nổi tiếng và uy tín của bạn sẽ càng tăng lên nhanh chóng. Đối với các bài đăng được bạn đăng tải lên Facebook ở trạng thái công khai, những người theo dõi bạn có thể xem, tương tác, bình luận và chia sẻ. Nếu tìm hiểu và thực hiện các cách để gia tăng loại lượt theo dõi này, bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích đáng kể, đặc biệt là lợi nhuận nếu bạn là chủ doanh nghiệp, người bán hàng,…

Vì sao nên tăng lượt theo dõi trên Facebook? 

Như đã đề cập ở mục trên, việc có nhiều lượt theo dõi trên Facebook sẽ giúp bạn chứng minh được độ phủ sóng và mức độ uy tín của bản thân mình. Bên cạnh đó, một số lý do sau cũng sẽ khiến bạn cân nhắc hơn và tham khảo cách tăng lượt theo dõi trên Facebook của mình: 

Vì sao nên tăng lượt theo dõi trên Facebook

Vì sao nên tăng lượt theo dõi trên Facebook

Quảng cáo miễn phí

Tăng lượt theo dõi trên Facebook đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhu cầu tiếp thị hoặc quảng cáo một sản phẩm bán hàng hay hình ảnh cá nhân. Không chỉ hiển thị trên newsfeed (bảng tin) của những người theo dõi khác, bài viết của bạn cũng có thể được đề xuất hiện lên newsfeed (bảng tin) của bạn bè của người theo dõi bạn. 

Kinh doanh hiệu quả

Khi đã sở hữu lượt theo dõi trên Facebook cao và ổn định, bạn có thể mở một cửa hàng (shop) kinh doanh trực tuyến hoặc kinh doanh trên các trang thương mại điện tử. Những người theo dõi trung thành chính là tệp khách hàng tiềm năng mà bạn cần và luôn hướng tới. Khi bắt đầu buôn bán, kinh doanh, bạn có thể đính kèm đường dẫn của sản phẩm hoặc đường dẫn tới trang bán hàng của bạn ở phần tiểu sử (Bio) của tài khoản Facebook cá nhân. 

9 cách tăng lượt theo dõi Facebook hoàn toàn miễn phí

Các cách tăng lượt theo dõi Facebook hoàn toàn miễn phí

Các cách tăng lượt theo dõi Facebook hoàn toàn miễn phí

Sáng tạo nội dung, hình ảnh chất lượng 

Trong thời đại mà Facebook đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, và ai cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung không chuyên, thì việc tạo ra các hình ảnh, nội dung bài đăng chất lượng, hợp với thị hiếu người dùng chính là yếu tố then chốt để bạn có thể tăng lượt theo dõi trên Facebook và “giữ chân” người xem mỗi khi họ ghé thăm trang chủ hoặc tường nhà tài khoản Facebook của bạn. 

Sáng tạo nội dung, hình ảnh chất lượng 

Sáng tạo nội dung, hình ảnh chất lượng

Về mặt hình ảnh, khi mới lập trang chủ hay mới mở tài khoản Facebook, bạn hãy tạo cho mình một hình ảnh đại diện (avatar) bắt mắt, thu hút người xem. Nếu là trang chủ Facebook của doanh nghiệp, bạn có thể để ảnh đại diện (avatar) là logo của nhãn hàng, công ty để thu hút sự chú ý của người dùng và tạo ấn tượng mạnh với họ. 

Về mặt nội dung, hãy luôn tìm tòi, tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để tạo ra được nhiều nội dung “bắt trend”, “trending”, phù hợp với sở thích, thị hiếu người xem. Đặc biệt, nếu bạn đang là người quản lý trang chủ của một doanh nghiệp thì hãy thêm thắt các câu nói hot thời gian gần đây vào phần caption mô tả các sản phẩm. Cần lưu ý rằng dù “bắt trend” nhưng bạn cũng cần biết chắt lọc nội dung, không nên đu theo các nội dung “rác’, nhảm nhí vốn đang nhan nhản trên nhiều nền tảng mạng xã hội, bao gồm cả Facebook. 

Có thể bạn cũng đang tìm: Các phương pháp tăng like Fanpage hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng hashtag trong các bài đăng của bạn

Đây là một thủ thuật mà bạn được khuyến khích sử dụng trong các bài viết của bạn. Không chỉ với các bài đăng trên Facebook, bạn có thể áp dụng thủ thuật này đối với cả những bài đăng trên Tik Tok hay Twitter. Việc tận dụng các #hashtag sẽ giúp cho bài đăng của bạn tiếp cận được với những người dùng tiềm năng, phù hợp. 

Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều #hashtag trong cùng một bài đăng, kết hợp với từ khóa chủ đề để bài viết của bạn dễ dàng được Facebook gợi ý trong phần Gợi ý kết bạn hoặc trên newsfeed của người dùng khác. 

Vận động bạn bè tương tác, chia sẻ các bài đăng của bạn

Vận động bạn bè tương tác, chia sẻ các bài đăng của bạn

Vận động bạn bè tương tác, chia sẻ các bài đăng của bạn

Đây là một phương pháp tuy cũ nhưng chưa bao giờ ngừng phát huy hiệu quả trong việc tăng lượt theo dõi trên Facebook của bạn. Mỗi khi đăng tải bài viết mới, bạn hãy liên tục mời bạn bè thích, bình luận và chia sẻ nó với bạn của họ. Điều này sẽ khiến bài đăng của bạn có thể tiếp cận được với những người hiện tại chưa là bạn bè của bạn trên Facebook, làm cho họ hứng thú và nhấn theo dõi bạn. 

Tạo liên kết trang Facebook của bạn tới trang web (website)

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với người dùng chịu trách nhiệm quản lý trang chủ chính thức của một doanh nghiệp nào đó. Bạn hãy chèn phần đường dẫn đến trang web vào mục Thông tin Trang của trang chủ Facebook và ngược lại, gắn đường dẫn tới trang chủ chính thức của doanh nghiệp và phần Giới thiệu trang web. 

Khi đã có sự liên kết đầy tiện lợi như vậy, khách hàng sẽ chăm ghé qua cả trang Facebook và trang web của bạn, đồng thời thúc đẩy lượt người theo dõi Facebook của bạn tăng nhanh chóng. 

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn của Facebook

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn của Facebook để tăng lượt theo dõi trên Facebook

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn của Facebook để tăng lượt theo dõi trên Facebook

Đây là một tính năng rất đáng sử dụng của Facebook. Dựa trên những người bạn chung, sở thích, tương tác của bạn trên Facebook,…, những tài khoản của người dùng có điểm tương đồng với bạn sẽ được tự động đề xuất. 

Hãy tận dụng tính năng này để kết bạn với những tài khoản Facebook tiềm năng và chăm tương tác qua lại với họ nhé. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng thương hiệu cá nhân một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. 

Chăm chỉ tương tác trong các nhóm, trang lớn

Đây là một phương pháp tuyệt vời để bạn thu hút sự chú ý từ các người dùng Facebook khác. Bạn hãy thường xuyên bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ các bài đăng ở các nhóm, trang Facebook lớn. Đặc biệt, nếu những “comment dạo” của bạn hài hước, vui nhộn, mang tính đóng góp và xây dựng cao,… thì chắc chắn những người dùng khác sẽ phải chú ý đến bạn, nhờ đó tỷ lệ nhấn theo dõi tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ cao hơn. 

Tổ chức minigame, giveaway 

Tổ chức minigame, giveaway 

Tổ chức minigame, giveaway

Nhiều người lầm tưởng rằng cách này chỉ có thể áp dụng với các trang Facebook của doanh nghiệp, nhãn hàng nhưng không. Nếu tài khoản của bạn đã đạt được một lượng lượt theo dõi nhất định và đang mong muốn tăng thêm thì đây chính là phương pháp bạn nên áp dụng. Quà tặng trong các minigame, giveaway do bạn tổ chức có thể là của chính bạn hoặc là sản phẩm từ các nhãn hàng, doanh nghiệp tài trợ. 

Khi tổ chức minigame, giveaway, hãy lưu ý rằng đề nghị người dùng chia sẻ, tương tác tích cực với tài khoản của bạn trong quá trình tham gia. Có như vậy, bạn bè của họ mới biết tới tài khoản Facebook của bạn nhiều hơn và số lượt theo dõi sẽ tăng nhanh hơn. 

Lưu ý: để minigame có nhiều người tham gia thì bạn phải có những quà tặng minigame hấp dẫn

Sử dụng công cụ tăng lượt theo dõi ảo

Như đã đề cập ở trên, bên cạnh lượt theo dõi thực, số lượt theo dõi ảo cũng là một phương pháp nhiều người dùng tham khảo. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng chúng gần như không có tác dụng gì ngoài việc làm cho tài khoản, trang Facebook của bạn trông có vẻ “xịn xò” hơn. Bên cạnh đó, lượt theo dõi ảo cũng chỉ có thể khiến bạn trông có vẻ nổi tiếng trên Facebook với những người không biết nhiều về thủ thuật này. 

Hiện nay, một số công cụ hỗ trợ tăng lượt theo dõi Facebook ngày càng trở nên phổ biến, có thể kể tới như Simple Seeding, Likebot,Max Follow,… Giá thành dịch vụ sẽ tùy vào số lượt theo dõi bạn mong muốn tăng. 

Trên đây là một số phương pháp tăng lượt theo dõi Facebook dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những phương pháp trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn một cách tối đa trong việc tăng lượt theo dõi trên Facebook cá nhân, doanh nghiệp, nhãn hàng của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài.