5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 27/01/2024

Minigame là một chiến thuật marketing tuyệt vời để thu hút người dùng và tăng lượt tương tác cho các kênh marketing của bạn. Khi tổ chức một chương trình minigame cho sự kiện, một điều không thể quên chuẩn bị đó chính là quà tặng minigame. Món quà nhỏ dành cho những người tham gia minigame sẽ tạo hứng thú cho người tham gia và nhiệt tình tham gia ở những lần sau.

Vậy quà tặng trong minigame là gì và có những phần quà minigame nào hấp dẫn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Quà tặng minigame là gì? Vì sao cần có quà tặng minigame?

Quà tặng minigame là gì?

Quà tặng minigame là gì?

Quà tặng minigame là gì?

Minigame có nghĩa là những trò chơi nhỏ, không cần chuẩn bị quá cầu kỳ và công phu. Theo nghĩa này, quà tặng minigame là những phần quà, phần thưởng được ban tổ chức trao cho tất cả những người tham gia hoặc những người chiến thắng minigame. 

Các phần quà này có giá trị đa dạng, tùy thuộc vào số lượng người được tặng và kinh phí của ban tổ chức,…

Vì sao cần có quà tặng minigame?

Vì sao cần có quà tặng minigame?

Vì sao cần có quà tặng minigame?

Kích thích hứng thú người tham gia 

Tác dụng đầu tiên của quà tặng minigame là giúp kích thích những người tham gia. Phần lớn người tham gia minigame đều hướng tới phần thưởng có giá trị cao hoặc ít nhất là có quà tặng mang về. Chính vì vậy, việc có quà tặng minigame sẽ giúp kích thích hứng thú tham gia của người chơi và thôi thúc họ tiếp tục tham gia ở những lần chơi sau. 

Quảng bá thương hiệu

Tác dụng tiếp theo của quà tặng minigame là giúp quảng bá thương hiệu. Điều này đặc biệt đúng với những doanh nghiệp, công ty tổ chức minigame và treo thưởng là các sản phẩm, mặt hàng hoặc voucher giảm giá từ công ty. Chính những món quà này sẽ góp phần quảng bá thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp mà không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo. 

Khích lệ tinh thần cho người tham gia

Tác dụng cuối của quà tặng minigame là giúp tạo màu sắc cho chương trình, khích lệ tinh thần người tham gia. Thông thường, một minigame khi diễn ra sẽ mang tính cạnh tranh khá cao, vừa vui vẻ nhưng cũng vừa căng thẳng. Hoạt động tặng quà minigame giúp người tham gia cảm thấy thoải mái và thích thú hơn sau khi trải qua quá trình cố gắng hết mình trong các phần chơi. 

TOP 7 phần quà tặng minigame hấp dẫn nhất

TOP 7 phần quà tặng minigame hấp

TOP 7 phần quà tặng minigame hấp

Nếu như độc giả, đặc biệt là các doanh nghiệp, công ty và ban tổ chức minigame đang tìm kiếm những quà tặng thú vị cho chương trình sự kiện thì các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi:

Bộ quà tặng sản phẩm của công ty

Đây là quà tặng dễ chuẩn bị và cũng không tốn quá nhiều chi phí đối với doanh nghiệp, công ty. Việc trao tặng các bộ sản phẩm của công ty, doanh nghiệp dành cho người đã tham gia minigame hay người chiến thắng minigame vừa giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, công ty, vừa tạo cảm giác được tận hưởng thành quả cho các nhân viên khi họ được sử dụng các sản phẩm do chính họ làm ra. 

Bộ sản phẩm này có thể đi kèm các vật dụng như: bình nước, sổ tay,.. cũng là một gợi ý đáng tham khảo. 

Bộ sạc dự phòng

Ngày nay, điện thoại di động là vật bất ly thân của nhiều người và nhu cầu sử dụng chúng 24/7 ngày càng gia tăng. Trong khi đó, pin điện thoại thường giảm nhanh và sạc dự phòng lại khá đắt đỏ. 

Chính vì vậy, món quà là bộ sạc dự phòng là lựa chọn không những thiết thực, gắn liền với nhu cầu của những người tham gia minigame mà còn tiết kiệm chi phí cho ban tổ chức và thể hiện được rằng doanh nghiệp, công ty và ban tổ chức rất quan tâm đến đời sống và nhu cầu thực tiễn của các nhân viên. 

Loa bluetooth

Loa bluetooth là món quà đặc biệt và thiết thực, giúp các nhân viên giải tỏa áp lực trong công việc và cuộc sống bằng âm nhạc hoặc khi xem phim. Đặc biệt, đây có thể còn là món quà ý nghĩa giúp nhân viên gắn kết với nhau trong các dịp team building, gặp mặt tập thể,…

Tai nghe

Cả tai nghe không dây và tai nghe truyền thống đều có thể là những món quà tặng trong minigame hết sức tuyệt vời. Tương tự như loa bluetooth, tai nghe cũng có thể giúp các nhân viên giải tỏa áp lực trong công việc và cuộc sống bằng âm nhạc hoặc khi xem phim. Trong quá trình làm việc, tai nghe cũng có thể hỗ trợ nhân viên rất nhiều. Món quà này chắc hẳn sẽ làm hài lòng những người tham gia minigame. 

Bộ chuột và bàn phím máy tính

Tương tự như tai nghe. cả chuột và bàn phím không dây và truyền thống đều có thể là những món quà tặng trong minigame vô cùng tuyệt vời. Bộ quà tặng có thể giúp các nhân viên giải tỏa áp lực trong công việc và cuộc sống bằng cách chơi game hoặc khi trò chuyện với bạn bè. Trong quá trình làm việc, bộ chuột và bàn phím cũng gắn liền và hỗ trợ rất nhiều cho các bạn nhân viên. Món quà này chắc hẳn sẽ làm hài lòng những người tham gia minigame. 

Voucher giảm giá

Các voucher giảm giá khi đi mua sắm, ăn uống, du lịch,… hoặc khi mua chính sản phẩm của công ty cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Các voucher giảm giá từ 10% , 20% đến 50% không chỉ hỗ trợ tài chính rất lớn cho nhân viên mà còn tiết kiệm chi phí cho ban tổ chức và thể hiện được rằng doanh nghiệp, công ty và ban tổ chức rất quan tâm đến đời sống và nhu cầu thực tiễn của các nhân viên. 

Tiền mặt

Đây chính là món quà minigame thiết thực nhất mà ban tổ chức, công ty và doanh nghiệp có thể dành tặng cho người tham gia minigame. Khi tặng tiền mặt, công ty và doanh nghiệp vừa không phải đau đầu lựa chọn xem nên mua món quà gì, vừa có thể tạo sự thoải mái cho nhân viên và người tham gia minigame khi họ có thể thoải mái mua thứ mình muốn dựa vào số tiền được thưởng 

Bên cạnh đó, một số món quà khác như son, váy đầm, giày thể thao,… cũng là những gợi ý rất hay ho mà công ty và doanh nghiệp có thể tham khảo khi tìm kiếm quà tặng minigame. Việc tặng gì trong minigame và cơ cấu quà tặng trong minigame như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào chủ ý của ban tổ chức và kinh phí của công ty, doanh nghiệp. 

Một số lưu ý khi lựa chọn phần quà tặng minigame

Một số lưu ý khi lựa chọn phần quà tặng minigame

Một số lưu ý khi lựa chọn phần quà tặng minigame

Quà tặng minigame thực sự là những phần vui và kích thích người chơi nhất trong mỗi sự kiện. Tuy nhiên, bên cạnh việc tạo niềm vui “hết nấc” cho người tham gia, ban tổ chức chương trình cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để quá trình trao quà tặng minigame và chương trình được diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao nhất: 

Tạo sự chênh lệch giá trị phần thưởng

Bên cạnh việc trao tặng các phần thưởng minigame có giá trị vật chất lớn, ban tổ chức nên chuẩn bị cả những quà tặng có giá trị nhỏ, đôi khi là cực nhỏ. Điều này sẽ tạo cho người tham gia cảm giác bản thân họ cũng có cơ hội giành được một phần quà, không được giải to thì chí ít cũng sẽ được giải nhỏ. 

Đồng thời, việc chuẩn bị danh sách quà tặng minigame với nhiều giá trị khác nhau cũng giúp cho danh sách phần thưởng của bạn phong phú hơn.

Tạo lợi ích cả 2 bên

Hiểu một cách đơn giản, lợi ích nhân đôi là khi cả người trao quà (ban tổ chức, công ty, doanh nghiệp) và người nhận quà – chính là những người tham gia minigame đều được hưởng lợi ích từ việc trao quà đó. 

Ví dụ, khi tặng các vật phẩm trong danh sách nêu trên và có in kèm logo thương hiệu thì công ty, doanh nghiệp vừa có thể quảng bá được thương hiệu của họ, người nhận cũng cảm thấy vui vẻ.

Mặt khác, với các quà tặng như voucher giảm giá 10%, 30% hay 50% thì người tham gia chơi có cơ hội mua hàng giảm giá, song song đó công ty, doanh nghiệp cũng bán được sản phẩm.

Tạo thiện cảm

Trên thực tế, ban tổ chức, công ty và doanh nghiệp không nhất thiết phần thưởng phải thật đắt đỏ và xa xỉ. Các món quà tặng minigame dễ thương, nhỏ nhắn, tiện ích nên được thêm vào danh sách phần thưởng của chương trình như bình nước di động, móc khóa, voucher giảm giá khi tới các quán cafe,…

Tạo sự an ủi

Khi đọc tới đây, có lẽ nhiều doanh nghiệp sẽ nghĩ tới việc gửi tặng thông điệp “Chúc bạn may mắn lần sau!”. Tuy nhiên, điều này là không nên. Dù thắng hay thua thì người tham gia minigame cũng đã bỏ ra không ít công sức trong suốt quá trình tham gia chơi. Vì vậy, một thông điệp ngắn ngủi như trên rất dễ khiến người tham gia trò chơi hụt hẫng và không muốn chơi trong những lần tiếp theo.

Thay vào đó, ban tổ chức, công ty và doanh nghiệp nên chuẩn bị các phần quà có giá trị siêu nhỏ như voucher freeship dưới 5km khi mua sản phẩm của doanh nghiệp, công ty,… Giá trị của các món quà này tuy không hề lớn nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc khích lệ người chơi và cổ vũ họ tiếp tục tham gia chơi trong những lần tổ chức minigame tiếp theo. 

Đánh dấu logo thương hiệu

Nếu có điều kiện, trên các quà tặng minigame là hiệu vật như sạc dự phòng, tai nghe hay bộ chuột và bàn phím máy tính, ban tổ chức, công ty và doanh nghiệp có thể đặt in ấn logo thương hiệu lên đó. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm, hơn nữa còn giúp đánh dấu và quảng bá thương hiệu nếu sản phẩm được người tham gia minigame sử dụng ở những nơi đông người. 

Cho người chơi biết được giá trị của giải thưởng

Minigame được tổ chức dù nhỏ nhưng luôn cần những giải thưởng phù hợp. Giải thưởng chính là thứ kích thích người chơi tham gia. Vì vậy, trước khi bắt đầu minigame, hãy phổ biến luật chơi và cho người chơi biết họ có thể đạt được điều gì sau khi tham gia chơi. Điều này vừa tạo không khí hào hứng, vừa thôi thúc người chơi tham gia minigame chơi hết mình. 

Tính minh bạch cao

Cách trao quà tặng minigame nên minh bạch và chính xác để tạo được sự uy tín cho người chơi. Theo lẽ thường, trước khi chơi đã công bố giá trị giải thưởng như thế nào thì khi trao tặng nên đảm bảo đúng như vậy. Nhờ đó sẽ tạo được uy tín cho công ty, doanh nghiệp của bạn, có lợi cho phát triển lâu dài và khuyến khích người tham gia tiếp tục chơi ở những lần tổ chức sau. 

Trên đây là các khái niệm cơ bản về quà tặng minigame sự kiện và một số gợi ý các quà tặng minigame thú vị hấp dẫn trong khi tổ chức sự kiện. Cùng với đó là một số lưu ý cho ban tổ chức trong quá trình trao quà tặng minigame

Rất mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho độc giả, đặc biệt là các độc giả và doanh nghiệp đang tìm kiếm các món quà tặng hấp dẫn cho chương trình minigame sắp tới!