5/5 - (2 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 20/02/2024

Trong thời kỳ công nghệ số như hiện nay, Marketing là lĩnh vực không thể thiếu để giúp thương hiệu phát triển. Một chiến lược Marketing thành công đòi hỏi sự hội tụ của rất nhiều yếu tố. Trong đó, Content là yếu tố quan trọng giúp truyền tải thông điệp đến đúng khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, dịch vụ viết Content Facebook, Fanpage được ra đời để đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Cùng EZ Marketing tìm hiểu chi tiết về dịch vụ sáng tạo nội dung cho Facebook trong bài viết sau đây nhé.

Dịch vụ viết Content Facebook là gì? Tại sao phải thuê dịch vụ content Facebook?

Dịch vụ viết Content Facebook là gì

Dịch vụ viết Content Facebook là gì

Dịch vụ viết Content Facebook là gì?

Facebook hiện đang là kênh mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Dịch vụ viết Content Facebook là việc triển khai nội dung có giá trị cho tài khoản Facebook, Fanpage. Có thể là nội dung bài quảng cáo hoặc các bài đăng hàng ngày trên Facebook.

Chúng được cung cấp bởi các đơn vị chuyên viết Content, các agency. Hoặc những đội nhóm giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Hiện nay, dịch vụ Content Facebook thu hút rất nhiều khách hàng lựa chọn. Không chỉ là các doanh nghiệp, nhiều khách hàng cá nhân đang xây dựng thương hiệu cũng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.

Tại sao phải thuê dịch vụ content Facebook?

Vậy, khi nào cần phải thuê dịch vụ viết bài Content cho kênh Facebook? Dịch vụ này phù hợp với những đối tượng nào? Có thể nói, dịch vụ Content phù hợp với tất cả khách hàng. Đặc biệt những ai có nhu cầu phát triển nội dung cho nền tảng Facebook. Đặc biệt hơn, bạn sẽ cần đến dịch vụ khi gặp các trường hợp sau:

 • Không có bộ phận chuyên môn Content riêng: Đối với những công ty không có chú trọng đến Marketing thường sẽ không có bộ phận Content riêng. Hơn nữa, nhu cầu viết bài diễn ra không thường xuyên nên họ sẽ tìm đến dịch vụ bên ngoài. Dễ dàng order các bài viết theo nhu cầu, đáp ứng đúng số lượng mong muốn.
 • Muốn tiết kiệm chi phí: Chi phí thuê dịch vụ Content sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thuê nhân sự Content Fulltime tại văn phòng. Đây là giải pháp tối ưu cho những công ty quy mô nhỏ, các chủ start up. Hoặc những cá nhân chưa có nhiều vốn.
 • Chưa có nhiều kinh nghiệm sáng tạo nội dung viral: Dịch vụ Content Facebook sẽ được triển khai bởi đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm chuyên môn. Họ sẽ tạo ra những nội dung giá trị, hấp dẫn và thu hút. Do đó, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo Content viral thì đây là giải pháp rất hợp lý.
 • Cần đáp ứng số lượng bài viết lớn: Khi cần triển khai số lượng bài viết lớn, chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ bên ngoài. Họ luôn có đội ngũ nhân sự lớn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng trong thời gian ngắn. Vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng vừa giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian triển khai.

Một số dịch vụ Content Facebook phổ biến

Cho đến nay, Facebook vẫn luôn là nền tảng truyền thông chính của rất nhiều thương hiệu. Đây là kênh tiếp thị hiệu quả khi có những bài Content ấn tượng, độc đáo. 

Thông thường, dịch vụ viết Content Facebook sẽ có các dạng phổ biến như:

Một số dịch vụ Content Facebook phổ biến

Một số dịch vụ Content phổ biến trên Facebook

 • Dịch vụ Content Fanpage doanh nghiệp: Với dịch vụ này, các bài viết sẽ mang đậm phong cách của thương hiệu. Dịch vụ cung cấp những nội dung quảng cáo, nội dung bán hàng. Những nội dung định vị giá trị thương hiệu theo từng chiến dịch Marketing. Thu hút số lượng người dùng lớn, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tạo ra doanh thu cao cho doanh nghiệp.
 • Dịch vụ Content Facebook cá nhân: Với Facebook cá nhân, dịch vụ Content sẽ tập trung vào các nội dung bán hàng. Và cả những nội dung xây dựng thương hiệu cá nhân. Thông thường, chủ tài khoản sẽ là các Founder, người bán hàng online. Hoặc những người nổi tiếng đang cần xây dựng thương hiệu riêng cho mình.
 • Dịch vụ Content Fanpage cộng đồng: Những trang Fanpage cộng đồng sẽ cần dịch vụ viết bài theo từng dự án hoặc chiến dịch triển khai. Nội dung chủ yếu tập trung vào truyền thông, thu hút lượng tương tác để phục vụ cho các lợi ích cộng đồng.

Báo giá Content Facebook tại EZ Marketing

EZ Marketing là một trong những đơn vị agency cung cấp đa dạng dịch vụ phát triển Marketing Online của khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự chuyên môn vững. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án thành công. Đặc biệt, mức giá viết bài Content Facebook luôn cực kỳ hợp lý. Có thể phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Hiện nay, bảng giá dịch vụ viết Content Facebook tại EZ Marketing chỉ từ 200.000/bài Content Facebook. Bài viết sẽ được chỉnh sửa miễn phí, thiết kế ảnh miễn phí. Ngoài ra, nội dung trong bài luôn được sáng tạo mới 100%, nói không với Copy. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những nội dung chất lượng và hấp dẫn..

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ viết bài Facebook?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài Content cho các nền tảng mạng xã hội. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà bạn nên tìm hiểu, lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

Ngoài ra, giá dịch vụ tại mỗi đơn vị cung cấp cũng có sự chênh lệch. Thông thường, chúng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ viết bài Facebook

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ viết bài Facebook

 • Tùy theo công ty cung cấp dịch vụ: Mỗi công ty sẽ có một giá riêng cho dịch vụ của mình. Mức giá được tính theo quy mô công ty, độ nổi tiếng của thương hiệu. Hoặc dựa vào kinh nghiệm của người viết bài. Thông thường, các công ty lớn có đội ngũ vững mạnh sẽ có mức giá cao hơn so với các đơn vị nhỏ khác.
 • Tùy theo gói dịch vụ viết bài: Thông thường, các công ty đều đưa ra nhiều gói dịch vụ khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tại EZ Marketing sẽ có các gói viết bài như Basic, Medium hoặc Plus với các lợi ích riêng. Bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được gói dịch vụ tiết kiệm và hiệu quả nhất.
 • Tùy theo số bài viết bạn cần viết: Chắc chắn giá dịch vụ viết bài Facebook sẽ thay đổi dựa theo số lượng bài bạn yêu cầu. Nếu cần số lượng bài viết lớn, các công ty thường có chính sách giá tốt hơn cho khách hàng. Cụ thể, mức giá sẽ càng rẻ khi bạn order số lượng bài viết càng lớn.
 • Tùy theo lĩnh vực/ngành cần viết nội dung: Giá dịch vụ viết Content Facebook sẽ thay đổi tùy theo từng lĩnh vực/ngành nghề. Đối với những lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao như y tế, dược, khoa học hay mỹ phẩm…thường sẽ có mức giá cao hơn.

Những lợi thế khác biệt của dịch vụ Content tại EZ Marketing so với các đơn vị khác

EZ Marketing là đơn vị hoạt động với mục đích hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ Marketing Online với chi phí tốt. Giúp bạn tiết kiệm tối đa mọi chi phí khi thực hiện.

Những lợi thế cạnh tranh của EZ Marketing so với các đối thủ khác là:

Những lợi thế khác biệt của dịch vụ Content tại EZ Marketing so với các đơn vị khác

Những lợi thế khác biệt của dịch vụ Content tại EZ Marketing so với các đơn vị khác

Đội ngũ Content đông đảo, giàu kinh nghiệm chuyên môn

Chúng tôi có đội ngũ nhân sự Content lớn, đều có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong nghề. Họ đã có nhiều kinh nghiệm thực tế nên luôn thấu hiểu nhu cầu người dùng. Chính vì thế, những bài Content Facebook được tạo ra luôn có giá trị, đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt, đội ngũ Content không ngừng cập nhật kiến thức mới mỗi ngày. Luôn nhiệt tình, sẵn sàng chỉnh sửa miễn phí cho đến khi khách hàng hài lòng.

Quy trình sáng tạo nội dung độc đáo

Chúng tôi luôn lấy khách hàng làm trọng tâm của sự phát triển. Quy trình sáng tạo Content Facebook độc đáo, không đi theo lối mòn. Những ý tưởng được đưa ra dựa theo xu hướng thị trường và phù hợp với tính chất thương hiệu.

Đây là một trong những ưu thế rất lớn của dịch vụ viết Content Facebook tại EZ Marketing.

Văn phong mới mẻ, unique 100%, đúng insight người dùng

Cam kết nội dung được sáng tạo 100%, không copy, luôn đúng insight khách hàng mục tiêu. Đặc biệt, văn phong được sáng tạo mới mẻ, độc đáo, mang chất riêng của thương hiệu.

Góp phần tạo ra nhiều Content viral để thu hút lượng lớn khách hàng mới cho doanh nghiệp.

Đã từng hợp tác với các dự án lớn

EZ Marketing đã có kinh nghiệm được hợp tác với nhiều công ty để thực hiện các dự án lớn. Do đó chúng tôi hiểu rõ những điểm mạnh, những xu hướng Content mới nên triển khai. Đồng thời, biết được những loại Content nào khó thu hút được tương tác của người dùng.

Ký hợp đồng rõ ràng, được chỉnh sửa miễn phí

Sau khi đã thống nhất về gói dịch vụ sẽ triển khai. Cả 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chính thức. Trong hợp đồng sẽ bao gồm đầy đủ các điều khoản về dịch vụ viết bài Content. Ngoài ra, quý khách luôn được quyền chỉnh sửa miễn phí cho đến khi bài viết được hoàn thiện.

Giá chỉ từ 200.000/bài viết

Mức giá viết Content Facebook, Fanpage tại EZ Marketing sẽ từ 200.000 – 500.000/bài. Tùy vào số lượng bài, độ dài và chủ đề cần viết mà mức giá sẽ khác nhau.

Chúng tôi cam kết mức giá luôn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Chất lượng bài viết luôn được đảm bảo, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Quy trình triển khai dịch vụ Content Facebook tại EZ Marketing

Khi lựa chọn dịch vụ viết Content Facebook tại EZ Marketing, bạn sẽ được tiến hành theo quy trình sau:

Quy trình triển khai dịch vụ Content Facebook tại EZ Marketing

Quy trình triển khai dịch vụ Content Facebook tại EZ Marketing

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thu thập thông tin: Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ để thu thập đầy đủ thông tin yêu cầu. 
 • Bước 2: Tư vấn, báo giá dịch vụ và quy trình viết bài: Nhân viên sẽ tư vấn chi tiết từng gói dịch vụ cho quý khách lựa chọn. Hỗ trợ báo giá chính xác theo yêu cầu để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất.
 • Bước 3: Ký hợp đồng viết bài: Nếu cả 2 bên đã đồng ý các thỏa thuận thì sẽ bắt đầu ký hợp đồng chính thức. 
 • Bước 4: Thu thập thông tin chi tiết: Tiếp theo, chúng tôi sẽ thu thập đầy đủ thông tin cần thiết.  Như về sản phẩm/dịch vụ, thị trường, đối thủ…để tiến hành lên Outline cho bài viết.
 • Bước 5: Lên dàn ý cho bài viết: Sau khi đã có những thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ lập dàn ý chi tiết cho bài.
 • Bước 6: Viết bài hoàn chỉnh: Chúng tôi sẽ viết bài hoàn chỉnh đúng với yêu cầu của khách hàng và thương hiệu.
 • Bước 7: Rà soát, chỉnh sửa và hoàn chỉnh viết: Bài viết hoàn thiện sẽ được chuyên viên EZ Marketing kiểm tra lại một lượt trước khi gửi cho khách hàng. Đảm bảo nội dung được chỉn chu và hiệu quả nhất.
 • Bước 8: Gửi bài viết cho khách hàng: Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi bài viết cho khách hàng để xem xét và đánh giá. EZ Marketing luôn chỉnh sửa miễn phí bài viết cho đến khi khách hàng hài lòng.

Một số lưu ý quan trọng khi tìm dịch vụ viết Content Fanpage

Hiện nay, nhu cầu tìm đến các dịch vụ viết Content Facebook, Fanpage ngày càng tăng cao. Đáp ứng theo nhu cầu khách hàng thì các đơn vị dịch vụ cũng được ra đời ngày càng nhiều.

Chính vì thế, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn được dịch vụ đảm bảo uy tín, chất lượng. Chúng tôi lưu ý đến bạn một số điều quan trọng sau:

 • Tham khảo báo giá ở nhiều đơn vị khác nhau
 • Tìm hiểu kỹ thông tin của các dịch vụ cung cấp
 • Hỏi chi tiết về chi phí, điều khoản hợp đồng trước khi ký
 • Đọc các review của những khách hàng trước đó
 • Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu

Như vậy, dịch vụ viết Content Facebook, Fanpage là một trong những dịch vụ rất phát triển hiện nay. EZ Marketing hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn tìm được dịch vụ Content uy tín, chất lượng, đúng nhu cầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi ngay nhé.