4.5/5 - (6 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 21/08/2023

Bạn đang cần một Website chuẩn SEO để sau này tiện lợi cho việc đẩy từ khóa SEO lên TOP Google? Nhưng bạn chưa biết thế nào là một website chuẩn SEO? Các tiêu chí lựa chọn một đơn vị thiết kế Website chuẩn SEO là gì?

Chờ đã, bạn hãy thử tham khảo Dịch vụ thiết kế Website chuẩn SEO của EZ Marketing

Thế nào là Website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là một Website được thiết kế có cấu trúc tối ưu nhất giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,…dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website đó.

Website chuẩn SEO giúp Google dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website đó.

Website chuẩn SEO giúp Google dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website đó.

Có thể bạn đang muốn xem: Cách viết bài chuẩn SEO nhanh nhất chỉ 5 bước

Tại sao doanh nghiệp cần phải có Website chuẩn SEO?

  1. Tạo trải nghiệm tốt trên Website: một Website chuẩn SEO sẽ tạo trải nghiệm cho người dùng tốt hơn khi họ vào Website của bạn. Ví dụ một website chuẩn SEO có tốc độ load Website nhanh, sẽ giúp trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong việc SEO TOP từ khóa.
  2. Cải thiện được thứ tự xếp hạng của website trên Google: Website chuẩn SEO sẽ giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing, … dễ dàng hiểu và thu thập được dữ liệu từ Website, từ đó tăng lượng truy cập tự nhiên của người dùng và đưa trang website của bạn lên top tìm kiếm.
  3. Tăng độ uy tín của công ty tới khách hàng: Có thể nói, Website chính là bộ mặt công ty bạn trên môi trường Internet. Khi bạn giới thiệu Website của bạn với đối tác, khách hàng của bạn mà Website chưa được chuẩn SEO sẽ làm uy tín của công ty bạn kém đi. Vì sao? Vì một Website chưa chuẩn SEO thì tốc độ Website chậm, tìm nội dung trên Website khó khăn. Từ đó, sự tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp của bạn giảm đi rất nhiều.
  4. Là công cụ gia tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu tốt hơn: Một Website chuẩn SEO làm tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, từ đó sẽ mang lại lượng truy cập tốt hơn, thu hút nhiều khách hàng sẽ tăng tỷ lệ lượt nhấp, tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng vãng lai thành khách hàng tiềm năng, tối ưu hiệu suất chuyển đổi và từ đó khách hàng biết đến công ty, doanh nghiệp phổ biến và rộng rãi hơn. Là công cụ quảng cáo hiệu quả và nhanh mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp.
  5. Hiểu được khách hàng đang muốn gì ở công ty mình: Có được Website chuẩn SEO, bạn sẽ hiểu thực sự hành vi của khách trên Website: ví dụ khách ở lại bài viết nào lâu, họ thường thoát ra ở trang nào, họ đã click vào những đường link nào trên Website?, … Từ đó, hiểu được khách hàng của mình đã hài lòng và chưa hài lòng ở điểm nào trên Website, và sẽ cải thiện tốt hơn website của chính bạn và doanh nghiệp.

11 tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO?

Tên miền

Tên miền cần chứa từ khóa, ngắn gọn dễ nhớ, không sai chính tả. Ví dụ doanh nghiệp cần SEO từ khóa “dịch vụ SEO“, có thể mua tên miền là: dichvuseoabc.com.

Slug phải chuẩn SEO

Slug chính là phần đằng sau URL. Ví dụ dichvuseoabc.com/day-la-slug/. Ví dụ một Website chưa chuẩn SEO thì slug sẽ có dạng dichvuseoabc.com/?day-%la-%20slug. Như vậy là Slug chưa chuẩn SEO

Cấu trúc Website

Cấu trúc Website cần được thiết kế giúp khách hàng dễ dàng tìm được những thông tin một cách nhanh nhất. Ví dụ Khách hàng đang muốn tìm ô Search thông tin, mà tìm mãi không thấy nó ở đâu, hóa ra nó nằm ở cuối Website, đây là Website chưa chuẩn SEO.

Tốc độ tải Website nhanh

Tốc độ Website là lượng thời gian cần thiết để tải trang web đó. Hiện nay, trên các công cụ tìm kiếm tốc độ load trang web trung bình là 1 – 3 giây và không quá 5s. Các ứng dụng và công cụ có thể đo lường tốc độ load như: Công cụ đo tốc độ của Google là Google PageSpeed Insights https://pagespeed.web.dev/, Pingdom Tools,…

Sau khi check website trên Google PageSpeed Insights, công cụ này sẽ tính từ 0 – 100 điểm. Nếu bạn đạt màu xanh như dưới(Website mình đạt 93/100 điểm) là tốc độ Website khá tốt. Còn màu da cam, hoặc đỏ là cần cải tiến tốc độ Website.

Website đạt 93/100 điểm. Sau khi check Website với công cụ Google PageSpeed Insights, nếu thấy điểm màu xanh là là Ok

Website đạt 93/100 điểm. Sau khi check Website với công cụ Google PageSpeed Insights, nếu thấy điểm màu xanh là là Ok

Website cần thân thiện với thiết bị di động

Hiện nay số lượng sử dụng điện thoại của người dùng là rất lớn, việc tối ưu được trải nghiệm người dùng với Website của bạn trên các thiết bị di động sẽ mang lại tính hiệu quả cao hơn để đưa Website lên top tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng công cụ công cụ check Website có thân thiện với thiết bị di động https://search.google.com/test/mobile-friendly?hl=vi

Sau khi check, thấy thông báo như hình ảnh là Website của bạn đã thân thiện với thiết bị di động

Sau khi check, thấy thông báo như hình ảnh là Website của bạn đã thân thiện với thiết bị di động

Bạn có thể xem chi tiết về công cụ này trong bài viết Hướng dẫn check Mobile Friendly Test

Các link chuyển hướng nhanh

Khi click vào 1 URL trên Website thì website phải nhảy sang trang web khác nhanh thì mới chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO cần được thiết kế theo UX/UI

Thiết kế theo UX/UI giúp website có giao diện rõ ràng, mạch lạc và logic, dễ dàng tìm kiếm thông tin, đồng bộ màu sắc, font chữ và các hình ảnh chuẩn SEO trong website. Từ đó tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Website đã cho phép Google index chưa

Đây  là một trong những yếu tố quan trọng nhất để kiểm tra Website chuẩn SEO mà rất nhiều người quên. Nếu chặn Google index thì không bao giờ bạn có thể lên TOP Google được. Nếu muốn biết Website đã cho Google index chưa thì làm 2 bước.

  • Bước 1: vào trang chủ Website và nhấn Ctrl + U => Ctrl + F và tìm chữ “noindex” nếu có tức là chưa cho phép Google Index, và bạn cần bảo bên thiết kế Website mở index cho Google index.
  • Bước 2 vào file robots.txt. Ví dụ: domain.com/robots.txt, nếu thấy chữ “Disallow: /”, tức là chưa cho Google index.

Các tiêu chí lựa chọn một đơn vị thiết kế website chuẩn SEO

Xem các dự án mà đơn vị thiết kế Website đã làm

Hãy kiểm tra các Website mà đơn vị thiết kế Website đã làm xem có đạt được tối thiểu 3 yếu tố: giao diện, tốc độ load và tối ưu SEO có tốt hay không.

  1. Giao diện: thiết kế đẹp mắt, đúng với tiêu chuẩn đã được đề ra khi đạt thỏa thuận giữa 2 bên. Đây là vấn đề tiên quyết vì giao diện chính là bộ mặt của Website, là yếu tố quan trọng giúp tăng trải nghiệm khách hàng, thu hút người đọc khi sử dụng Website doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ có 2 cách lựa chọn là sử dụng giao diện mẫu hoặc có thể yêu cầu thiết kế riêng. Việc này sẽ dựa vào ngân sách mà khách hàng lựa chọn để tạo ra 1 giao diện phù hợp.
  2. Tốc độ load: sẽ giữ chân khách hàng và giúp người dùng có thêm nhiều thao tác trong website của bạn. Hãy chú ý và kiểm tra kĩ vấn đề này khi nhận sản phẩm từ bên thiết kế, đưa ra các trường hợp hoặc sự cố giả định để có thể khắc phục lỗi tải trang.
  3. Website đã được tối ưu chuẩn SEO: khi được tối ưu theo chuẩn SEO sẽ giúp Website của bạn đứng trong TOP đầu tìm kiếm Google một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần phải tìm một dịch vụ SEO chất lượng, có thể giúp bạn có được một Website hoàn chỉnh và tốt nhất. Bạn cần kiểm tra theo 8 tiêu chí kiểm tra Website chuẩn SEO ở trên nhé.

Dịch vụ đa dạng và hỗ trợ khách hàng tốt

Đơn vị thiết kế có dịch vụ đa dạng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm đang cần, phù hợp với phân khúc giá dự định. Ngoài ra, các đơn vị thiết kế có hệ thống hỗ trợ khách hàng tốt sẽ là một điểm cộng lớn để các bạn có thể cái thiện được những vấn đề lỗi khẩn cấp, hoặc các trường hợp phát sinh bất ngờ cần sự trợ giúp nhanh chóng.

Đảm bảo an toàn và bảo mật

Hiện nay, với thời đại kỹ thuật số phát triển, các doanh nghiệp không thể tránh khỏi việc bị rò rỉ thông tin, làm chậm quá trình phát triển kênh, thậm chí bị hack hoặc bị ăn cắp thông tin. Công ty Website chất lượng cần đảm bảo an toàn vào bảo mật cho Website khách hàng của họ trước những đợt tấn công từ những kẻ xấu hoặc các đối thủ cạnh tranh của khách hàng. Không copy code trên mạng, được cài đặt HTTPS,…

Dễ dàng nâng cấp và cập nhật thiết kế

Bạn sẽ cần cập nhật và chỉnh sửa thường xuyên các vấn đề lỗi hoặc nâng cấp Website của bạn trở nên thân thiện và có ích cho người dùng. Vì vậy, bạn sẽ cần liên kết với các bên thiết website có thể đáp ứng được những nhu cầu đó. Cả 2 bên cần nghiệm thu và thử nghiệm và bám sát tiến độ các giai đoạn để hoàn thành một Website chuẩn SEO.

Dịch vụ thiết kế Website chuẩn SEO tại EZ Marketing

Công ty TNHH truyền thông EZ Marketing với phương châm giúp khách hàng dễ dàng nhất (EASY) trong việc quản lý phòng Marketing thuê ngoài. Hiện tại, công ty đang phát triển đa dạng các dịch vụ liên quan tới Marketing trong đó có dịch vụ thiết kế Website chuẩn SEO với mức giá phù hợp nhất. Với quy trình dịch vụ rõ ràng, luôn làm những điều tốt nhất để có thể hỗ trợ khách hàng kịp thời, và làm khách hàng hài lòng với những trải nghiệm khi hợp tác với EZ Marketing.

Chúng tôi đã thiết kế rất nhiều Website, bạn có thể tham khảo các dự án thiết kế Website của chúng tôi tại: https://ezmarketing.vn/cac-du-an-thanh-cong/

Mong bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về “Website chuẩn SEO”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Website chuẩn SEO, hãy để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn!