4.8/5 - (6 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 26/01/2024

Bạn là công ty nhỏ và vừa, và bạn không có đủ ngân sách để thành lập riêng 1 phòng Marketing tại công ty? Bạn không thể quản lý team Marketing, do bạn không có chuyên môn về lĩnh vực đó? Hay công ty bạn đã có phòng Marketing in-house nhưng hoạt động không hiệu quả? Do vậy, bạn quyết định tìm dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài! Nhưng hãy hiểu đúng trước khi thuê ngoài phòng Marketing nhé, kẻo tiền mất tật mang!

Dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài - Hiểu để chọn đúng!

Dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài – Hiểu để chọn đúng!

Vì sao sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài, nếu không hiểu sẽ  tiền mất tất mang?

Vì sao sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài, nếu không hiểu sẽ  tiền mất tất mang?

Vì sao sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài, nếu không hiểu sẽ  tiền mất tất mang?

Rất nhiều công ty Marketing hiện nay đang cung cấp dịch vụ thuê ngoài phòng Marketing. Nhưng trong số những công ty cung cấp dịch vụ này, những công ty có chất lượng thực sự chiếm số lượng rất nhỏ!

Nếu bạn thuê phải những công ty cung cấp dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài kém chất lượng, bạn có thể vừa mất tiền vừa mất:

1. Mất Uy tín và phá nát thương hiệu công ty bạn

Nếu bạn sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài kém chất lượng, họ có thể đi spam trên các mạng xã hội, spam diễn đàn. Và quả thật, cách làm đó khiến nhiều người biết đến công ty bạn, nhưng biết đến với tiếng xấu, đó là họ suy nghĩ công ty bạn là 1 công ty kém chất lượng, chuyên làm phiền người khác! Và từ đó, mỗi khi ai đó nhìn thấy thương hiệu của bạn, họ đều tránh xa.

2. Bị Google phạt Website và không thể khôi phục

Nếu bạn sử dụng dịch vụ SEO của các công ty kém chất lượng. Họ sẽ đi spam link, kéo traffic ảo để đạt hợp đồng giữa công ty bạn và công ty họ. Và từ đó, rất dễ bị Google phạt cả website và không thể khôi phục.

3. Tưởng tốn ít tiền hóa ra lại mất nhiều tiền

Nếu bạn thuê dịch vụ quảng cáo của công ty cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài giá rẻ! Bạn tưởng tiền phải trả cho công ty dịch vụ là ít, nhưng thực ra bạn tốn nhiều tiền hơn bạn tưởng!

Chi phí quảng cáo = Chi phí thuê dịch vụ quảng cáo + Chi phí trả cho các nền tảng quảng cáo như Google, Facebook. Vì vậy, phòng marketing giá rẻ kia lấy chi phí quảng cáo rẻ nhưng họ quảng cáo kém, không ra đơn, và chi phí bạn phải trả cho Google, Facebook tốn rất nhiều.

Vì sao họ lại lấy chi phí dịch vụ quảng cáo giá rẻ? Vì họ là những công ty mới, chưa có nhiều kinh nghiệm quảng cáo, nên họ đang sử dụng tiền quảng cáo của bạn để họ có thể học và thực hành quảng cáo Google, Facebook luôn!

4. Tốn thời gian

Đây là thứ mất đi thì không bao giờ lấy lại được! Nếu bạn thuê phải công ty cung cấp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài kém chất lượng, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mà không có hoặc có rất ít đơn hàng.

5. Công ty bạn có thể bị phá sản

Chính những bên cung cấp dịch vụ Phòng marketing thuê ngoài kém chất lượng thì họ lại hay đưa ra những đề xuất khiến bạn mất tiền. Ngoài ra, họ còn làm mất uy tín thương hiệu của bạn. Và từ đó, công ty bạn có thể bị phá sản do mất tiền + mất niềm tin của khách hàng.

 

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Bạn đang phân vân không biết có nên  sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài hay không? Nếu bạn đang gặp phải 1 trong các trường hợp dưới đây thì bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài:

1. Không có chuyên môn về marketing

Nếu bạn không có chuyên môn về Marketing thì bạn thuê một đội Marketing làm việc tại công ty sẽ không hiệu quả. Vì bạn không thể quản lý được họ, bạn không hiểu SEO làm gì, quảng cáo làm gì, thiết kế làm gì…do vậy, bạn sẽ không biết họ đã làm việc hiệu quả chưa.

2. Khi nhóm marketing nội bộ hoạt động không mang lại hiệu quả như mong muốn

Sau khi bạn xây dựng phòng Marketing In-house, nhưng thấy phòng hoạt động không đạt được kết quả mong muốn! Lúc này, bạn nên tìm một công ty cung cấp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài!

3. Khi nhân sự phòng marketing không đáp ứng được tất cả các công việc

Bạn đã hoàn thành phòng Marketing In-house và đã đi vào làm hiệu khá hiệu quả. Nhưng bạn thấy các công việc của phòng luôn quá hạn Deadline. Nếu vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài để giảm tải các công việc không quan trọng cho phòng Marketing In-house của bạn.

4. Chi phí xây dựng phòng Marketing In-house quá cao

Chi phí xây dựng phòng Marketing In-house bao gồm:

 1. Chi phí nhân sự: một phòng marketing cơ bản bao gồm các nhân sự: trưởng phòng Marketing, nhân viên SEO, content, thiết kế, quảng cáo.
 2. Chi phí thuê văn phòng: vì có thêm phòng marketing thì bạn cần thuê chỗ làm việc rộng hơn
 3. Chi phí điện, nước, lau dọn: có thêm phòng marketing thì tất nhiên tiền điện, nước, lau dọn sẽ tăng
 4. Chi phí thưởng: thưởng cuối năm, thưởng dự án, thưởng Tết, thưởng nghỉ lễ….
 5. Chi phí Bảo hiểm: các khoản bảo hiểm bạn bắt buộc phải đóng cho nhân viên như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
 6. Chi phí du lịch, liên hoan: hàng năm công ty phải mất chi phí tổ chức đi du lịch, team building, liên hoan cuối năm…

Do vậy, chi phí xây dựng phòng Marketing In-house sẽ khá cao. Các công ty nhỏ và vừa nên cân nhắc có nên xây dựng phòng Marketing In-house hay không sau khi lập bảng tính chi phí xây dựng phòng Marketing ở trên.

5. Nhu cầu tìm hiểu tâm lý khách hàng, phân tích chiến lược của đối thủ

Không phải phòng Marketing In-house nào cũng có thể phân tích khách hàng đúng và chính xác được vì việc này cần khá nhiều kinh nghiệm và công sức, thời gian. Nếu bạn thấy phòng Marketing In-house của bạn chưa thực sự làm tốt công việc tìm hiểu tâm lý khách hàng và phân tích chiến lược đối thủ, hãy sử dụng phòng Marketing thuê ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Phòng SEO thuê ngoài

Các tiêu chí để chọn dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài chuẩn nhất

Các tiêu chí để chọn dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài chuẩn nhất

Các tiêu chí để chọn dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài chuẩn nhất

Dưới đây là các tiêu chí giúp bạn có thể chọn một công ty cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài chuẩn nhất:

1. Có hợp đồng và cam kết rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều bên làm dịch vụ Marketing thỏa thuận bằng miệng, không có văn bản hợp đồng rõ ràng! Sau khi đến lúc bàn giao rồi công ty bị bên cung cấp dịch vụ Marketing lật kèo, cãi nhau. Do vậy, bạn nên tìm các bên cung cấp dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài có hợp đồng và cam kết rõ ràng

2. Chi phí thấp hơn việc xây dựng phòng Marketing In-house

Chi phí là một yếu tố quan trọng để quyết định có nên sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài hay không. Nếu chi phí thuê ngoài Marketing cao hơn cả chi phí xây dựng phòng Marketing In-house thì nên sử dụng phòng Marketing In-house tốt hơn.

3. Không có tiếng xấu trên mạng

Bạn muốn kiểm tra công ty cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cho bạn có tiếng xấu trên Internet không, bạn chỉ cần lên Google gõ: “tên công ty + lừa đảo”. Ví dụ: công ty XYZ lừa đảo. Nếu thấy có vài bài nói về công ty này lừa đảo thì bạn vào bài viết đó đọc kỹ, nếu thấy đúng công ty lừa đảo thì bạn không nên thuê dịch vụ Marketing của họ.

4. Đã triển khai nhiều dự án Marketing thành công

Một công ty đã từng triển khai nhiều dự án Marketing, chứng tỏ công ty đó được nhiều người tin tưởng và sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài của họ. Ngoài ra, nếu đã triển khai nhiều dự án Marketing, công ty đó cũng sẽ có nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án Marketing. Bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của công ty đó!

5. Có quy trình làm việc và báo cáo hàng tuần rõ ràng, chi tiết

Khi làm việc với một công ty Marketing mà quy trình mập mờ, tuần này triển khai công việc gì bạn không biết, kết quả như thế nào không biết, bạn không theo dõi được dự án Marketing của bạn đã triển khai đến đâu. Những công ty như vậy, bạn nên chấm dứt hợp đồng ngay! Tại EZ Marketing, chúng tôi có quy trình làm việc rõ ràng, và mỗi tuần đều có báo cáo kết quả công việc cho khách hàng sử dụng dịch vụ Marketing của EZ Marketing!

 

Báo giá dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài tại EZ Marketing

Báo giá dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài tại EZ Marketing

Báo giá dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài tại EZ Marketing

Bạn có thể xem chi tiết bảng báo giá từng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài tại EZ Marketing bằng cách click vào từng link ở dưới:

 1. Báo giá dịch vụ SEO 
 2. Báo giá dịch vụ quảng cáo Google Ads  
 3. Báo giá dịch vụ quảng cáo Facebook Ads  
 4. Báo giá dịch vụ thiết kế Website  
 5. Báo giá dịch vụ viết bài  
 6. Báo giá dịch vụ thiết kế hình ảnh 
 7. Báo giá dịch vụ Marketing tổng thể
 8. Báo giá khóa Đào tạo SEO thực chiến

Vì sao nên chọn dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài tại EZ Marketing

Vì sao nên chọn dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài tại EZ Marketing

Vì sao nên chọn dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài tại EZ Marketing

Bạn nên chọn dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài tại EZ Marketing vì:

 1. Mỗi dịch vụ tại EZ Marketing đều được cam kết và ký hợp đồng rõ ràng: EZ Marketing chỉ lấy phí theo đúng những gì đã cam kết trong hợp đồng.
 2. Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc xây dựng một phòng Marketing In-house: như bạn thấy trong phần phân tích ở trên, nếu xây dựng phòng Marketing In-house vừa tốn tiền vừa phải biết khá rộng về các bộ phận trong Marketing.
 3. Cung cấp đầy đủ các dịch vụ Marketing của một phòng Marketing bạn cần như: dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, thiết kế ảnh, content, dịch vụ Marketing tổng thể, và các dịch vụ Marketing bổ trợ.
 4. Báo cáo công việc hàng tuần: đầu mỗi tuần, chúng tôi sẽ gửi bản báo cáo hiệu quả công việc cho bạn
 5. Nghiên cứu Insight khách hàng: nếu bạn thuê dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài tại EZ Marketing, bạn sẽ được nghiên cứu Insight khách hàng miễn phí
 6. Phân tích đối thủ Marketing: ngoài nghiên cứu Insight khách hàng, bạn sẽ được chúng tôi phân tích đối thủ Marketing
 7. Lên chiến lược Marketing: sau khi có Insight khách hàng + bản phân tích đối thủ Marketing, EZ Marketing sẽ lên chiến lược Marketing để tiếp cận khách hàng và đánh bại đối thủ Marketing.
 8. Lên kế hoạch Marketing chi tiết: Sau khi nghiên cứu Insight khách hàng, phân tích đối thủ và lên chiến lược Marketing. EZ Marketing sẽ lên kế hoạch Marketing chi tiết nhất để có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt mục tiêu Marketing!
 9. Có quy trình làm việc rõ ràng: mỗi khách hàng đến với EZ Marketing đều được chúng tôi lên quy trình làm việc 6 bước rõ ràng từ tiêp nhận yêu cầu, tư vấn và báo giá, cho khách chọn dịch vụ, ký hợp đồng, lên kế hoạch triển khai, báo cáo hàng tuần và hoàn tất hợp đồng.
 10. Khuyến mại khi sử dụng nhiều dịch vụ tại EZ Marketing: Nếu bạn sử dụng 2 dịch vụ Marketing của EZ Marketing, bạn sẽ được giảm ngay 20% giá dịch vụ thứ 2. Còn nếu dùng 3 dịch vụ Marketing của EZ Marketing, bạn sẽ được giảm 20% dịch vụ thứ 2, và 30% dịch vụ thứ 3.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài, hãy để lại bình luận dưới bài viết này hoặc chat trực tiếp với chúng tôi! EZ Marketing sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc cho bạn!