5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 28/11/2022

Để có thể đưa được Website lên vị trí Top trên các công cụ tìm kiếm, chúng ta cần kết hợp rất nhiều kỹ thuật SEO khác nhau. Trong đó, sử dụng backlink báo khi SEO offpage được xem là giải pháp khá hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp đi backlink này thật sự khá đắt đỏ.

Vậy backlink báo là gì và có nên sử dụng hình thức đi link này cho Website không? Cùng tìm hiểu chi tiết sau đây.

Backlink báo là gì? Có những loại backlink báo nào?

Backlink báo là gì?

backlink báo là kỹ thuật gắn liên kết Website tại các trang báo uy tín tại Việt Nam hoặc trang tin tức của nước ngoài

backlink báo là kỹ thuật gắn liên kết Website tại các trang báo uy tín tại Việt Nam hoặc trang tin tức của nước ngoài

Trước khi tìm hiểu về backlink cho báo thì chúng ta cũng cần hiểu rõ khái niệm về backlink.

Thực chất backlink chính là những liên kết của website khác trỏ đến website của bạn. 

Hiểu về mặt SEO offpage, backlink việc gắn liên kết Website của bạn tại một Website khác và có link trỏ về Website. Đây được xem như là một phiếu bầu cho website của bạn, nếu càng nhiều website chất lượng nhắc đến bạn thì Google càng đánh giá website bạn có uy tín và dễ đẩy lên TOP Google hơn.

Tương tự, backlink báo là kỹ thuật gắn liên kết Website tại các trang báo uy tín tại Việt Nam hoặc trang tin tức của nước ngoài, có link trỏ về Website chính của bạn. Đó có thể là các trang báo thương mại điện tử hoặc trang báo phi thương mại (các trang báo được xây dựng trên cơ sở thẩm quyền của nhà nước).

Lưu ý: Backlink báo rất tốt, nhưng không nên đi backlink báo dạng Textlink.

Có những loại backlink báo nào?

Hiện nay, chúng ta thường có 2 loại backlink báo đó là dofollownofollow.

Theo nhiều cuộc thống kê, link dofollow sẽ mang lại nhiều hiệu quả vượt trội hơn so với link nofollow. Vì link dofollow backlink được coi như là một phiếu bầu độ tin cậy của website được trỏ về. Còn link Nofollow thông báo cho Google rằng việc gắn liên kết này không đảm bảo chất lượng của website đó.

Link dofollow thường ảnh hưởng trực tiếp đến điểm PageRank của website bạn. Nếu càng nhiều Website hay trang báo có chất lượng tốt trỏ đến thì Website của bạn càng được đánh giá tốt và dễ leo Top Google.

Ngược lại, nếu trang báo đi link có nhiều mã độc thì chắc chắn chất lượng Website của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Link Nofollow tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của website bạn. Nhưng Link No rất cần thiết, bởi nó có thể mang đến traffic cho website bạn và nó tạo sự tự nhiên khi đi backlink, tránh án phạt thao túng liên kết của Google.

Sử dụng backlink báo mang lại những lợi ích gì?

Có thể nói backlink báo là hình thức SEO đang rất hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy sử dụng hình thức SEO này mang lại những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu dưới đây.

Sử dụng backlink báo mang lại những lợi ích gì

Sử dụng backlink báo mang lại những lợi ích gì

Được Google đánh giá uy tín, an toàn

Gắn backlink ở các Website hay trang báo là hình thức ảnh hưởng đến Pagerank theo cả 2 chiều. Nghĩa là, nếu trang báo đó đảm bảo độ uy tín cao, được đánh giá tốt thì chắc chắn Website của bạn cũng được Google đánh giá là an toàn và uy tín cho người dùng.

Chính vì thế, lựa chọn báo để đi backlink là vấn đề rất quan trọng khi thực hiện SEO backlink báo. Nếu không may chọn phải những Website xấu thì trang của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Tăng độ Trust cho Website

Chắc chắn khi được Google xếp hạng tốt thì độ trust của Website cũng được tăng lên rất nhiều.

Sử dụng backlink báo tại những Website uy tín thì người dùng sẽ đánh giá cao Website của bạn. Khi đó mức độ tin cậy và thứ hạng Website ở vị trí cao là điều hiển nhiên.

Kéo traffic và pagerank của Website lên cao

Nếu Website báo có pagerank tốt thì chắc chắn Website cũng bạn cũng được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Đây là mối quan hệ hợp tác, khi Website báo có xếp hạng cao thì lượng traffic đổ về Website bạn sẽ cao theo. Khi đó pagerank của Website được kéo lên cao là điều hiển nhiên.

Khi traffic và thứ hạng Website cao, vị trí của từ khóa sẽ leo lên Top và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website. Lúc này, doanh thu của doanh nghiệp cũng được tăng lên rất đáng kể.

Tăng thứ hạng từ khóa

Hình thức gắn backlink báo nghĩa là những liên kết được gắn có liên quan đến từ khóa đang SEO của Website. Do đó, nếu tận dụng hiệu quả thì thứ hạng từ khóa chắc chắn sẽ cao.

Khi đó kết quả nhận về sẽ vô cùng khả quan. Nhiều từ khóa được lên Top, thu hút traffic đổ về và tăng độ uy tín, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Tăng độ uy tín với khách hàng, tiếp cận lượng khách hàng lớn

Nếu backlink báo được thực hiện ở những trang báo uy tín, độ tin cậy cao thì người dùng sẽ nhấp vào liên kết và trỏ về Website của bạn.

Lúc này bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng xem Website, tăng lượng theo dõi cũng như tiếp cận được lượng người dùng rất lớn.

Không phải đơn giản mà hình thức đi backlink trên trang báo có chi phí cao như vậy. Bởi vì lợi ích bạn nhận về sẽ vô cùng cao, mang đến nhiều con số cải thiện đáng kể cho Website của bạn.

Tiết kiệm chi phí và nhân sự

Nếu thực hiện backlink báo hiệu quả, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể cho việc thuê nhân sự. Đồng thời còn tiết kiệm chi phí cho những kỹ thuật SEO khác.

So với việc tự cày đi link thì sử dụng backlink trên trang báo sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Bởi thực hiện gắn link trên những trang báo uy tín thì độ trust sẽ rất cao, độ tin cậy của người dùng về Website của bạn cũng cao hơn. Do đó, bạn không cần tốn nhiều chi phí cho những kỹ thuật SEO mà vẫn có lượng traffic ổn định.

Lên Top nhanh và bền vững

Hình thức đi backlink báo sẽ duy trì ổn định thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Đây được xem là kỹ thuật SEO khá bền vững mà bạn nên thực hiện.

Không chỉ thứ hạng từ khóa được tăng nhanh mà số lượng từ khóa và traffic cũng được tăng trưởng theo rất nhanh.

Một Website nên mua bao nhiêu backlink báo? Chi phí mua backlink như thế nào?

Một Website nên mua bao nhiêu backlink báo

Một Website nên mua bao nhiêu backlink báo

Một Website nên mua bao nhiêu backlink báo?

Thực tế, số lượng backlink cần sử dụng cho một Website phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó có thể là lượng volume tìm kiếm từ khóa, độ cạnh tranh của sản phẩm/dịch vụ đang cung cấp, mục tiêu cần đạt được hay chi phí bao nhiêu…

Nếu mua càng nhiều backlink báo thì tỷ lệ đạt hiệu quả sẽ càng cao. Website sẽ được đánh giá tốt, độ uy tín tăng cao. Khi đó doanh thu cũng sẽ lớn hơn.

Vì thế, một Website nên mua càng nhiều backlink ở các đầu báo càng tốt.

Chi phí mua backlink như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh bán backlink báo cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu.

Chi phí và số lượng backlink còn tùy vào độ uy tín của đầu báo và những cam kết thực hiện. Thông thường, chi phí mua backlink sẽ có giá giao động từ 5 triệu cho đến 80 triệu.

Tùy vào số lượng link bài viết, số lượng Website báo điện tử, số lượng từ khóa và thời gian triển khai mà mức gói bán sẽ khác nhau. Tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp đến các đơn vị cung cấp để được tư vấn chi tiết.

Một số lưu ý khi lựa chọn các gói backlink báo trên thị trường

Một số lưu ý khi lựa chọn các gói backlink báo trên thị trường

Một số lưu ý khi lựa chọn các gói backlink báo trên thị trường

Có thể nói, mua bán backlink báo là hình thức đang rất phổ biến trên thị trường gần đây. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, thế nhưng bên cạnh những đơn vị uy tín thì cũng có không ít công ty thiếu chuyên nghiệp.

Do đó, khi lựa chọn các gói backlink bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin nhà cung cấp
  • Kiểm tra những đầu báo sẽ đi link có uy tín không
  • Đảm bảo điều kiện bảo hành của nhà cung cấp
  • Tính toán cụ thể chi phí cần bỏ ra trước khi chọn mua
  • Nên có hợp đồng mua bán giữa 2 bên nếu có vấn đề xấu xảy ra

Như vậy, backlink báo là hình thức SEO rất hiệu quả, đang được nhiều chuyên gia SEO áp dụng hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tìm được hình thức SEO phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Liên hệ cho Ez Marketing nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.