4.7/5 - (3 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 27/01/2024

Cùng với sự phát triển như vũ bão của Digital Marketing và các công cụ tìm kiếm hiện nay, SEO đang là một trong những cách giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng hiệu quả nhất. Là người từng biết đến SEO hoặc Marketing, chắc hẳn bạn cũng đã quen thuộc với cụm từ SEO Local đúng không? Dù chỉ là một phần trong hoạt động SEO tổng thể website, thế nhưng SEO Local lại giúp website của bạn tiếp cận được tệp khách hàng lớn trong khu vực nhất định. Vậy SEO Local là gì? Để thực hiện tối ưu SEO Local hiệu quả, người quản trị cần làm những gì? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được EZ Marketing giải đáp ngay sau đây! 

SEO Local là gì?

SEO Local là gì?

SEO Local là gì?

SEO Local hay SEO địa phương là quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm về các kết quả tìm kiếm liên quan tới vị trí địa lý hoặc khu vực, thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Việc làm này góp phần hỗ trợ rất lớn để website hiển thị ở top đầu tìm kiếm trong Google Search, Google Maps hay các trình duyệt tìm kiếm khác. 

Dù có nhiều nét tương đồng, nhưng về bản chất SEO Local vẫn rất khác biệt so với SEO thông thường. Với SEO Local, khi chúng ta tìm kiếm về một sản phẩm hay dịch vụ gì đó theo địa chỉ thì Google sẽ hiển thị địa điểm gần nhất với nơi mà khách hàng tìm kiếm. Từ khóa khách hàng tìm thường ở dạng: “sản phẩm/ dịch vụ + ở/ tại + khu vực địa lý”.

Ví dụ: vali chính hãng ở TP.HCM, quán ăn ngon ở Hà Nội… 

Bên cạnh đó, các kết quả tìm kiếm được hiển thị ở vị trí đầu của Google Maps, Bing Maps… cũng thường có sự xuất hiện kèm theo địa chỉ doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ được tìm kiếm. Từ đó người dùng có thể đưa ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo Google Maps chi tiết nhất

Yếu tố xếp hạng của SEO Local? Tìm hiểu về Google Snack Pack

Các yếu tố xếp hạng của SEO Local?

Các yếu tố xếp hạng của SEO Local?

Các yếu tố xếp hạng của SEO Local?

Khoảng cách từ vị trí người tìm kiếm đến địa điểm

Đây là yếu tố phải nhắc đến đầu tiên trong quá trình xếp hạng của SEO Local. Dựa vào địa điểm tìm kiếm của người dùng, nếu kết quả của bạn là gần nhất và có sự liên quan thì cơ hội được xếp top đầu là vô cùng cao. 

Sự liên quan của từ khóa người dùng tìm kiếm

Cùng với khoảng cách địa lý thì mức độ liên quan của từ khóa người dùng tìm kiếm so với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp cũng là yếu tố để xếp hạng SEO Local. Tính liên quan có nghĩa là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm phù hợp với từ khóa người dùng tìm kiếm, mong mỏi của người dùng. Hãy luôn đảm bảo bạn đã đề cập đầy đủ đến lĩnh vực kinh doanh hoặc sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp để tránh sự nhầm lẫn. 

Mức độ tin cậy, nổi tiếng của địa điểm

Google có xu hướng xếp một thương hiệu hoặc đơn vị kinh doanh nổi tiếng tại địa phương vào vị trí đầu tiên trong khung tìm kiếm. Do đó, nếu là một doanh nghiệp mới bạn phải cố gắng nỗ lực để làm tốt hơn. Hãy vững tin và tiếp tục xây dựng thương hiệu của bạn, chắc chắn rằng cuối cùng Google sẽ nhận thấy được điều này sớm thôi. 

Google Snack Pack là gì? 

Google Snack Pack là gì? 

Google Snack Pack là gì?

Google Snack Pack là khu vực chứa 3 nhóm kết quả được đóng khung chữ nhật, xuất hiện trên đầu trang của kết quả tìm kiếm. Khi bạn nhập 1 từ khóa liên quan đến địa điểm, nơi chốn thông qua Google, khung Snack Pack sẽ hiển thị ra 3 cái tên doanh nghiệp địa phương phổ biến nhất theo yêu cầu của người dùng. 

Cuộc khảo sát mới nhất của Moz đã công bố, có 33% tổng số người dùng sẽ click vào kết quả “snack pack” và 40% sẽ nhấp chọn những kết quả tìm kiếm tự nhiên. Hiện nay, Snack Pack hấp dẫn nhiều doanh nghiệp (đặc biệt là nhóm doanh nghiệp địa phương) vì lượt hiển thị này sẽ đem về lượt click và lượng truy cập trực tuyến cao hơn đáng kể so với những trang bên ngoài. 

Trong SEO Local, dựa theo những tin mà chủ sở hữu doanh nghiệp cung cấp, kết quả hiển thị trong khung Google Snack Packs sẽ bao gồm: 

 • Tên và những mô tả vắn tắt về doanh nghiệp
 • Website
 • Hình thức kinh doanh 
 • Mức độ đánh giá khi trải nghiệm của người dùng 
 • Mô tả ngắn 
 • Vị trí hiển thị trên Google Maps
 • Cách thức liên hệ 
 • Hình ảnh khu vực bên trong hay ngoài doanh nghiệp 
 • Thời gian hoạt động 

Tại sao SEO Local lại quan trọng đối với website doanh nghiệp? 

Tại sao SEO Local lại quan trọng đối với website doanh nghiệp? 

Tại sao SEO Local lại quan trọng đối với website doanh nghiệp?

Phần lớn các doanh nghiệp khi tìm hiểu về SEO Local đều nhận thấy rằng đây là một việc không thể thiếu khi SEO 1 website. Bởi tối ưu hóa tìm kiếm địa điểm:

 • Người dùng trong khu vực gần bạn có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn trên những công cụ tìm kiếm.
 • Hỗ trợ Entity tốt cho SEO Website
 • Tăng độ trust cho website
 • Khách hàng dễ dàng đọc các feedback mua hàng, dễ dàng click sang website để mua hàng

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong việc tiếp cận chính xác tệp khách hàng mục tiêu và có lợi thế hơn với đối thủ cạnh tranh. Chính vì thế, nếu muốn thu hút được lượng lớn khách hàng trong đúng khu vực mà doanh nghiệp đang phát triển thì hoạt động SEO Local là không thể bỏ qua. 

5 Lợi ích nổi bật mà SEO Local mang đến cho doanh nghiệp 

5 Lợi ích nổi bật mà SEO Local mang đến cho doanh nghiệp 

5 Lợi ích nổi bật mà SEO Local mang đến cho doanh nghiệp

Một khảo sát mang tên Merchant Local Merchant của Street Fight đã chứng minh rằng có 25% tổng số doanh nghiệp vừa và nhỏ thừa nhận họ rất cần đến hoạt động SEO nói chung và tối ưu hóa tìm kiếm vị trí địa lý nói riêng. Điều này phần nào cho thấy tầm quan trọng của hoạt động SEO Local đối với website doanh nghiệp, cụ thể: 

SEO địa điểm giúp tiếp cận khách hàng đúng thời điểm và đúng trọng tâm 

Suy cho cùng, Local SEO cũng là một phần trong tổng thể quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vì thế, thành công của SEO Local sẽ là bước đệm mang tới thắng lợi cho những hoạt động tiếp theo. Đích đến cuối cùng là hiệu quả marketing và bán hàng của doanh nghiệp tăng cao. 

Hãy tưởng tượng bạn là một doanh nghiệp kinh doanh trà sữa ở khu vực Hà Nội. Nếu bỏ qua SEO Local hoặc thực hiện quá trình này không hiệu quả, dễ dẫn tới việc có nhiều khách hàng ở khu vực khác (TPHCM, Hải Phòng…) sẽ tìm kiếm và đặt đơn hàng từ bên bạn. 

Việc này tuy có thể nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, nhưng trên thực tế, kết quả hoạt động kinh doanh cuối cùng lại không mang đến lợi nhuận như kỳ vọng. Lý do chính là bởi vì đặc thù sản phẩm không thể vận chuyển xa, tiềm lực doanh nghiệp hiện tại khó lòng mở thêm chi nhánh… hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác mà bạn không thể đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng này. Việc cố gắng “giữ chân” họ mua hàng chỉ tốn thời gian, công sức mà khó có thể chốt đơn thành công. 

Ngược lại, khi hoạt động SEO Local diễn ra hiệu quả, thị trường trọng tâm là Hà Nội sẽ được khai thác triệt để hơn thay vì dàn trải như chia sẻ trên đây. Thậm chí nếu phối hợp thêm một số điều kiện khác, cơ hội mở rộng thị trường, xây dựng thêm chi nhánh ở những khu vực khác là điều hoàn toàn có thể thực hiện. 

Tóm lại, nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, chú trọng công tác SEO Local ngay từ những ngày đầu sẽ giúp tiếp cận đến khách hàng một cách có trọng tâm hơn. 

Nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu 

Là một phần trong toàn bộ kế hoạch Search Engine Optimization, SEO Local cũng là một nền tảng vững chắc để doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu. Điều này bắt nguồn từ 2 yếu tố: 

 • Thứ nhất: Có nhiều khách hàng, người truy cập thông qua Google hoặc Bing… biết đến doanh nghiệp hơn khi website được xếp top đầu thứ hạng tìm kiếm. 
 • Thứ hai: Niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp được củng cố vì lý do rằng chỉ những doanh nghiệp có lượt đánh giá cao mới xuất hiện đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm. 

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng

Bạn phải biết rằng, khi một user(người dùng) tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ có kèm theo vị trí địa lý thì có nghĩa là nhu cầu của họ đang ở mức cao hơn bình thường. Họ đã vượt qua khỏi giai đoạn tìm kiếm thông tin, so sánh các loại sản phẩm và thực sự muốn định vị được doanh nghiệp, nơi bán những món hàng mình cần gần nhất. Chính vì thế, đối với những trang web xuất hiện ở top đầu tìm kiếm thì tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh. 

Hiệu quả đầu tư cao 

Tỷ lệ chuyển đổi hành vi của khách hàng có nhờ SEO Local cũng chỉ ra đây là một khoản đầu tư hiệu quả. Thay vì chi một khoản lớn ngân sách để quảng cáo khắp mọi vùng miền trên cả nước, tập trung tiềm lực tài chính cho một khu vực cụ thể có tiềm năng cao sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều lần. 

SEO Local là nhân tố không thể thiếu trong chiến dịch SEO tổng thể 

Tối ưu hóa tìm kiếm vị trí trong kế hoạch SEO tổng thể đóng vai trò báo cáo cho Google biết về sự hiện diện của doanh nghiệp trên bản đồ. Sự hiện diện đó được chứng minh bằng hình ảnh và đánh giá của người dùng, bao gồm các tiêu chí: 

 • Tần suất hoạt động trực tuyến của doanh nghiệp 
 • Những đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp 
 • Mức độ quan tâm của doanh nghiệp đến việc cập nhật thông tin đúng tới khách hàng

Và còn thêm rất nhiều yếu tố khác mà Google đánh giá việc doanh nghiệp có đang hiển thị ở vị trí thực tế hay không. Nhờ yếu tố này mà các công cụ tìm kiếm có thể tin tưởng về doanh nghiệp và tăng điểm thứ hạng của website trên bảng tìm kiếm từ khóa. 

Hướng dẫn 6 bước tối ưu SEO địa điểm mang lại hiệu quả cao 

Hướng dẫn 6 bước tối ưu SEO địa điểm mang lại hiệu quả cao 

Hướng dẫn 6 bước tối ưu SEO địa điểm mang lại hiệu quả cao

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa SEO Local

Nghiên cứu từ khóa SEO Local là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong toàn bộ quy trình SEO nói chung. Dĩ nhiên, bạn không thể chinh phục được các mục tiêu đặt ra nếu không biết chắc về “insight” khách hàng hay người dùng web – được cụ thể hóa bằng bộ từ khóa riêng. Bằng cách trả lời những câu hỏi như sản phẩm mà khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm là gì? Họ thu thập thông tin về sản phẩm đó bằng những từ khóa nào? SEOer có thể xây dựng được bộ từ khóa phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa về SEO địa điểm bằng cách sử dụng công cụ Google Autocomplete. 

Bước 2: Thực hiện SEO Onpage trong SEO Local 

Các thủ thuật SEO Onpage trong SEO Local mà SEOer cần thực hiện bao gồm các công việc sau: 

SEO Local title và Description

Tiêu đề(title)thẻ mô tả(meta description) là những nội dung bao quát mà người dùng nhìn thấy đầu tiên khi tìm kiếm thông tin trên Google. Hiện nay, giới hạn ký tự của thẻ mô tả thường là 140 ký tự và tiêu đề là 70 ký tự. Khi đặt title hoặc viết đoạn mô tả phải chứa một cụm từ khóa có liên quan đến địa phương, khu vực cụ thể. Ví dụ: Top 5 địa chỉ mua vali du lịch chất lượng cao tại Hà Nội.

Điều này vừa giúp nội dung của bạn hiển thị được trọn vẹn nhất vừa dễ thu hút người đọc hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng các cụm từ khóa về sản phẩm, dịch vụ và địa phương phải có nghĩa, hạn chế spam từ khóa hoặc lặp đi lặp lại một cách tùy tiện các từ quan trọng trong bài viết.

Tối ưu SEO Local nội dung

Bên cạnh tiêu đề và thẻ mô tả, nội dung cũng đóng vai trò quan trọng mà người làm SEO Local cần quan tâm. Tùy theo độ dài của bài viết mà bạn có thể bố trí từ khóa sao cho phù hợp. Ví dụ như bài viết của độ dài từ 500 – 800 từ, thì mật độ từ khóa chính sẽ từ 3 – 4 từ trong toàn bài. Bạn cần chú ý đề sự lặp lại bao gồm cả những từ khóa được biến thể từ keyword. 

SEO Local Homepage

SEO Local Homepage được áp dụng ngay cả khi doanh nghiệp mở rộng kinh doanh ra những khu vực khác hoặc thậm chí là toàn quốc. Đây là hình thức SEO Local trang chủ điều hướng về cùng một địa chỉ kinh doanh. Nhờ đó mà website sẽ được tìm kiếm với tần suất cao hơn khi có điều hướng địa điểm tốt ngay trên trang chủ. 

Thêm SChema Markup

Schema Markup là bước để giúp Google hiểu hơn về các dữ liệu được cập nhật trên website. Về hình thức, đây là một đoạn code được thêm vào để cung cấp nhiều thông tin bổ ích hơn về website cho các công cụ tìm kiếm. Nhờ đó trang web của doanh nghiệp có thể nhận được nhiều lượt đánh giá và tăng lượt truy cập. 

Nếu như trước đây, tiêu chí này thường bị các doanh nghiệp bỏ qua thì hiện nay Schema.org đang rất được coi trọng. Bởi đây cách thức để Google thu thập dữ liệu và đánh giá về website. Do đó các chuyên gia SEO đã cho ra đời thuật ngữ Entity SEO và chính Schema là cách để Entity SEO thu thập dữ liệu về trang web tự nhiên như sản phẩm, title, hình ảnh… 

Có rất nhiều phương pháp để thêm cấu trúc Schema và website doanh nghiệp. Nếu trang web của bạn chạy trên nền tảng WordPress, công việc khá đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt Plugin để gắn Schema Markup. Nếu sử dụng mã nguồn khác, bạn có thể thêm code JSON từ các Schema Generator. 

Xây dựng cấu trúc website để xếp hạng Local Landing Page

Dù doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, nhiều thành phố hoặc nhiều đại lý phân phối thì việc thiết lập một cấu trúc web với các thông tin địa điểm cho từng khu vực là điều vô cùng cần thiết. 

Ví dụ: Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm laptop trong cả khu vực Hà Nội, bạn có thể bắt đầu bằng việc xây dựng cấu trúc website với các landing page như mua laptop tại Hà Nội, mua laptop tại Đống Đa hoặc mua laptop tại Ba Đình… 

Tối ưu trang chủ (Homepage) của website

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, ngoài việc hiển thị những thông tin liên quan, Google vẫn mặc định cho xuất hiện thêm địa điểm của bạn vào quá trình truy vấn và chọn lọc kết quả phù hợp nhất. Điều này vừa giúp người dùng tìm được thông tin cần thiết về dịch vụ, sản phẩm vừa đưa ra được những địa điểm gần nhất để tăng khả năng chuyển đổi hành vi. Chính vì thế, việc tối ưu trang chủ của website doanh nghiệp về một địa chỉ luôn mang đến hiệu quả cao mà người làm SEO không nên bỏ qua. 

Xây dựng hệ thống liên kết cho website địa phương

Việc xây dựng các liên kết trang web địa phương là cách để website của bạn tăng độ uy tín và nổi bật hơn với Google. Những công việc giúp bạn có thêm được các backlink từ bên ngoài vào như: 

 • Sáng tạo và xây dựng có kế hoạch nội dung sao cho thật hấp dẫn, độc đáo. 
 • Xây dựng blog thông tin chất lượng liên quan đến doanh nghiệp bạn hoặc ngành hàng, dịch vụ. 

Bước 3: Tối ưu Google My Business

Khi đã nhắc đến quy trình SEO Local, bạn không thể không nhắc đến công cụ Google My Business. Có thể xem công cụ này là nơi lưu giữ và quảng bá hồ sơ về công việc kinh doanh của các công ty hoặc cá nhân trên Google. 

Để tối ưu được Google Business mang lại hiệu quả cao, SEOer cần tiến hành khai báo, xác minh một cách chính xác và chi tiết nhất về địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, còn phải cung cấp thêm những thông tin liên quan như tên doanh nghiệp, sản phẩm kinh doanh, mã số thuế, người đại diện, thời gian làm việc, cách thức liên lạc… 

Bước 4: Tối ưu Google Place trong SEO local

Để gia tăng hiệu quả công tác SEO địa điểm và nâng cao mức độ tin cậy cho doanh nghiệp, sau khi tối ưu Google My Business bạn cũng cần quan tâm đến Google Place. Bằng cách cung cấp chính xác những thông tin liên quan đến chủ sở hữu website, thêm các từ khóa trong thẻ mô tả(Meta Description), tận dụng hình ảnh, video, SEO khung hình và backlink việc tối ưu Google Place chắc chắn đạt hiệu quả như kỳ vọng. 

Bước 5: Nhất quán NAP Citation với thông tin website

Citation có thể được hiểu là những thông tin trực tiếp của doanh nghiệp bạn được khai báo trên Google. Chúng bao gồm: địa chỉ, tên, số điện thoại (NAP = Name + Address + Phone). Với NAP Citation, người dùng vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm được địa chỉ và thông tin liên quan đến doanh nghiệp mà không cần thông qua Local Map.

Do đó, khi SEO Local bạn nên điền địa chỉ, tên, số điện thoại doanh nghiệp giống với thông tin khai báo trên website. Cũng như đồng nhất toàn bộ thông tin của doanh nghiệp khắp các nền tảng trên internet.

Bên cạnh đó, việc đăng tải đồng bộ các thông tin về doanh nghiệp bạn trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… cũng là việc làm cần thiết. Không chỉ được Google đánh giá cao mà các trang mạng xã hội này còn thu hút một lượng khổng lồ người dùng không kém cạnh Google. 

Bước 6: Chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội 

Hầu hết những người dùng mạng xã hội đều hoạt động cũng như tương tác một cách thường xuyên và khá sôi nổi. Chính vì thế, để gia tăng cơ hội tiếp cận được với nhóm khách hàng mục tiêu đồng thời nhận được đánh giá cao từ Google, người quản trị cần thực hiện đăng ký thông tin của mình trên platform (nền tảng) mạng xã hội hoặc xây dựng cộng đồng người dùng bền vững trên đó. 

Mẹo khi SEO Local để đạt hiệu quả cao

Mẹo khi SEO Local để đạt hiệu quả cao

Mẹo khi SEO Local để đạt hiệu quả cao

Tối ưu từ khóa

Bạn có biết bộ từ khóa SEO cũng là nhân tố giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong Google tìm kiếm, đồng thời cũng dễ ảnh hưởng đến hồ sơ doanh nghiệp trên Google Maps. Chính vì thế, SEOer hãy đảm bảo đã tối ưu từ khóa dựa trên các vị trí tại trang chính của website như trang chủ, trang giới thiệu, trang liên hệ, trang sản phẩm và dịch vụ… Dĩ nhiên trong các bài đăng trên blog, từ khóa không những phải có ở tiêu đề, nội dung mà còn có ở thẻ hình ảnh, chú thích và URL. 

Có sự nhất quán giữa thông tin ở Google Business và Website

Sau khi đã có đăng ký thành công Google Business, bạn cần điền thông tin mô tả, địa chỉ, email, số điện thoại, website… Các thông tin được đăng tải ở Google Bussiness và trang web doanh nghiệp phải có sự đồng nhất với nhau. Đây là cách giúp Google nhận diện các tài khoản của doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. 

Tùy vào chủ đích mà bạn có thể điều chỉnh thông tin sau cho phù hợp. Nhưng hãy lưu ý rằng, bạn nên đăng tải vừa đủ thông tin cần thiết để người dùng nhận ra đây là tài khoản của doanh nghiệp và không bị xóa do nghi ngờ là spam. 

Đánh giá Maps

Ngoài những việc làm kể trên, để SEO Local đạt được hiệu quả cao bạn còn có thể tác động bằng những lượt đánh giá Google Maps. Đây là điều hiển nhiên vì Google thích những gì mà khách hàng của họ thích. Tuy nhiên để nhận được những lượt đánh giá này, doanh nghiệp cần tương tác và hỗ trợ với khách hàng trong thời gian sớm nhất. Thêm vào đó, cách thức trả lời cũng sẽ cho khách hàng tiềm năng biết được rằng, họ đang được được chăm sóc một cách kỹ càng. 

Tạo nội dung bài viết thường xuyên và chất lượng trong Google Business

Tương tự như Facebook hay các trang mạng xã hội khác, bạn có thể cho xuất bản bài viết của mình ngay trên hồ sơ doanh nghiệp. Việc thường xuyên đăng tải bài viết có chất lượng cao như thể sẽ phát đi tín hiệu cho Google biết rằng, bạn đã thường xuyên cập nhật thông tin mới cho người dùng, đồng thời được vào “diện ưu tiên” khi xếp hạng tìm kiếm Maps. 

Backlink chất lượng trỏ về Maps để tăng uy tín

SEOer có thể tự đi backlink trỏ về Maps một cách khéo léo bằng cách chèn vào các bài viết hoặc blog của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể thuê một đơn vị báo chí để viết các bài PR có kèm theo backlink của mình để hoạt động SEO Local mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, mua backlink độc quyền ở các trang web uy tín, có thứ hạng cao cũng mang lại hiệu quả đáng kể. 

SEO Local đang là một trong những lĩnh vực đầy thử thách và có tính cạnh tranh cao. Nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp, khi thực hiện tốt việc tối ưu hóa tìm kiếm địa điểm sẽ mang đến nhiều kết quả khả quan cho hoạt động kinh doanh. Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của EZ Marketing về phương pháp SEO địa điểm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, hãy để lại bình luận hoặc chat trực tiếp với chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, chúc bạn có được một ngày thật tốt lành!