Đánh giá bài viết

Bạn muốn thay đổi URL trang quản trị website của bạn để bảo vệ website của bạn tốt hơn? Bạn mới cài website WordPress nhưng website WordPress nào cũng có URL trang admin là /wp-admin/, do vậy bạn muốn thay đổi URL trang admin? Trong bài viết này, EZ Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi URL trang quản trị(Admin) của website bằng plugin WPS Hide Login!

Trang quản trị website(trang admin) là gì? URL trang quản trị website là gì?

Trang quản trị website(trang admin) là gì? URL trang quản trị website là gì?

Trang quản trị website(trang admin) là gì? URL trang quản trị website là gì?

Trang quản trị website(còn gọi là trang admin website) là trang quản lý tất cả mọi thứ trên website của bạn. Khi đăng nhập thành công vào trang quản trị website thì bạn có thể thêm/sửa/xóa các bài viết(post), các trang(page), các chức năng/tính năng trên website(plugin), giao diện website(Theme), người sử dụng, quản trị viên của website…

URL trang quản trị website là 1 đường dẫn vào trang quản trị website, bạn nhập đường dẫn này vào trình duyệt là có thể truy cập vào trang quản trị website. Ví dụ: URL trang quản trị là https://ezmarketing.vn/wp-admin. Bạn có thể xem chi tiết trong bài URL là gì? Tối ưu URL SEO

Vì sao phải thay đổi URL trang quản trị(admin) website WordPress?

Vì sao phải thay đổi URL trang quản trị(admin) website WordPress?

Vì sao phải thay đổi URL trang quản trị(admin) website WordPress?

Thông thường, khi cài website WordPress thì đường dẫn truy cập vào trang quản trị của website mặc định là domain/wp-admin/. Do vậy, đường dẫn này rất dễ bị hacker tấn công, nên bạn cần thay đổi URL mặc đình này thành 1 URL khác. 

Làm sao để thay đổi URL trang quản trị?

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì hãy cài ngay plugin WPS Hide Login để thay đổi URL trang quản trị. Còn nếu bạn dùng code tay(code thuần) thì có thể nhờ 1 bạn code hoặc nhờ đơn vị thiết kế website của bạn xử lý giúp bạn nhé.

Hướng dẫn thay đổi URL trang quản trị website sử dụng Plugin

Trước tiên, bạn cần cài plugin WPS Hide Login. Nếu bạn chưa biết cách cài Plugin WordPress, thì bạn có thể xem bài Hướng dẫn cài Plugin WordPress.

Dưới đây là chi tiết các bước thay đổi URL trang quản trị website sử dụng Plugin WPS Hide Login:

Bước 1: Truy cập trang quản trị(Admin) của website WordPress => Vào phần Settings ở menu dọc => Chọn General

 

Bước 2: Thay đổi URL mới cho trang quản trị

Kéo xuống phần “WPS Hide Login”

  • Phần Login url: bạn nhập URL mới cho trang quản trị Admin. Lưu ý: bạn chỉ được nhập chữ thường và số cho phần này, không nhập chữ in hoa, không nhập ký tự đặc biệt như @, #, $…
  • Phần Redirection url: khi người dùng truy cập sai URL trang quản trị thì sẽ nhảy về trang /404/.

Sau đó nhấn “Save Changes” để lưu lại các thay đổi.

Bây giờ, nếu muốn truy cập URL trang quản trị Admin thì bạn phải vào URL mới của trang quản trị admin mà bạn vừa nhập. Ví dụ ở hình trên đó là https://ezmarketing.vn/lfkjsl345lfkldskf23lfsfsf/.

Lưu ý khi sử dụng plugin WPS Hide Login

Plugin WPS Hide Login có thể xung đột với 1 số plugin bạn đã cài trên website hoặc xung đột với theme bạn đang sử dụng. Do vậy, sau khi thay đổi URL mới cho trang quản trị website WordPress của bạn thì bạn cần lưu ý:

  1. Thử đăng nhập vào domain-cua-ban/wp-admin/: nếu vẫn đăng nhập được thì bạn chưa thành công trong việc thay đổi URL trang quản trị website WordPress.
  2. Thử đăng nhập URL mới của trang quản trị: nếu không vào được URL mới thì chứng tỏ việc thay đổi URL mới cũng chưa thành công.

Nếu bạn gặp 1 trong 2 trường hợp trên, có thể plugin WPS Hide Login đang xung đột với plugin khác hoặc xung đột với theme bạn đang sử dụng. Khi đó, bạn có thể sử dụng các plugin thay đổi URL trang quản trị website WordPress khác như: plugin All-In-One Security (AIOS), Protect WP-Admin, Change WP Admin Login,…

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề “cách thay đổi URL trang quản trị website”, bạn có chat trực tiếp với EZ Marketing, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn!

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích đối với bạn, hãy share ngay bài viết này tới những người đang quan tâm tới SEO và các nhóm SEO mà bạn đang tham gia, có thể ai đó đang tìm “cách thay đổi URL trang quản trị website” này đó!