4.7/5 - (3 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 12/10/2023

Bạn cần tư vấn SEO tổng thể cho website của bạn? Nhưng bạn không biết dịch vụ tư vấn SEO gồm những gì? Chi phí tư vấn SEO là bao nhiêu? Thời gian để phân tích và tư vấn SEO? Tất tần tật về dịch vụ tư vấn SEO sẽ được EZ Marketing chia sẻ trong nội dung dưới đây!

Quy trình tư vấn SEO cho khách hàng của EZ Marketing

Quy trình tư vấn SEO cho khách hàng của EZ Marketing

Dịch vụ tư vấn SEO tổng thể là gì?

Dịch vụ tư vấn SEO tổng thể là dịch vụ phân tích tổng thể website của khách hàng kết hợp với phân tích sản phẩm, nghiên cứu từ khóa SEO, phân tích đối thủ SEO, từ đó lên kế hoạch SEO và tư vấn cách triển khai SEO website. cho khách hàng.

Khi nào bạn cần tư vấn SEO?

Một số trường hợp mà công ty cần tư vấn SEO cho website:

 1. Website mới xây dựng, doanh nghiệp chưa có định hướng phát triển như thế nào?
 2. Website đã xây dựng lâu nhưng từ khóa mãi chưa lên TOP dù đã thử nhiều bên cung cấp dịch vụ SEO và thuê cả nhân viên SEO nhưng không hiệu quả.
 3. Website bị Google phạt và các từ khóa đang trong TOP 10 bị mất hết
 4. Website đã lên TOP rất nhiều từ khóa nhưng không có khách hàng, không có đơn hàng.
 5. Website đã lên TOP nhưng giao diện trông rất xấu và doanh nghiệp muốn tư vấn xem thay đổi giao diện có ảnh hưởng tới kết quả SEO không.
 6. Có nhiều khách hàng vào website, nhưng họ lại nhanh chóng rời khỏi website
 7. Doanh nghiệp muốn tăng hàng nghìn traffic cho website

Thời gian cần thiết để phân tích website và tư vấn SEO cho doanh nghiệp

Để phân tích sơ bộ thì thời gian để phân tích website và tư vấn SEO cho doanh nghiệp vào khoảng 1 ngày. Để phân tích chuyên sâu cho website thì thời gian cần khoảng 5 – 7 ngày.

Quy trình tư vấn SEO cho khách hàng của EZ Marketing

Chúng tôi thực hiện tư vấn SEO cho khách hàng với quy trình 5 bước:

 1. Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng: các nhân viên tư vấn của EZ Marketing sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin từ khách hàng(như thông tin về mong muốn của khách hàng, thông tin sản phẩm/dịch vụ, website muốn tư vấn SEO, bộ từ khóa muốn triển khai,…)
 2. Tiến hành phân tích, đánh giá: các chuyên gia SEO của EZ Marketing sẽ phân tích sản phẩm/dịch vụ, phân tích hiện trạng website, phân tích đối thủ SEO, từ đó đưa ra các đánh giá sơ bộ.
 3. Lên lộ trình tư vấn: Sau khi nắm được yêu cầu của khách hàng và phân tích đánh giá sơ bộ, đội ngũ chuyên gia SEO của EZ Marketing sẽ xây dựng lộ trình tư vấn SEO cho khách hàng(tư vấn về kế hoạch SEO, cách triển khai SEO, cách đánh giá đo lường kết quả SEO).
 4. Thỏa thuận và ký hợp đồng: Hai bên(khách hàng cần tư vấn SEO và EZ Marketing) sẽ bắt đầu thỏa thuận các điều khoản và ký hợp đồng tư vấn SEO.
 5. Triển khai SEO dự án: EZ Marketing sẽ triển khai kế hoạch SEO cho website của khách hàng(audit website, đào tạo content website, tối ưu onpage, tối ưu offpage, tăng traffic website…)

Dịch vụ tư vấn SEO tổng thể của EZ Marketing gồm những gì?

Dịch vụ tư vấn SEO tổng thể của EZ Marketing gồm 3 gói, cụ thể:

Gói phân tích website và tư vấn SEO sơ bộ

Chi phí: gói này được EZ Marketing thực hiện hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: trong vòng 1 ngày

Các công việc thực hiện:

 1. Phân tích sơ bộ tổng thể website cần SEO
 2. Đưa ra sơ bộ những điểm mà website cần cải thiện
 3. Đưa ra quy trình SEO sơ bộ cho khách hàng
 4. Gửi cho khách hàng bản báo cáo tư vấn SEO.

Gói phân tích website và tư vấn SEO chuyên sâu

Chi phí: 10 triệu

Thời gian thực hiện: trong vòng 5 – 7 ngày

Các công việc thực hiện:

 1. Phân tích sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và nghiên cứu từ khóa SEO(chọn các từ khóa đúng đối tượng Khách hàng mục tiêu).
 2. Phân tích chuyên sâu tổng thể website cần SEO
 3. Đưa ra những điểm mà website cần cải thiện
 4. Phân tích đối thủ SEO
 5. Lập kế hoạch SEO cho website
 6. Đưa ra quy trình SEO chi tiết cho khách hàng
 7. Hướng dẫn phương pháp đo lường và đánh giá hiệu quả SEO
 8. Gửi cho khách hàng báo cáo tư vấn SEO chuyên sâu
 9. Gặp trực tiếp khách hàng để báo cáo chi tiết và phương hướng triển khai SEO vào thực tế.

Gói phân tích website, tư vấn SEO chuyên sâu + Dịch vụ SEO tổng thể

Chi phí: từ 6 triệu/tháng

Thời gian thực hiện: 6 tháng – 12 tháng

Các công việc thực hiện: Gói này bao gồm tất cả các công việc thực hiện như gói “Gói phân tích website và tư vấn SEO chuyên sâu” ở trên. Ngoài ra, bạn không phải trả tiền dịch vụ tư vấn SEO, bạn chỉ phải trả tiền với những từ khóa vào TOP 10. Chi tiết xem tại: dịch vụ SEO của EZ Marketing.

Ngoài ra, nếu công ty của bạn đã có sẵn content website(người làm nội dung cho website), EZ Marketing sẽ hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO và trực tiếp giám sát, đánh giá nội dung trước khi đăng lên website.

Chi phí của dịch vụ tư vấn SEO tổng thể

EZ Marketing hiện đang triển khai 3 gói dịch vụ tư vấn SEO tổng thể:

 1. Gói phân tích website và tư vấn SEO sơ bộ: hoàn toàn miễn phí.
 2. Gói phân tích website và tư vấn SEO chuyên sâu: 10 triệu.
 3. Gói phân tích website, tư vấn SEO chuyên sâu + Dịch vụ SEO tổng thể: từ 6 triệu/tháng.

Vì sao nên chọn dịch vụ tư vấn SEO tại EZ Marketing?

Dưới đây là các lý do vì sao bạn nên chọn dịch vụ tư vấn SEO tại EZ Marketing:

 1. Hiệu quả cao: nếu bạn đã đọc đến dòng này, chứng tỏ dịch vụ SEO của EZ Marketing hiệu quả. Chúng tôi đã SEO thành công các từ khóa liên quan tới SEO nên bạn mới tìm được đến website của chúng tôi. Ngoài ra, EZ Marketing thực hiện thành công rất nhiều dự án SEO khác.
 2. Lấy chi phí theo hiệu quả: Nếu bạn chọn “Gói phân tích website, tư vấn SEO chuyên sâu + Dịch vụ SEO tổng thể” thì EZ Marketing chỉ tính phí đối với các từ khóa lên TOP chứ không tính phí khi tư vấn SEO.
 3. Dễ dàng theo dõi: EZ Marketing thực hiện báo cáo kết quả SEO và công việc thực hiện hàng tuần cho khách hàng.
 4. Tiết kiệm chi phí: Chúng tôi cung cấp gói dịch vụ tư vấn SEO theo nhu cầu của khách hàng, có gói tư vấn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nếu công ty bạn đã có nhân viên content website, thì EZ Marketing sẽ hướng dẫn viết bài chuẩn SEO, theo dõi, đánh giá bài viết trước khi đăng lên website.
 5. Có hợp đồng cam kết rõ ràng: EZ Marketing cung cấp hợp đồng với các điều khoản cam kết rõ ràng mà 2 bên(khách hàng và EZ Marketing) đã thảo luận.

Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ tư vấn SEO

Nên chọn dịch vụ SEO hay tư vấn SEO?

Nếu bạn đã có đội ngũ SEO tại công ty thì bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ tư vấn SEO để có thể tư vấn chiến lược SEO, kế hoạch SEO cho doanh nghiệp của bạn. Còn nếu bạn chưa có đội ngũ SEO thì bạn nên sử dụng dịch vụ SEO hoặc “Gói Phân tích website, tư vấn SEO chuyên sâu + Dịch vụ SEO tổng thể”, đây là giải pháp SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, chi phí của gói này chỉ từ 6 triệu/tháng.

Nếu công ty của tôi đã có nhân viên content website thì EZ Marketing hướng dẫn như thế nào?

Nếu công ty của bạn ở Hà Nội, chúng tôi sẽ đến trực tiếp để hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO cho nhân viên content website. Nếu công ty bạn ở các tỉnh/thành phố khác thì EZ Marketing sẽ hướng dẫn Online qua phần mềm Zoom.

Sau khi hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cho content website, chúng tôi sẽ giám sát, đánh giá các bài viết mà các bạn content website thực hiện thông qua file báo cáo hàng ngày trước khi đăng lên website.

EZ Marketing có cam kết đối với các gói dịch vụ tư vấn SEO không?

EZ Marketing chỉ cam kết đối với “Gói phân tích website, tư vấn SEO chuyên sâu + Dịch vụ SEO tổng thể”. Bạn chỉ phải trả tiền cho các từ khóa SEO lọt vào TOP 10 Google.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ tư vấn SEO tổng thể của EZ Marketing, hãy chat trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất!