4.7/5 - (3 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 21/06/2024

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp đã chọn sử dụng phòng SEO thuê ngoài thay vì đầu tư xây dựng team SEO tại công ty. Đây được xem là giải pháp tối ưu hóa thời gian triển khai để mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Tuy nhiên, thuê SEO ngoài có phải là sự lựa chọn tốt nhất? Nên thuê SEO Google từ dịch vụ SEO từ Agency SEO, nhân viên SEO hay SEO Freelancer? Cùng EZ Marketing tìm hiểu chi tiết những ưu điểm, hạn chế của giải pháp thuê SEO Google trong bài viết này nhé.

Thuê SEO Google là gì? Tại sao cần thuê SEO Website?

SEO là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để Website bạn lên TOP trên công cụ tìm kiếm. Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng truy cập vào Website.

Bạn cần đầu tư khá nhiều thời gian, chi phí vào SEO để có thể nhìn thấy hiệu quả từ nó mang lại. Thế nhưng, SEO lên Top mà doanh thu có tăng hay không còn là một vấn đề rất khác. Do đó, bạn cần tìm ra cách thuê SEO thật phù hợp.

Thuê SEO Google là gì

Thuê SEO Google là gì

Có những cách thuê SEO Google phổ biến nào hiện nay?

Trong thời đại 4.0, có rất nhiều hình thức làm việc và hợp tác với nhau mà không nhất thiết phải đến văn phòng. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm nhiều nhân sự làm việc từ xa. Sẵn sàng hỗ trợ mọi công việc mà không cần thuê nhân viên chính thức.

Đây cũng là một trong những cách thuê SEO phổ biến hiện nay. Đặc biệt, thuê SEO Google cho doanh nghiệp sẽ có 3 cách như:

Có những cách thuê SEO phổ biến nào hiện nay

Có những cách thuê SEO phổ biến nào hiện nay

Thuê nhân viên SEO tại công ty

Thuê nhân viên SEO Fulltime tại công ty là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi họ có thể dễ dàng giám sát và quản lý mọi công việc của nhân viên. Nhân viên SEO sẽ thực hiện các công việc được phân công. Được hưởng đầy đủ mọi chính sách, quyền lợi của công ty.

Hình thức này thường phù hợp với các công ty có đội ngũ SEO ổn định. Đã có quản lý am hiểu chuyên sâu về SEO. Khi đó, nhân viên SEO sẽ thực hiện theo kế hoạch và báo cáo kết quả cho cấp trên.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp chưa biết nhiều về SEO, không có đội ngũ SEO thì đây không phải là giải pháp tối ưu. Bạn sẽ phải trả đầy đủ các khoản chi phí cố định dù nhân viên SEO có thực hiện tốt công việc hay không.

Thuê SEO Freelancer

SEO Freelancer là những người làm việc tự do. Họ sẽ làm việc theo dự án hợp tác, không phải nhân viên chính thức.

Thông thường, thời gian SEO Freelancer đẩy SEO lên Top cũng khá nhanh. Tuy nhiên, nếu gặp các dự án khó thì sẽ tốn nhiều thời gian do họ chỉ thực hiện cá nhân. Bạn cũng khó có thể giám sát công việc của họ, bởi vì hình thức làm việc từ xa. Chưa kể, cộng tác viên SEO có thể nghỉ việc ngang bất cứ lúc nào do không có sự ràng buộc giữa 2 bên. Do đó, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng nếu có nhu cầu thuê SEO Freelancer hợp tác lâu dài.

Thuê dịch vụ SEO

Hình thức thuê SEO phổ biến nhất hiện nay đó là thuê dịch vụ SEO từ các Agency SEO. Agency SEO sở hữu đội ngũ có chuyên môn cao về SEO. Họ có nguồn nhân lực lớn, đã từng triển khai nhiều dự án khác nhau. Chính vì thế, dù bạn không có nhiều kiến thức về SEO thì cũng không cần lo lắng. Dịch vụ SEO sẽ tư vấn kèm bảng kế hoạch triển khai SEO chi tiết cho bạn. 

Khi thuê dịch vụ SEO bên ngoài, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí ở thời gian đầu. Tuy nhiên, đổi lại thì bạn sẽ nhận được kết quả SEO nhanh chóng trong thời gian ngắn. Đặc biệt, đội ngũ nhân lực lớn sẽ hỗ trợ giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề khi có phát sinh.

So sánh ưu điểm, nhược điểm của 3 cách thuê SEO Web thông dụng

Như đã trình bày, hiện nay doanh nghiệp có thể thuê SEO Website qua 3 cách đó là thuê nhân viên SEO, SEO Freelancer và dịch vụ SEO. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào quy mô, định hướng SEO và mục tiêu mà doanh nghiệp nên chọn hình thức phù hợp nhất.

Cách thuê SEO Thuê nhân viên SEO Thuê SEO Freelancer Thuê dịch vụ SEO
Ưu điểm – Dễ dàng quản lý, giám sát công việc – Quy trình làm việc đơn giản, nhanh chóng, không phải quản lý nhân sự tại công ty

– Chỉ cần trả theo từ khóa lên TOP, không mất chi phí cố định hàng tháng

– Đội ngũ nhân sự mạnh, chuyên môn cao

– Có đầy đủ hợp đồng

– Chỉ trả chi phí cho những từ khóa lên Top, không mất chi phí cố định hàng tháng

– Không tốn chi phí quản lý nhân sự, chi phí điện nước, chi phí tìm kiếm nhân sự

Nhược điểm – Chi phí cố định mỗi tháng dù có đạt kết quả lên TOP hay không

– Mất thêm chi phí điện nước tại công ty

– Cần tuyển dụng Team SEO chuyên nghiệp tại công ty

– Tốn nhiều chi phí mua Tools hỗ trợ SEO

– Mức độ rủi ro cao

– Nguồn lực hạn chế

– Không thể đảm nhiệm nhiều công việc

– Khó giám sát vì không làm việc tại công ty

– Cần thời gian tìm kiếm để chọn được dịch vụ uy tín

Như vậy, dù thuê SEO Google theo cách nào thì doanh nghiệp vẫn sẽ có những rủi ro và tổn thất khác nhau. Do đó, bạn cần lên chiến lược SEO cụ thể để xác định nên thuê SEO theo hình thức nào.

So sánh hiệu quả đạt được khi thuê nhân viên và dịch vụ SEO

Mục đích chính của tối ưu SEO là tăng tỷ lệ chuyển đổi. Thúc đẩy tăng trưởng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Kết quả đạt được khi làm SEO sẽ được đo lường thông qua các chỉ số, số liệu cụ thể như tăng traffic website, tăng tỷ lệ chuyển đổi, thời gian truy cập Web…

Dù thực hiện SEO theo cách tự thuê nhân viên tại công ty hoặc thuê dịch vụ bên ngoài thì bạn vẫn có thể nhìn thấy các kết quả này. Điều quan trọng là kết quả có đạt được như mục tiêu hay không. Chúng có diễn ra trong thời gian mong muốn hay không. Cụ thể như sau:

So sánh hiệu quả đạt được khi thuê nhân viên SEO và thuê dịch vụ SEO

So sánh hiệu quả đạt được khi thuê nhân viên SEO và thuê dịch vụ SEO

Kết quả khi tự thuê nhân viên SEO

Tự thuê nhân viên SEO nghĩa là doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự SEO riêng. Hoàn toàn không thuê các dịch vụ bên ngoài. Nhân viên SEO sẽ làm việc lâu dài, gắn bó với từng dự án của công ty. Bạn sẽ cần mất khá nhiều thời gian cho việc đào tạo sản phẩm, dịch vụ thời gian đầu. 

Kết quả khi tự thuê nhân viên SEO ở doanh nghiệp sẽ chậm hơn khi thuê dịch vụ. Bởi đội ngũ nhân sự inhouse không có đủ nguồn lực mạnh như team Agency. Bên cạnh SEO, họ còn phải thực hiện nhiều công việc khác liên quan đến marketing. 

Kết quả SEO khi thuê nhân viên tại công ty sẽ không cam kết về từ khóa lên TOP như thuê dịch vụ bên ngoài. Dù kết quả lên TOP hay không thì doanh nghiệp vẫn phải trả lương hàng tháng và chi phí điện nước tại văn phòng.

Tuy nhiên, theo thời gian thì nhân viên SEO sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về sản phẩm công ty thì mới đem đến hiệu quả.

Kết quả khi thuê SEO Google bên ngoài

Ngược lại với thuê nhân viên SEO tại công ty, bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt khi hợp tác với dịch vụ SEO bên ngoài. Bởi đây là đội ngũ có chuyên môn cao về SEO nên sẽ đảm nhiệm mọi công việc liên quan đến SEO.

Ngoài ra, dịch vụ SEO còn có số lượng nhân sự lớn, dễ dàng triển khai SEO tổng thể.

Kết quả SEO khi bạn thuê ngoài sẽ tính theo hiệu quả công việc, tính chi phí theo số lượng từ khóa lên TOP. Không mất chi phí cố định hàng tháng như thuê nhân viên tại công ty.

Điểm hạn chế ở đây chính là bạn chỉ có thể hợp tác với dịch vụ một khoản thời gian cố định. Khi hết hợp đồng, nếu bạn muốn tiếp tục hợp tác thì cần tốn thêm chi phí để duy trì.

Doanh nghiệp nên thuê dịch vụ SEO bên ngoài hay thuê nhân viên SEO?

Vậy, doanh nghiệp nên tự thuê nhân viên SEO tại công ty hay thuê dịch vụ SEO Website bên ngoài? Câu trả lời còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như quy mô doanh nghiệp, tài chính, mục tiêu và đội ngũ nhân sự công ty của bạn.

Bạn nên thuê SEO Website bên ngoài nếu muốn chi phí SEO thấp và thanh toán chi phí theo hiệu quả từ khóa lên TOP. Bạn không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến SEO. Doanh nghiệp cũng không có đội ngũ SEO chủ chốt tại công ty để đảm nhiệm. Lúc này, dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ bạn giải quyết tất cả mọi vấn đề liên quan đến SEO Website.

Doanh nghiệp nên thuê dịch vụ bên ngoài SEO Google hay thuê nhân viên SEO

Doanh nghiệp nên thuê dịch vụ bên ngoài SEO Google hay thuê nhân viên SEO

Trong khi đó, bạn vẫn có thể thuê nhân viên SEO nếu bạn là chuyên gia trong ngành này. Bạn am hiểu chuyên sâu về SEO, công ty có bộ phận SEO vững mạnh. Việc có nhân sự SEO sẽ hỗ trợ thực hiện theo các kế hoạch, chiến lược đã định sẵn. 

Những lý do bạn nên chọn dịch vụ SEO tại EZ Marketing

EZ Marketing hiện đang là đơn vị uy tín trong cung cấp các giải pháp Marketing Online. Dịch vụ SEO tại chúng tôi đã và đang nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ SEO có nhiều kinh nghiệm thực chiến, lập kế hoạch SEO bài bản đi kèm bảng giá hợp lý.

Những lý do bạn nên chọn dịch vụ SEO tại EZ Marketing

Những lý do bạn nên chọn dịch vụ SEO tại EZ Marketing

Cụ thể, khi thuê dịch vụ SEO tại EZ Marketing, bạn sẽ được chúng tôi sử dụng:

 • Phương pháp SEO độc quyền, hiệu quả cao: EZ Marketing sử dụng phương pháp SEO độc quyền. Kết hợp giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa. Quy trình SEO bài bản, thay đổi theo cập nhật mới nhất của thuật toán Google. Tập trung vào Content chất lượng, thu hút và đúng search intent người dùng.
 • Duy trì Top bền vững, tối ưu cả Website: Chúng tôi thực hiện SEO tổng thể, tối ưu cả giao diện Website. Giúp duy trì thứ hạng bền vững, không bị tụt theo thời gian. Việc tối ưu Website giúp Website thân thiện với công cụ tìm kiếm. Các bài viết về sau cũng dễ dàng lên Top mà không cần đầu tư nhiều vào SEO.
 • Đội ngũ nhân sự SEO giàu kinh nghiệm thực chiến: Đội ngũ nhân sự SEO tại EZ Marketing có ít nhất 3 năm kinh nghiệm thực chiến. Đã từng triển khai nhiều dự án SEO lớn, thấu hiểu mong muốn người dùng. Luôn cập nhật thường xuyên thuật toán mới để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.
 • Có hợp đồng dịch vụ SEO minh bạch, rõ ràng: Sau khi thỏa thuận và chọn gói dịch vụ phù hợp. Chúng tôi sẽ soạn thảo hợp đồng dịch vụ và gửi cho quý khách. Trong hợp đồng có đầy đủ các điều khoản, mục tiêu và thời gian triển khai dự án. Cam kết sẽ thực hiện theo đúng các điều khoản minh bạch như đã thỏa thuận.
 • Chi phí hợp lý, cạnh tranh: Hiện nay, EZ Marketing đưa ra nhiều gói dịch vụ SEO với mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, mức giá này chỉ từ 6 triệu đồng/tháng. Chỉ bằng 1/2  chi phí thuê nhân sự SEO tại công ty. Chúng tôi đưa ra mức giá rất hợp lý để có thể đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp. Kể cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Quy trình dịch vụ SEO Website của EZ Marketing

Khi thuê SEO Google tại EZ Marketing, bạn sẽ được thực hiện theo quy trình bài bản và chuyên nghiệp nhất. Đội ngũ nhân sự luôn thực hiện chỉn chu mọi thao tác. Kể từ giai đoạn nghiên cứu từ khóa đến khi nghiệm thu dự án. Chi tiết:

Quy trình dịch vụ SEO Website của EZ Marketing

Quy trình dịch vụ SEO Website của EZ Marketing

 • Bước 1: Thu thập thông tin từ khách hàng: Đầu tiên, nhân viên SEO của EZ Marketing sẽ thu thập đầy đủ những thông tin từ khách hàng. Nhân viên sẽ hỏi kỹ những điều khách hàng mong muốn, những khó khăn khách hàng gặp phải…
 • Bước 2: Nghiên cứu từ khóa, phân tích Website và báo giá: Tiếp theo, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu bộ từ khóa phục vụ cho dự án SEO. Tiến hành phân tích Website để biết tình trạng trang Web. Sau đó gửi bảng báo giá SEO chi tiết cho quý khách cân nhắc.
 • Bước 3: Tạo hợp đồng SEO + Tư vấn Content: Sau khi cả 2 đã đồng ý với nhau, chúng tôi sẽ soạn hợp đồng SEO. Bao gồm đầy đủ những thông tin như khách hàng yêu cầu. Nếu quý khách chưa có Content SEO thì chúng tôi vẫn có dịch vụ Content đi kèm.
 • Bước 4: Gặp mặt trao đổi, ký hợp đồng dịch vụ: Sau đó, đội ngũ SEO và khách hàng sẽ có buổi gặp trực tiếp với nhau. Cùng trao đổi rõ ràng về những điều khoản trong hợp đồng. Nếu cả 2 đồng ý thì sẽ bắt đầu ký kết để tiến hành thực hiện.
 • Bước 5: Lập kế hoạch SEO: Chúng tôi bắt đầu xây dựng kế hoạch SEO chi tiết. Bao gồm mục tiêu, tình trạng, những việc cần thực hiện, chi phí, thời gian. Bảng kế hoạch càng chi tiết thì quá trình thực hiện càng dễ dàng.
 • Bước 6: Thực hiện dự án SEO: Đội ngũ nhân sự phụ trách sẽ bắt đầu thực hiện dự án SEO như kế hoạch. 
 • Bước 7: Đo lường, đánh giá, báo cáo kết quả cho khách hàng: Chúng tôi sẽ liên tục báo cáo kết quả SEO cho khách hàng hằng tuần. Đảm bảo mọi tiến trình thực hiện đều được báo cáo rõ ràng và chi tiết nhất. 
 • Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao dự án SEO: Cuối cùng, chúng tôi sẽ tổng hợp lại kết quả và gửi cho khách hàng. Bao gồm chi tiết những từ khóa nằm trong Top như đã thỏa thuận. Sau đó, chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ Website và dự án lại cho khách hàng.
 • Bước 9: Ký hợp đồng duy trì Top hoặc đẩy Top các từ khóa mới: Nếu quý khách có nhu cầu duy trì Top thì có thể kế tiếp hợp đồng với EZ Marketing. Hoặc có thể tiến hành dự án mới với các từ khóa mới.

Chi phí thuê SEO Web của EZ Marketing

EZ Marketing hoạt động dưới dạng Agency cung cấp các giải pháp Marketing – SEO cho khách hàng. Đây là giải pháp cực kỳ tối ưu dành cho những doanh nghiệp muốn có phòng Marketing thuê ngoài.

Hiện các gói dịch vụ SEO tại EZ Marketing khá đa dạng để khách hàng dễ dàng chọn lựa. Trung bình, chi phí thuê SEO Web tại EZ Marketing có giá chỉ từ 6 triệu mỗi tháng. Bạn sẽ được SEO lên đến 250 từ khóa, được báo cáo kết quả hằng tuần.

Đặc biệt, khách hàng chỉ cần thanh toán chi phí cho những từ khóa lên Top 10. Mọi quy trình thực hiện đều được thỏa thuận rõ ràng như trong hợp đồng. Chắc chắn sẽ là lựa chọn tiết kiệm dành cho doanh nghiệp.

Thực tế, chi phí còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác . Như tình trạng Website, số lượng từ khóa, lĩnh vực SEO, độ khó của từ khóa. Tốt nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp đến EZ Marketing để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết nhất.

Tóm lại, thuê SEO Google là giải pháp tối ưu trong thời kỳ 4.0 mà các doanh nghiệp nên cân nhắc. Vừa mang đến hiệu quả nhanh chóng vừa giải quyết được vấn đề về nhân sự. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ cho EZ Marketing ngay nhé.