5/5 - (1 vote)

Bạn nghe nhiều người nói việc thiết kế web kiếm được rất nhiều tiền! Vậy điều này có thật hay không? Điều này không sai nhưng chưa thật sự đúng! Đối với bất kỳ nghề nào, nếu bạn thật sự giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm và có các kỹ năng mềm kèm theo thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền!

Trong bài viết này, EZ Marketing muốn giới thiệu cho bạn, 16 cách kiếm tiền từ thiết kế web hiện nay và các kỹ năng cần có để kiếm tiền từ thiết kế web!

Tất tần tật các cách kiếm tiền từ thiết kế web

Để kiếm tiền từ thiết kế web không hề khó nhưng để kiếm nhiều tiền từ thiết kế web thì là một việc khá khó khăn. Dưới đây là tất tần tật các cách kiếm tiền từ thiết kế web mà bạn có thể làm hiện nay:

Tất tần tật các cách kiếm tiền từ thiết kế web

Tất tần tật các cách kiếm tiền từ thiết kế web

Nhân viên thiết kế web

Đây là “level” kiếm tiền dễ nhất từ thiết kế web. Ngay sau khi bạn học xong 1 khóa học thiết kế web là bạn có thể xin làm nhân viên thiết kế web ở một công ty đang tuyển dụng vị trí này. Bạn có thể xin vào làm nhân viên thực tập, thử việc hoặc nhân viên thiết kế web chính thức, bạn có thể xin vào làm nhân viên thiết kế web part time/full time.

Nhân viên thiết kế web thường chia làm 2 công việc chính là lập trình backend(lập trình các chức năng cho website) và frontend(lập trình phần giao diện người dùng cho website).

Thiết kế web Freelancer

Nếu bạn muốn trở thành 1 người thiết kế web freelancer thì ngoài kỹ năng thiết kế web, bạn cần thêm các kỹ năng mềm khác như kỹ năng tìm kiếm khách hàng, marketing, giao tiếp, quản lý thời gian, thuyết trình…

Làm thiết kế web freelancer có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu như bạn tìm được nhiều khách hàng và làm cho họ hài lòng với các mẫu thiết kế web của bạn.

Cộng tác viên thiết kế website

Cộng tác viên thiết kế website không cần phải ngồi làm việc trực tiếp tại 1 công ty. Bạn sẽ được trả lương theo khối lượng công việc mà bạn hoàn thành. Do vậy, công việc này rất phù hợp đối với những người không muốn làm việc trực tiếp tại 1 công ty.

Bán traffic user

Nếu bạn là 1 nhà thiết kế web và biết thêm 1 chút về SEO website thì bạn có thể xây dựng 1 website có nhiều traffic và khi đó bạn có thể bán traffic user. Hiện nay có rất nhiều người muốn mua traffic user, do vậy bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu sở hữu 1 website có nhiều traffic.

Làm Affiliate(tiếp thị liên kết)

Nếu bạn sở hữu 1 website có nhiều traffic thì bạn cũng có thể làm tiếp thị liên kết. Bạn có thể tham gia các mạng lưới Affiliate như Accesstrade, Masoffer, AdFlex, Adpia, Tiki Affiliate, Shopee Affiliate,…

Dropshipping

Kiếm tiền từ Dropshipping sẽ khó hơn việc kiếm tiền từ Affiliate vì nó yêu cầu nhiều kỹ năng hơn. Nhưng hình thức Dropshipping giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn cho mỗi đơn hàng. Do vậy, nếu sở hữu 1 website có nhiều traffic thì bạn có thể thử tham gia Dropshipping.

Bán Guest post/bán backlink

Bạn có thể xây dựng 1 website với nhiều traffic, sau đó bạn có thể bán guest post hoặc bán backlink. Các website có cùng lĩnh vực/chủ đề với website bên bạn sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn để mua guest post/backlink.

Xây dựng và bán website

Nếu bạn sở hữu kỹ năng thiết kế web cộng với SEO thì bạn có thể xây dựng 1 website, tối ưu SEO và bán website. Hiện nay, rất nhiều người muốn sở hữu 1 website chuẩn SEO.

Mở các lớp đào tạo thiết kế web

Đây cũng là 1 cách hay để kiếm tiền từ việc thiết kế web. Bạn có thể mở các lớp đào tạo thiết kế web offline hoặc online. Bạn cũng có thể quay video khóa học và bán khóa học thiết kế web online để có nguồn thu nhập thụ động.

Nhưng để có thể nhiều học viên theo học khóa đào tạo thiết kế web của bạn thì bạn cần thêm kỹ năng marketing để tìm kiếm người học và kỹ năng sư phạm để giúp học viên hiểu bài tốt hơn.

Tạo video chia sẻ kiến thức thiết kế web

Bạn có thể tạo các video chia sẻ kiến thức thiết kế web và đưa chúng lên các nền tảng video để kiếm tiền như Youtube, Dailymotion, Vimeo…

Cho các bên khác đặt quảng cáo trên website của bạn

Đây là 1 cách kiếm tiền từ thiết kế web tuyệt vời, nó giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động hàng tháng. Nhưng để các bên khác trả tiền đặt quảng cáo trên website của bạn thì website của bạn phải có nhiều traffic và cùng lĩnh vực/chủ đề với các bên thuê đặt quảng cáo.

Bạn có thể cho các bên khác đặt banner, hình ảnh và thu tiền họ theo tháng. Bạn cũng có thể thu tiền theo lượt hiển thị, lượt click bằng cách đặt quảng cáo Adsense, MGID…trên website của bạn. Lưu ý rằng, bạn không nên đặt quá nhiều quảng cáo trên website vì nó làm trải nghiệm người dùng rất tệ và dễ bị Google phạt.

Xây dựng và bán theme website

Bạn có thể xây dựng các theme website đẹp và bán chúng trên các trang như ThemeforestTemplate Monster, CreativeMarket,…

Xây dựng và bán plugin website

Ngoài xây dựng theme, bạn cũng có thể tạo ra các plugin để bán. Bạn có thể bán chúng trên CodeCanyon, Themeforest,…

Viết sách hướng dẫn thiết kế web

Bạn có thể viết sách hướng dẫn thiết kế web rồi bán sách điện tử(ebook) hoặc in sách giấy để bán. Đây cũng là 1 cách kiếm tiền khá hay từ công việc thiết kế web.

Bán sản phẩm của bạn trên website

Bạn có thể xây dựng 1 website và bán sản phẩm của bạn trên đó. Để bán được sản phẩm trên website thì bạn cần có thêm kỹ năng marketing.

Kinh doanh dịch vụ thiết kế website

Đây là cách giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất từ công việc thiết kế web. Nhưng để thành công trong việc kinh doanh dịch vụ thiết kế website, ngoài chuyên môn về thiết kế website thì bạn cần các kỹ năng về quản lý nhân sự, kiến thức về tài chính – kế toán – thuế và các kỹ năng mềm khác.

8+ kỹ năng cần có để kiếm tiền từ thiết kế web

Dưới đây là các kỹ năng bạn cần có để kiếm tiền từ thiết kế web:

8+ kỹ năng cần có để kiếm tiền từ thiết kế web

8+ kỹ năng cần có để kiếm tiền từ thiết kế web

Kỹ năng thiết kế giao diện + lập trình website

Tất nhiên rồi! Đây là kỹ năng không thể thiếu để có thể kiếm tiền từ công việc thiết kế web. Bạn càng thiết kế ra những giao diện website đẹp, chuyên nghiệp và có thể đáp ứng các yêu cầu về chức năng web, giao diện web từ khách hàng thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Kỹ năng SEO

Như bạn thấy trong phần “Các cách kiếm tiền từ thiết kế web” ở trên, có nhiều cách kiếm tiền từ thiết kế web đòi hỏi bạn phải có kỹ năng SEO để sở hữu 1 website có nhiều traffic. Do vậy, để kiếm nhiều tiền từ công việc thiết kế web thì bạn nên sở hữu kỹ năng SEO cơ bản.

Bạn hoàn toàn có thể thành thạo kỹ năng SEO sau khi tham gia khóa học SEO online miễn phí của EZ Marketing.

Khả năng sáng tạo

Để có thể kiếm nhiều tiền từ việc thiết kế web thì khả năng sáng tạo là không thể thiếu. Nếu bạn có óc sáng tạo thì bạn sẽ tạo ra các mẫu thiết kế web độc đáo, nếu không thì bạn chỉ tạo ra những mẫu web đơn điệu, rập khuôn.

Kỹ năng viết bài

Để có 1 website hoàn chỉnh thì cần có các bài viết chất lượng trên website đó. Do vậy, kỹ năng viết bài là 1 yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền từ công việc thiết kế web. Nếu bạn không thể sáng tạo nội dung, bạn có thể thuê các cộng tác viên nội dung để tạo ra các bài viết chất lượng cho website của bạn!

Kỹ năng báo cáo, thuyết trình

Bạn muốn kinh doanh dịch vụ thiết kế web và mở lớp đào tạo thiết kế web? Bạn bắt buộc phải sở hữu kỹ năng báo cáo và thuyết trình để giúp truyền đạt thông tin tốt hơn tới khách hàng và học viên!

Kỹ năng thấu hiểu khách hàng

Nếu bạn muốn kinh doanh dịch vụ thiết kế web hoặc làm thiết kế web freelancer thì bạn phải thấu hiểu khách hàng, muốn khách hàng thực sự mong muốn gì từ dịch vụ của bạn. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế web của mình.

Kỹ năng marketing

Kỹ năng marketing sẽ giúp bạn quảng bá “trình độ thiết kế web chuyên nghiệp” của bạn tới các khách hàng mục tiêu. Nó giúp bạn có thêm nhiều khách hàng mới và kiếm nhiều tiền từ công việc thiết kế web.

Các kỹ năng khác

Để có thể kinh doanh dịch vụ thiết kế web thì bạn không thể thiếu các kỹ năng khác như kỹ năng quản lý thời gian, lập kế hoạch, kiến thức tài chính – kế toán – thuế…

Bạn có biết cách kiếm tiền từ thiết kế web nào khác không? Nếu có, hãy chia sẻ nó cho mọi người bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này!

Nếu thấy bài viết về chủ đề “kiếm tiền từ thiết kế web” này hữu ích đối với bạn, hãy chia sẻ bài viết này trong các hội nhóm thiết kế web mà bạn đang tham gia, có nhiều người đang cần tìm kiếm thông tin này!