5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 20/06/2024

Bạn đang có ý định theo học ngành thiết kế đồ họa nhưng bạn không biết sau khi học xong ngành này thì có thể kiếm tiền từ thiết kế đồ họa như thế nào? Trong nội dung dưới đây, EZ Marketing sẽ giới thiệu cho bạn 8 cách kiếm tiền từ công việc thiết kế đồ họa và các kỹ năng cần có để kiếm tiền từ thiết kế đồ họa!

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực marketing, thì ngoài kiếm tiền từ thiết kế đồ họa, còn nhiều cách kiếm tiền khác như:

  1. Các cách kiếm tiền từ SEO
  2. Các cách chạy quảng cáo kiếm tiền
  3. Tất tần tật các cách viết content kiếm tiền
  4. Các cách kiếm tiền từ thiết kế web

Các cách kiếm tiền từ thiết kế đồ họa

Đối với bất kỳ nghề nào, bạn càng giỏi thì càng kiếm được nhiều tiền. Với nghề thiết kế đồ họa cũng vậy, nếu bạn vững chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm thiết kế thì việc kiếm tiền trong nghề này không hề khó. Hãy cùng EZ Marketing điểm danh các cách kiếm tiền từ thiết kế đồ họa:

Các cách kiếm tiền từ thiết kế đồ họa

Các cách kiếm tiền từ thiết kế đồ họa

Nhân viên thiết kế đồ họa

Đa số mọi người khi mới bước chân vào con đường thiết kế đồ họa đều bắt đầu từ nhân viên thiết kế đồ họa. Đây là cách kiếm tiền dễ nhất từ công việc thiết kế đồ họa.

Tìm công việc nhân viên thiết kế đồ họa cũng khá dễ, bạn chỉ cần có kiến thức cơ bản về thiết kế và biết sử dụng các công cụ thiết kế cơ bản như Photoshop, Canva…là bạn có thể tự tin xin việc thiết kế đồ họa rồi.

Design Freelancer

Để trở thành 1 Design Freelancer thì ngoài kỹ năng thiết kế, bạn còn phải bổ sung thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, tìm kiếm khách hàng, thuyết trình…

Cộng tác viên thiết kế đồ họa

Hiện nay, nhiều công ty nhỏ đang tuyển vị trí cộng tác viên thiết kế chứ không muốn thuê nhân viên thiết kế làm trực tiếp tại công ty. Nếu bạn không muốn làm việc “gò bó” tại 1 công ty thì đây là công việc bạn nên lựa chọn. Bạn có thể tham gia làm cộng tác viên thiết kế đồ họa cho nhiều công ty khác nhau.

Thông thường, các công ty sẽ trả tiền cho cộng tác viên thiết kế đồ họa theo khối lượng công việc hoàn thành.

Đào tạo thiết kế đồ họa

Nếu bạn có chuyên môn vững vàng và có nhiều kinh nghiệm trong nghề thiết kế, bạn có thể mở lớp đào tạo thiết kế đồ họa để đào tạo các bạn muốn theo nghề này. Hiện nay, bạn có thể mở lớp đào tạo thiết kế đồ họa online hoặc offline hoặc cả 2 hình thức.

Nhưng có thể kiếm tiền được từ việc đào tạo thiết kế đồ họa, bạn cần có thêm các kỹ năng khác như kỹ năng tìm kiếm khác hàng(tìm người học thiết kế), kỹ năng truyền đạt thông tin…

Kinh doanh dịch vụ thiết kế đồ họa

Để bắt đầu kinh doanh dịch vụ thiết kế đồ họa, dịch vụ thiết kế ảnh thì ngoài sở hữu kỹ năng thiết kế đồ họa thì bạn phải trau dồi thêm các kỹ năng khác như kỹ năng tìm kiếm khách hàng, bán hàng, thuyết trình, báo cáo, đào tạo – quản lý nhân sự, tài chính, thuế,…

Tạo video chia sẻ kiến thức thiết kế đồ họa

Bạn có thể tạo ra các video hướng dẫn thiết kế đồ họa và đăng lên các nền tảng chia sẻ video kiếm tiền như Youtube, Dailymotion…

Viết sách hướng dẫn thiết kế đồ họa

Để có thể kiếm tiền từ việc viết sách hướng dẫn thiết kế đồ họa thì ngoài kỹ năng thiết kế, bạn cần thêm kỹ năng viết lách(content) kỹ năng marketing…Bạn có thể viết sách ebook hoặc sách giấy.

Bán các bản thiết kế đồ họa

Bạn có thể thiết kế các hình ảnh đồ họa, các mẫu template và bán chúng trên các nền tảng như Themeforest – envato(bán PSD templates), Canva, GraphicRiver, Creative Market, Shutter stock,…

5+ kỹ năng cần có để kiếm tiền từ thiết kế đồ họa

Dưới đây là các kỹ năng bạn cần có để kiếm tiền từ thiết kế đồ họa:

5+ kỹ năng cần có để kiếm tiền từ thiết kế đồ họa

5+ kỹ năng cần có để kiếm tiền từ thiết kế đồ họa

Kỹ năng thiết kế đồ họa

Đây là kỹ năng bắt buộc bạn phải có nếu muốn kiếm tiền từ thiết kế đồ họa. Số tiền bạn kiếm được từ thiết kế đồ họa tỷ lệ thuận với kỹ năng, kinh nghiệm thiết kế đồ họa của bạn. Bạn càng giỏi thì bạn càng kiếm được nhiều tiền từ nghề này!

Kỹ năng sáng tạo

Nếu 1 bản thiết kế chỉ rập khuôn mà không có tính sáng tạo thì sẽ rất nhàm chán. Ngày nay, những bản thiết kế rập khuôn không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chỉ có luôn luôn đổi mới, sáng tạo, vượt qua những định kiến rập khuôn thì bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền từ công việc thiết kế đồ họa.

Kỹ năng marketing

Nếu bạn muốn có nhiều khách hàng thuê bạn thiết kế đồ họa thì kỹ năng marketing là một kỹ năng không thể thiếu. Kỹ năng marketing bao gồm: kỹ năng tìm kiếm khách hàng, thấu hiểu tâm lý khách hàng, kỹ năng quảng bá,…

Kỹ năng báo cáo, thuyết trình

Bạn muốn mở lớp đào tạo thiết kế đồ họa hoặc cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa? Nếu vậy, kỹ năng báo cáo và thuyết trình là 2 kỹ năng mà bạn cần trau rồi. 2 kỹ năng này sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi, truyền đạt thông tin tới khách hàng và học viên.

Các kỹ năng khác

Để có thể lên tới “ĐỈNH” của việc kiếm tiền từ thiết kế đồ họa thì bạn cần có thêm các kỹ năng khác như kỹ năng quản lý thời gian, lập kế hoạch, kỹ năng tài chính, kế toán, thuế…

Nếu bạn có các cách kiếm tiền từ nghề thiết kế đồ họa và các kỹ năng cần có để kiếm tiền từ thiết kế đồ họa ngoài các cách ở trên, hãy để lại bình luận để chia sẻ cho mọi người nhé!

Nếu thấy bài viết về chủ đề “kiếm tiền từ thiết kế đồ họa” này hữu ích đối với bạn, hãy chia sẻ bài viết này cho những nhóm thiết kế đồ họa và những người bạn đang quan tâm tới lĩnh vực này nhé!