5/5 - (1 vote)

Chạy quảng cáo là một trong những nghề giúp bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Nhưng không phải ai cũng biết cách chạy quảng cáo kiếm được nhiều tiền! Trong bài viết này, EZ Marketing sẽ chia sẻ 10 cách chạy quảng cáo kiếm tiền và các kỹ năng cần có để kiếm tiền từ chạy quảng cáo!

Chạy quảng cáo kiếm tiền là gì?

Chạy quảng cáo kiếm tiền là việc bạn sử dụng các công cụ/chương trình quảng cáo trực tuyến(như Google Ads, Facebook Ads, Tiktok Ads…) để kiếm tiền từ đó.

Việc sử dụng được 1 công cụ/chương trình quảng cáo trực tuyến thì rất dễ(có thể chưa đến 1 ngày là bạn có thể sử dụng 1 công cụ/chương trình quảng cáo trực tuyến) nhưng để kiếm được tiền từ việc chạy quảng cáo sử dụng công cụ/chương trình quảng cáo trực tuyến thì không hề dễ dàng.

Làm sao để kiếm được nhiều tiền từ việc chạy quảng cáo?

Trong bất kỳ công việc nào, để kiếm được nhiều tiền thì trước tiên bạn phải sở hữu 1 “tư duy đúng”. Như vậy thì bạn mới có thể đi tới “đích” – kiếm nhiều tiền từ công việc đó!

Để kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo thì ngay từ đầu bạn phải xác định:

  1. Xác định lĩnh vực mà bạn muốn chạy quảng cáo: bất kỳ ngành nghề gì, nếu bạn đi theo 1 lĩnh vực/ngách cụ thể thì bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền hơn. Chạy quảng cáo cũng vậy, nếu bạn chuyên quảng cáo về 1 lĩnh vực nào đó thì bạn sẽ kiếm nhiều tiền hơn. Ví dụ: chạy quảng cáo nha khoa.
  2. Học phải đi đôi với hành: thời gian đầu học quảng cáo, nhiều người muốn học thật nhiều kiến thức quảng cáo rồi mới thực hành cả thể. Nếu như vậy, sau khi học xong nhiều kiến thức thì bạn sẽ rất lười thực hành. Do vậy, bạn cần thực hành ngay sau khi học xong 1 phần kiến thức nào đó, sau đó mới học sang phần kiến thức khác. Ví dụ: bạn học xong cách tạo chiến dịch Google Ads, hãy thực hành ngay cách tạo chiến dịch trên Google Ads, sau đó mới học phần tiếp theo.
  3. Dành 80% để rèn luyện kỹ năng quảng cáo + 20% các kỹ năng khác: bạn không thể kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo nếu chỉ giỏi mỗi kỹ năng quảng cáo. Do vậy, bạn cần rèn luyện thêm các kỹ năng khác song song với kỹ năng chạy quảng cáo như kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp, thuyết trình, tìm kiếm khách hàng…Nhưng hãy nhớ, dành nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng chạy quảng cáo hơn các kỹ năng khác.

10 cách kiếm tiền từ chạy quảng cáo hiệu quả nhất

Để kiếm tiền từ công việc chạy quảng cáo, bạn chỉ cần hoàn thành 1 khóa học về quảng cáo là được. Nhưng để kiếm nhiều và rất nhiều tiền từ việc chạy quảng cáo thì đòi hỏi bạn cần nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng chạy quảng cáo và bạn phải tham gia nhiều dự án chạy quảng cáo trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là 10 cách kiếm tiền từ chạy quảng cáo:

Các cách chạy quảng cáo kiếm tiền hiệu quả nhất

Các cách chạy quảng cáo kiếm tiền hiệu quả nhất

Nhân viên chạy quảng cáo

Sau khi hoàn thành 1 khóa học về chạy quảng cáo là bạn có thể xin làm nhân viên chạy quảng cáo tại các công ty đang tuyển dụng vị trí này. Mức lương của nhân viên chạy quảng cáo khá thấp, chỉ từ 8 triệu đến 10 triệu mỗi tháng. Nếu bạn làm lên leader quảng cáo thì lương từ 10 triệu đến 15 triệu mỗi tháng.

Ads Freelancer

Ads Freelancer có thể tham gia nhiều dự án, nhiều công ty khác nhau cùng lúc. Do vậy, có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng để thành công trên con đường làm Ads Freelancer thì bạn cần nhiều kỹ năng khác như kỹ năng tìm kiếm khách hàng, marketing, giao tiếp, quản lý thời gian, thuyết trình…

Cộng tác viên quảng cáo

Cộng tác viên chạy quảng cáo sẽ được trả tiền theo khối lượng công việc hoàn thành. Bạn có thể tham gia nhiều công ty, nhiều dự án quảng cáo. Việc tìm kiếm các công việc cộng tác viên quảng cáo dễ dàng hơn nhưng kiếm ít tiền hơn công việc Ads Freelancer.

Làm Affiliate(tiếp thị liên kết)

Đây là “hướng đi” được rất nhiều chuyên gia chạy quảng cáo lựa chọn. Nếu bạn chạy quảng cáo giỏi + tìm sản phẩm/dịch vụ tốt để làm affiliate thì việc kiếm tiền từ Affiliate khá dễ dàng.

Thông thường, các chuyên gia chạy quảng cáo kiếm tiền từ affiliate sẽ chọn các sản phẩm/dịch vụ có hoa hồng cao, tỷ lệ chốt đơn cao để bù lại chi phí chạy quảng cáo.

Bạn có thể tham gia các mạng lưới Affiliate như Accesstrade, Masoffer, AdFlex, Adpia, Tiki Affiliate, Shopee Affiliate,…

Dropshipping

Nếu bạn là 1 chuyên gia chạy quảng cáo, hãy thử hình thức Dropshipping. Dropshipping yêu cầu nhiều kỹ năng hơn làm Affiliate nhưng cách này kiếm được nhiều tiền hơn Affiliate. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia cả 2 hình thức để lựa chọn hình thức phù hợp với bạn nhất.

Mở các lớp đào tạo quảng cáo

Nếu bạn là 1 chuyên gia chạy quảng cáo, tại sao không thử mở các lớp đào tạo chạy quảng cáo? Đây là 1 hình thức kiếm tiền nhanh vì bạn có thể đào tạo hàng trăm học viên cùng lúc(nếu mở lớp đào tạo quảng cáo offline). Bạn cũng có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động nếu quay video khóa học quảng cáo và bán khóa học online.

Tạo video chia sẻ kiến thức chạy quảng cáo

Một cách kiếm tiền thụ động khác từ công việc chạy quảng cáo đó là tạo ra các video chia sẻ kiến thức về quảng cáo. Sau đó upload chúng nên các nền tảng video để kiếm tiền như Youtube, Dailymotion, Vimeo…

Viết sách hướng dẫn chạy quảng cáo

Ngoài hình thức làm video hướng dẫn quảng cáo thì bạn cũng có thể viết sách hướng dẫn quảng cáo rồi bán sách điện tử(ebook) hoặc in sách giấy để bán. Đây cũng là cách giúp bạn có 1 nguồn thu nhập thụ động tốt.

Chạy quảng cáo để bán sản phẩm của bạn

Bạn có thể xây dựng các kênh marketing online(ví dụ Fanpage Facebook, website, Youtube…), sau đó chạy quảng cáo để bán sản phẩm của bạn trên các kênh đó.

Kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Để kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì ngoài kỹ năng quảng cáo thì bạn cần thêm các kỹ năng về kinh doanh như kỹ năng quản lý nhân sự, kiến thức về tài chính – kế toán – thuế…

9+ kỹ năng cần có để kiếm tiền từ chạy quảng cáo

Dưới đây là các kỹ năng bạn cần có để kiếm tiền từ chạy quảng cáo:

9+ kỹ năng cần có để kiếm tiền từ chạy quảng cáo

9+ kỹ năng cần có để kiếm tiền từ chạy quảng cáo

Kỹ năng chạy quảng cáo

Nếu bạn chạy quảng cáo càng giỏi thì số tiền bạn kiếm được càng cao. Tất nhiên, nếu bạn là 1 chuyên gia chạy quảng cáo thì bạn không còn lo nghĩ về về việc làm sao chạy quảng cáo kiếm tiền, vì lúc đó sẽ có nhiều người tìm đến bạn để thuê bạn chạy quảng cáo.

Kỹ năng SEO

Nếu bạn là 1 chuyên gia chạy quảng cáo mà bạn lại sở hữu thêm kỹ năng SEO thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nếu có thêm kỹ năng SEO thì bạn sẽ có thêm nguồn khách hàng miễn phí(không mất chi phí quảng cáo) từ kết quả tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing…

Ngoài ra, khi lên TOP các công cụ tìm kiếm(Google, Cốc Cốc, Bing…) thì khách hàng sẽ dễ dàng tin tưởng và mua sản phẩm/dịch vụ của bạn hơn là quảng cáo.

Để sở hữu kỹ năng SEO, bạn hãy tham gia ngay khóa học SEO online miễn phí của EZ Marketing.

Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo là “điểm mấu chốt” giúp bạn thành công trong nghề chạy quảng cáo. Một mẫu quảng cáo sáng tạo sẽ thu hút khách hàng chú tới tới sản phẩm/dịch vụ của bạn, từ đó khách hàng mới mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Nếu mẫu quảng cáo nhàm chán, không có tính sáng tạo thì không thể thu hút khách hàng quan tâm tới dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Kỹ năng viết bài

Bạn không cần là 1 chuyên gia content, nhưng bạn phải có kỹ năng đánh giá bài viết, đánh giá được bài viết nào hay, bài viết nào dở. Từ đó chọn ra bài viết tốt nhất để chạy quảng cáo.

Kỹ năng thiết kế đồ họa

Để có 1 mẫu quảng cáo ấn tượng, thu hút người đọc thì cần có 1 hình ảnh bắt mắt, hữu ích với người đọc. Bạn chỉ cần sở hữu kỹ năng thiết kế đồ họa ở mức cơ bản, tức là bạn có thể đánh giá 1 mẫu thiết kế/hình ảnh có thể thu hút người đọc hay không, hình ảnh nào phù hợp với nội dung quảng cáo, hình ảnh nào có thể giúp tăng tương tác cho mẫu quảng cáo.

Kỹ năng làm video

Kỹ năng này cũng không quá quan trọng, nhưng nếu bạn sở hữu kỹ năng này thì bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng quan tâm tới sản phẩm dịch vụ của bạn.

Kỹ năng báo cáo, thuyết trình

Bạn muốn kinh doanh dịch vụ chạy quảng cáo, Ads Freelancer hay mở lớp đào tạo chạy quảng cáo thì bạn phải sở hữu 2 kỹ năng này. 2 kỹ năng này sẽ giúp truyền đạt thông tin tốt hơn tới khách hàng và học viên.

Kỹ năng thấu hiểu khách hàng

Mẫu quảng cáo chỉ giúp bạn thu hút được khách hàng đọc mẫu quảng cáo đó, còn nếu muốn khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của bạn thì bạn phải hiểu điều khách hàng thực sự muốn từ sản phẩm/dịch vụ của bạn. Do vậy, kỹ năng thấu hiểu khách hàng là 1 trong những kỹ năng không thể thiếu để chạy quảng cáo hiệu quả.

Các kỹ năng khác

Ngoài các kỹ năng ở trên, để kiếm được nhiều tiền hơn các chuyên gia quảng cáo khác, bạn cần có thêm các kỹ năng như quản lý thời gian, lập kế hoạch, kiến thức tài chính – kế toán – thuế…

Nếu bạn biết cách nào khác để kiếm tiền từ chạy quảng cáo, hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết này, mọi đóng góp của bạn đều đáng trân trọng!

Nếu thấy bài viết về chủ đề “chạy quảng cáo kiếm tiền” này hữu ích đối với bạn, hãy chia sẻ bài viết này trong các hội nhóm quảng cáo mà bạn đang tham gia nhé!