4.5/5 - (2 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 28/06/2024

Bạn đã từng nghe SEO chỉ cần backlink CHẤT không cần Onpage tốt hay nội dung hữu ích? Điều này có thật không? TÔI XIN TRẢ LỜI: Điều này hoàn toàn sai sự thật!

Những người nói với bạn SEO chỉ cần Backlink mà không cần nhiều tới Onpage hoặc nội dung hữu ích! HỌ ĐANG LỪA BẠN! Họ muốn bạn không biết sự thật về cách họ SEO lên TOP?

Bạn lên mạng thấy nhiều người bảo họ có phương pháp SEO hướng về Offpage, chỉ cần backlink chất lượng. Và bạn làm theo họ! Sau đó bạn lại THẤT BẠI!

Sử dụng ngay Dịch vụ SEO với chi phí chỉ từ 6 triệu/tháng, có cam kết TOP từ khóa.

Vì sao có nhiều Backlink chất lượng vẫn không thể SEO TOP Google?

SEO không cần nội dung hữu ích và Onpage tốt?

SEO không cần nội dung hữu ích và Onpage tốt?

Bạn có thể thấy GTV SEO họ nói là họ chỉ cần backlink chất lượng mà chỉ cần Onpage và nội dung đơn giản! Và họ có thể lên TOP Google với từ khóa “Dịch Vụ SEO”.

Điều này có đúng sự thật? Nó chỉ đúng 1 phần sự thật thôi. Còn phần lớn họ đang che giấu bạn sự thật đằng sau thành công đó!

  • Bạn có thể thấy những bài lên TOP của họ là những bài viết có ít nội dung. Nhưng đằng sau nó là những bài có nội dung cực chất và các bài viết chất đó trỏ Internal link về bài viết chính. Trên website của họ cũng có rất nhiều bài viết chất lượng, hữu ích!
  • Và Google đánh giá để đưa 1 trang web nào lên TOP thì họ đánh giá cả Website chứ không chỉ đánh giá riêng 1 bài viết nào! Nếu các trang khác trên website của bạn chất lượng thì cả website của bạn sẽ có TrustRank Google khá cao. Và khi bạn thêm 1 bài viết mới trên website thì tự khắc nó sẽ có vị trí khá cao trên Google.
  • Kết hợp vào đó là họ có rất nhiều traffic từ Facebook và Youtube. Nơi mà 2 kênh của họ kéo traffic tới website của họ. Đây cũng là một yếu tố giúp từ khóa “Dịch vụ SEO” của họ lên TOP.

Vậy bạn có băn khoăn những yếu tố SEO nào thực sự giúp các từ khóa của họ lên TOP không? Xem tiếp phần dưới nhé!

 

Những yếu tố giúp dự án SEO thành công

Xem chi tiết tại: Những yếu tố SEO giúp dự án SEO thành công

Những yếu tố giúp dự án SEO thành công

Những yếu tố giúp dự án SEO thành công

SEO không chỉ cần 1 yếu tố Backlink chất lượng là có thể nên TOP được. Nó phải dung hòa 4 yếu tố chính:

  1. Content thực sự hữu ích với khách hàng: Việc này không chỉ giúp bạn lên TOP Google bền vững mà sẽ có nhiều khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn. Còn được gọi là SEO bền vững.
  2. Internal link điều hướng người dùng tốt: Nếu bạn sử dụng Internal link đúng cách bạn sẽ giúp người dùng trên website bạn lâu hơn. Và điều hướng được khách hàng tới trang mà bạn muốn họ tới(Ví dụ trang bán sản phẩm)
  3. Có nhiều Traffic chất lượng: Ở đây tôi muốn nói tới không chỉ cần nhiều traffic mà những traffic đó phải thực sự chất lượng. Ví dụ như traffic họ xem nhiều trang trên website của bạn. Họ ở trang web của bạn thời gian dài…
  4. Backlink chất lượng: Yếu tố backlink chất lượng hết sức quan trọng. Nó giúp website của bạn tăng độ trust với Google và bạn sẽ lên TOP dễ dàng và bền vững.

Và nếu bạn thích một quy trình SEO TOP tổng thể cho cả website của bạn hãy xem ngay bài viết: Quy trình SEO một dự án SEO lên TOP thành công

Mong bài viết hữu ích cho bạn trong quá trình SEO TOP Google! Có gì thắc mắc cứ để lại Comment phía dưới bài viết và tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất!