4.7/5 - (4 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 04/12/2023

Dịch vụ SEO từ khóa là gì? Có nên sử dụng không? Và quy trình SEO từ khóa trên Google như thế nào? Tất cả sẽ được EZ Marketing trình bày trong bài viết này!

Dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Dịch vụ SEO từ khóa là dịch vụ SEO số lượng ít các từ khóa(keywords) chính xác, đơn lẻ theo yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ này tập trung vào tối ưu số lượng ít các từ khóa mà khách hàng muốn đẩy, không đẩy các từ khóa bổ trợ. Do vậy, các bên dịch vụ SEO từ khóa thường internal linkđi backlink dạng từ khóa chính xác, do vậy các từ khóa cần SEO sẽ lên TOP nhanh chóng, nhưng sau khi lên TOP thì không bền vững.

Dịch vụ SEO từ khóa chỉ phù hợp với các dự án SEO mong muốn lên nhanh như các dự án bất động sản, sau khi bán xong dự án bất động sản thì bỏ website.

Nếu bạn muốn lên TOP bền vững, EZ Marketing khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO tổng thể. Dịch vụ này tập trung vào tối ưu toàn bộ website và tối ưu trải nghiệm người dùng khi truy cập vào website. Do vậy, các từ khóa sau khi lên TOP sẽ ở lại TOP rất bền vững.

Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa

Dưới đây là ưu và nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa:

Ưu điểm của dịch vụ SEO từ khóa

 1. Lên TOP từ khóa có mức độ cạnh tranh cao trong thời gian ngắn
 2. Tốn ít chi phí vì chỉ tập trung vào SEO 1 số từ khóa nhất định
 3. Không cần biết nhiều về tối ưu website mà chỉ tập vào tối ưu bài viết chuẩn SEO, do vậy tiết kiệm thời gian.

Nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa

 1. Website dễ bị tình trạng Over Optimize(tối ưu hóa quá liều), từ đó website dễ bị Google phạt
 2. Lên TOP nhanh thì tụt TOP cũng nhanh
 3. Khi muốn đẩy các từ khóa khác sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức, chi phí.
 4. Khó duy trì thứ hạng trên TOP.
 5. Trải nghiệm người dùng kém, làm cho tỷ lệ chuyển đổi thấp.

Có nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa không?

Từ phân tích “Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa” ở trên, EZ Marketing tin rằng bạn đã có thể tự đưa ra quyết định “Có nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa hay không?”.

Tùy vào mục đích của bạn để đưa ra quyết định “Có nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa hay không?”. Nếu bạn cần đẩy một vài từ khóa SEO lên TOP Google trong thời gian ngắn, sau đó thì không quan trọng từ khóa lên hay xuống, thì dịch vụ SEO từ khóa phù hợp với bạn. Còn nếu muốn website phát triển bền vững, các từ khóa lên TOP lâu dài, hãy lựa chọn dịch vụ SEO tổng thể.

Quy trình SEO từ khóa trên Google

Dưới đây là quy trình SEO từ khóa của các bên nhận cung cấp dịch vụ SEO từ khóa:

 1. Phân tích website cần SEO: bên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa sẽ phân tích website cần SEO xem có lỗi gì không trước khi triển khai SEO từ khóa.
 2. Phân tích đối thủ SEO: phân tích đối thủ SEO để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, từ đó có thể đưa ra chiến lược SEO hợp lý để đẩy từ khóa SEO lên TOP.
 3. Lập kế hoạch SEO cho các từ khóa cần SEO: sau khi phân tích website, phân tích đối thủ SEO thì sẽ lên kế hoạch đẩy SEO cho từ khóa.
 4. Audit website: nếu website chưa chuẩn thì phải tối ưu lại website trước khi đến các bước SEO từ khóa tiếp theo.
 5. Tập trung viết các bài viết liên quan tới từ khóa cần SEO: để SEO từ khóa thành công thì cần nhiều bài viết liên quan tới từ khóa cần SEO, các bài viết liên quan này sẽ bổ sung số lượng lớn Internal link chất lượng cho từ khóa cần SEO.
 6. Tối ưu Internal link: sau khi bổ sung các bài viết liên quan thì trỏ internal link từ các bài đó tới bài viết cần SEO, với anchor text là từ khóa cần đẩy SEO.
 7. Đẩy backlink về bài viết chứa từ khóa cần SEO: các bên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa chỉ sử dụng các anchor text backlink là các từ khóa cần SEO và trỏ về bài viết chứa từ khóa cần SEO. Họ không sử dụng đa dạng từ khóa bổ trợ, do vậy website rất dễ bị Google phạt.
 8. Tăng traffic cho các từ khóa cần SEO: các bên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa sẽ tăng traffic cho mỗi bài viết chứa từ khóa cần SEO chứ không tăng traffic cho cả website.
 9. Đo lường, đánh giá hiệu quả của dự án SEO từ khóa: sau 1 thời gian SEO từ khóa, bên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa sẽ đo lường, đánh giá hiệu quả của dự án SEO, xem dự án có đi đúng tiến độ. Nếu dự án SEO từ khóa đang chậm tiến độ, thì họ sẽ đẩy nhanh kế hoạch SEO để dự án bắt kịp với mục tiêu ban đầu.

Bảng giá dịch vụ SEO từ khóa

Để có bảng giá dịch vụ SEO từ khóa chính xác, bạn nên chat trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO từ khóa. Bạn có thể tham khảo: bảng giá dịch vụ SEO của EZ Marketing.

Báo giá dịch vụ SEO từ khóa

Để nhận báo giá dịch vụ SEO, bạn có thể điền vào Form nhận báo giá dịch vụ SEO.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ SEO từ khóa, hãy chat trực tiếp với EZ Marketing, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất! Bạn cũng có thể chat với chúng tôi nếu cần tư vấn về SEO.