5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 11/09/2023

Banner đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công. Hiện nay, ngày càng có nhiều phần mềm thiết kế banner xuất hiện. Vậy đâu là những công cụ tạo ra các thiết kế banner hữu dụng nhất?  Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết Top 12 phần mềm thiết kế banner miễn phí đẹp nhất 2022.

EZ Marketing hiện đang cung cấp dịch vụ thiết kế banner với giá chỉ từ 50k/banner. Bạn có thể xem chi tiết trong dịch vụ thiết kế hình ảnh.

Top 12 phần mềm thiết kế Banner miễn phí đẹp nhất

Top 12 phần mềm thiết kế Banner miễn phí đẹp nhất

Xem ngay: Các phần mềm thiết kế logo tốt nhất dành cho bạn

Các phần mềm thiết kế banner Online miễn phí

1. Canva

Link: https://www.canva.com/

Phần mềm Canva

Phần mềm Canva

Canva là phần mềm thiết kế Banner được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi nhiều nhất hiện nay. Với kho data ảnh, slide phong phú, Canva mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Khách hàng có thể tự do thiết kế trên Canva, sáng tạo bằng cách edit các hình ảnh, slide dựa trên các Template sẵn có hoặc tạo một hình ảnh mới theo ý thích của riêng mình. Canva cho phép người dùng thoải mái kết hợp các font chữ hình, background và layer để tạo ra các Infographic đẹp mắt.

Nếu bạn đang muốn tìm một phần mềm thiết kế miễn phí, hãy tham khảo Các phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất

2. Vecteezy

Link: https://www.vecteezy.com/

Phần mềm Vecteezy

Phần mềm Vecteezy

Vecteezy được biết đến là một kho chứa các bộ sưu tập ảnh và video độc đáo. Vì thế phần mềm này là nơi tuyệt vời để bạn tham khảo thêm những ý tưởng độc lạ, sáng tạo cho các thiết kế của mình. Không chỉ vậy, Vecteezy còn là nơi các nhà thiết kế có thể trao đổi các ý tưởng với nhau để tạo ra những thiết kế mới lạ hơn.

Khác với các trang Web lớn khác, Vecteezy hướng tới đối tượng khách hàng có nguồn ngân sách thấp, thường là các nhà thiết kế tự do. Vì thế, các chuyên gia sáng tạo thường sẽ không sử dụng Vecteezy để thiết kế.

Phần mềm này cho phép bạn tải ảnh xuống và sử dụng ảnh miễn phí. Tuy nhiên, để sử dụng các chức năng cao cấp hơn, người dùng có thể mua thêm gói Pro. Vecteezy cung cấp 03 loại giấy phép cho tất cả các nội dung của nó bao gồm gói Free, Pro và Pro Extended.

Vecteezy được nhiều nhà thiết kế tin tưởng sử dụng vì các ưu điểm vượt trội như:

 • Nhiều nội dung miễn phí
 • Cung cấp giá trị vượt trội
 • Sự lựa chọn đa dạng
 • Cấp phép rõ ràng

Tuy vậy, khi sử dụng Vecteezy người dùng cũng sẽ gặp phải một số hạn chế như:

 • Ít sự lựa chọn ảnh và video hơn Vector
 • Bắt buộc ghi nhận tác giả đối với các tài nguyên miễn phí

Banner và logo sau khi thiết kế khá nặng, bạn cần giảm dung lượng của chúng bằng các phần mềm nén ảnh, trước khi đưa chúng lên website

3. Fotojet

Link: https://www.fotojet.com/

Phần mềm Fotojet

Phần mềm Fotojet

Fotojet là phần mềm thiết kế Banner không còn xa lạ đối với marketer. Phần mềm này cung cấp cho người dùng 03 công cụ khác nhau như: Collage, Design và Editor.

 • Collage:

Đây là công cụ cho phép người dùng ghép ảnh theo cả phong cách truyền thống cũng như ghép ảnh sáng tạo. Các nhà thiết kế có thể sử dụng các Template có sẵn hoặc tự thiết kế ra các banner của riêng mình.

Khi sử dụng Collagen, khách hàng có thể thoải mái thêm hiệu ứng, cắt ảnh, đổi vị trí các lớp ảnh, xoay ảnh,… tùy theo ý muốn. Không những thế, Collage còn cho phép người dùng thay đổi định dạng của văn bản như phông chữ, in nghiêng, in đậm, gạch chân,…

 • Design:

Dựa tên các Template có sẵn, các nhà thiết kế có thể tạo ra các sản phẩm như: Poster, thiệp mời, ảnh cover Facebook, Google+ hoặc ảnh đăng trên các nền tảng mạng xã hội.

Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ thiết kế Poster của EZ Marketing

 • Edit:

Công cụ này giúp người dùng chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao, từ cắt ảnh, xoay ảnh, đổi kích thước đến thay đổi điểm tập trung, làm nét hay giảm nhiễu cho ảnh. Ngoài ra, Effects còn giúp bạn thay đổi các hiệu ứng, màu ảnh như đen trắng, màu lomo, màu cổ điển vintage,… 

Nếu bạn đang muốn thiết kế ảnh đăng Facebook thì bạn cần lưu ý đến Kích thước ảnh đăng Facebook

4. Be Funky

Link: https://www.befunky.com/

Phần mềm Be Funky

Phần mềm Be Funky

Be funky cung cấp cho người dùng những tính năng vượt trội, mạnh mẽ nhưng lại rất dễ sử dụng. Phần mềm này chứa hàng trăm ảnh mẫu, thư viện công cụ thiết kế rộng lớn. Vì thế, Befunky được nhiều nhà thiết kế tin tưởng lựa chọn. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp trình sửa ảnh di động cho hệ điều hành IOS và Android. Đây là yếu tố quan trọng để phần mềm được sử dụng rộng rãi.

Các tính năng ưu việt của Befunky phải kể đến như:

 • Cung cấp các mẫu ghép ảnh miễn phí
 • Tải lên hình ảnh thông minh bằng Stock
 • Chế độ toàn màn hình có quảng cáo
 • Hoàn thành công cụ trong ba Tab
 • Bộ lọc chuyên nghiệp (dành cho tài khoản có chuyển phí)
 • Xuất ảnh với chất lượng nâng cao

Để có thể thiết kế logo mọi lúc mọi nơi, hãy xem ngay Các phần mềm thiết kế logo trên điện thoại

5. Uplevo

Link: https://www.uplevo.com/

Uplevo

Phần mềm Uplevo

Uplevo là công cụ đầu tiên được phát triển bởi công ty có trụ sở tại Việt Nam. Vì thế, các sản phẩm trên phần mềm này đều được tối ưu để phù hợp cho khách hàng Việt. Phần mềm này cho phép người dùng thiết kế ảnh quảng cáo cho các bài đăng trên Facebook. Ngoài ra, Uplevo còn cung cấp công cụ để thiết kế Poster, Banner với chi phí thấp. Thêm vào đó, người dùng còn có thể lựa chọn mẫu ảnh giữa hàng trăm các mẫu thiết kế khác nhau, tạo ra các thiết kế mới mẻ bằng những thao tác đơn giản trong thời gian ngắn. Những ưu điểm này giúp Uplevo duy trì lượng khách hàng trung thành và hướng tới khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

6. Bannersnack

Link: https://www.creatopy.com/

Bannersnack

Phần mềm Bannersnack

Bannersnack là phần mềm thiết kế Banner được rất nhiều người mới học thiết kế sử dụng. Bằng việc kéo và thả các chữ, hình ảnh, sử dụng các nút bấm, Clipart,.. người dùng tạo ra các banner quảng cáo dạng tĩnh, HTML5 dạng động và tương tác sáng tạo.

Các tính năng chính giúp Bannersnack được nhiều người lựa chọn phải kể đến:

 • Thao tác đơn giản: kéo thả hình ảnh, sử dụng nút bấm, Clipart
 • Bộ sưu tập ảnh phong phú
 • Tải xuống các Banner dưới dạng PNG, JPG và GIF
 • Kho mẫu quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng cao, nhiều loại kích cỡ phổ biến (728×90, 300×250 và 160×600)

7. Design Bold

Link: https://designbold.net/

Phần mềm Design Bold

Phần mềm Design Bold

Với hàng triệu hình ảnh, hàng trăm phông chữ, hàng chục loại định dạng tài liệu và bộ sưu tập layout đa dạng, Designbold không chỉ dành cho những nhà thiết kế mới vào nghề mà còn là cánh tay đắc lực dành cho dân thiết kế chuyên nghiệp. Giống với các phần mềm thiết kế khác, người dùng có thể tự tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới hoặc dựa trên những Template có sẵn.

Tuy nhiên, các ấn phẩm trong Template lại được phân chia rõ ràng theo từng mục dựa trên mục đích của người sử dụng. Bên cạnh đó, trong từng mục lại có những hình ảnh mẫu đã được thiết kế sẵn để người dùng dễ tìm kiếm và sử dụng.

8. Freepik

Link: https://www.freepik.com/

Phần mềm Freepik

Phần mềm Freepik

Với hơn 2.500.000 vector được cập nhập mỗi ngày, đây là phần mềm tuyệt vời dành cho Designer. Hiểu một cách đơn giản, Freepik là trang cung cấp tài nguyên đồ họa như Vectors, Stock Photos, PSD và Icons. Cũng như các phần mềm khác Freepik cung cấp cho người dùng những Template có sẵn tùy theo mục đích sử dụng: Blog, Instagram, Youtube, Facebook,… Freepik không chỉ mang đến cho người dùng những Template miễn phí mà con có cả những Template mất phí. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng các tài nguyên trên Freepik, bạn nên cân nhắc sử dụng gói Premium để có nhiều lựa chọn, lợi ích hơn.

9. Visme

Link: https://www.visme.co/

Phần mềm Visme

Phần mềm Visme

Visme là phần mềm thiết kế chuyên dùng để tạo ra các Banner Infographic. Với các tính năng vượt trội, công cụ này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn không phải là Designer chuyên nghiệp. Các tính năng của Visme phải kể đến như:

 • Khả năng thiết kế Infographic, slide chuyên nghiệp
 • Trực quan hóa dữ liệu và thống kê
 • Truy cập tài nguyên đồ họa miễn phí
 • Tạo bản đồ tương tác
 • Trình bày dữ liệu và thống kê thu hút

Các phần mềm thiết kế banner Offline

1. Adobe Photoshop

Link: https://www.adobe.com/vn_vi/products/photoshop.html

Phần mềm Adobe Photoshop

Phần mềm Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Phần mềm này được nhiều Designer sử dụng để tạo ra các Banner có nhiều màu sắc, độc đáo, thu hút được nhiều khách hàng. Các công dụng nổi bật của phần mềm này được biết đến như:

 • Chỉnh sửa ảnh: Phần mềm này giúp các nhà thiết kế dễ dàng thực hiện các thao tác: xóa phông, làm mờ phông, tách nền, chèn thêm các ký tự vào ảnh, tô màu, đổi màu cho các ký tự trong ảnh,…
 • Thiết kế ấn phẩm Marketing: Với hàng nghìn công cụ được tích hợp sẵn dành riêng cho Photoshop, Designer sẽ dàng tạo ra các sản phẩm quảng cáo thu hút.
 • Phục chế ảnh: Adobe Photoshop cho phép căn chỉnh và phục chế màu của các tấm ảnh cũ. Vì thế phần mềm này là công cụ đắc lực giúp bạn phục hồi lại những tấm ảnh kỷ niệm.

2. Adobe InDesign

Link: https://www.adobe.com/vn_vi/products/indesign.html

Phần mềm Adobe InDesign

Phần mềm Adobe InDesign

Adobe InDesign được biết đến là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp. Ứng dụng này giúp Designer thiết kế, trình bày, sắp xếp các bố cục của các ấn phẩm như: Banner, Flyer, tạp chí, Brochure,… .Phần mềm được tích hợp đầy đủ tính năng và công cụ để chỉnh sửa bố cục và ảnh. Vì thế, Adobe InDesign là phần mềm các nhà thiết kế không thể bỏ qua nếu muốn tạo ra sản phẩm hài hòa, đẹp mắt.

Các điểm nổi bật của phần mềm Adobe InDesign:

 • Công cụ vẽ path, tạo Layer độc đáo
 • Chức năng Preflight cho phép kiểm tra đầy đủ các thông tin gồm: font chữ, hình ảnh, màu spot,..
 • Hỗ trợ liên kết với các phần mềm Photoshop, Illustrator.
 • Tạo hiệu ứng cho các hình ảnh

3. Adobe Illustrator

Link: https://www.adobe.com/vn_vi/products/illustrator.html

Phần mềm Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator

Giống như Adobe Photoshop và Adobe InDesign, Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế được phát triển bởi công ty Adobe. Tuy vậy, Adobe Illustrator lại là phần mềm tạo ra các sản phẩm bằng các vector. Vì thế, các sản phẩm này có thể thay đổi kích thước một cách linh hoạt tùy vào mục đích sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân chính mà Illustrator được nhiều nhà thiết kế sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ sách minh họa, banner hay biển quảng cáo.

Những ưu điểm vượt trội được kể đến như:

 • Khả năng pha trộn màu tự nhiên, chuyên nghiệp
 • Nhiều Font chữ và hiệu ứng 3D
 • Dễ dàng in ấn các mẫu thiết kế
 • Hỗ trợ các mẫu thiết kế ở các định dạng .AI, .PNG, .JPG

Trên đây là Top 12 phần mềm thiết kế Banner miễn phí đẹp nhất. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được  công cụ hỗ trợ thiết kế phù hợp để tạo ra các banner chất lượng.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự thiết kế banner, bạn có thể tham khảo bảng giá thiết kế banner của EZ Marketing.