4.5/5 - (2 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 12/09/2023

Phần mềm thiết kế logo hỗ trợ đắc lực cho các Designer trong việc tạo ra những bộ nhận diện với thiết kế ấn tượng, đẹp mắt và ý nghĩa. Chính vì thế, trong bài viết này, EZ Marketing sẽ giới thiệu đến bạn TOP 11 phần mềm thiết kế logo “đỉnh cao” nhất hiện nay, với 5 phần mềm thiết kế logo Online và 6 phần mềm thiết kế lgo offline chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế logo, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Top 11 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp nhất dành cho các Designer

Top 11 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp nhất dành cho các Designer

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế hình ảnh của EZ Marketing nếu bạn không muốn tốn thời gian cho việc thiết kế ảnh với chi phí chỉ từ 50k/hình ảnh tuyệt đẹp!

5 phần mềm thiết kế logo Online chuyên nghiệp nhất

1. Canva

Link: https://www.canva.com/

Phần mềm Canva

Phần mềm Canva

Canva được biết đến là phần mềm thiết kế logo online tốt nhất hiện nay. Trên công cụ này có hàng trăm mẫu logo khác nhau, phù hợp với từng lĩnh vực để cho marker tham khảo.

Tại đây, bạn có thể sử dụng các mẫu, công cụ thiết kế một cách miễn phí. Tuy nhiên, với một số công cụ và hình ảnh cao cấp, bạn phải trả tiền để sử dụng, trung bình 1$/1 hình ảnh. Để tối ưu chi phí sử dụng, bạn nên tham khảo mua gói canva pro để sử dụng full chức năng, hình ảnh đồ hoạ trên canva.

Có thể bạn quan tâm: Các cách sử dụng Canva Pro miễn phí

Hiện tại, người dùng có thể sử dụng canva bằng cách truy cập website canva.com hoặc tải về ứng dụng trên các thiết bị di động cho IOS và Android. Điều này giúp người dùng có thể sử dụng canva để thiết kế logo linh hoạt mọi lúc, mọi nơi.

Đặc biệt, với canva, người dùng có thể cộng tác với những bạn bè khác để cùng nhau tham gia vào một thiết kế trên canva. Chỉ bằng thao tác đơn giản, bạn có thể chia sẻ thiết kế, mời người khác xem hoặc chỉnh sửa logo ở canva.

Bạn có thể thiết kế logo mọi lúc mọi nơi bằng các phần mềm thiết kế logo trên điện thoại

2. Shopify Logo Maker

Link: https://www.shopify.com/tools/logo-maker

Phần mềm Shopify Logo Maker

Phần mềm Shopify Logo Maker

Shopify Logo Maker tiếp tục là một trong những phần mềm thiết kế logo được nhiều người ưa chuộng. Phần mềm này giúp người dùng tạo logo chỉ trong vài phút mà không cần biết quá nhiều về kỹ thuật. Chỉ bằng thao tác đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành một logo cho riêng mình trên Shopify Logo Maker.

Phần mềm có hàng trăm mẫu logo để người dùng tham khảo và lựa chọn. Bạn có thể kết hợp nhiều mẫu khác nhau tùy thích, thay đổi màu sắc, phông chữ, hình ảnh. Việc thiết kế logo tiêu chuẩn đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những tính năng hữu ích mà phần mềm này mang lại. Tuy nhiên, một hạn chế mà bạn có thể nhận thấy khi sử dụng Shopify Logo Maker là ý tưởng logo của bạn có thể giống với ý tưởng của người khác.

Có thể bạn đang muốn nhận: báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp

3. Adobe Express

Link: https://www.adobe.com/express/create/logo

Phần mềm Adobe Express

Phần mềm Adobe Express

Bạn đã biết đến các phần mềm như Photoshop, Illustrator, InDesign chưa? Đây đều là những công cụ thiết kế tuyệt vời của Adobe. Nhưng các công cụ này đều phải cài đặt trên máy tính. Nếu bạn muốn thiết kế logo Online thì bạn có thể sử dụng công cụ Adobe Express, nó sẽ giúp bạn tạo ra 1 logo tuyệt vời và nhanh chóng, sau đó bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa logo vừa tạo ra.

Adobe Express có sẵn hàng nghìn mẫu logo cho bạn lựa chọn, sau đó bạn chỉ cần chọn 1 mẫu logo và tùy chỉnh logo đó theo mong muốn của mình.

Để logo và banner có dung lượng nhẹ nhất để đưa lên website, có thể bạn cần các phần mềm nén ảnh tốt nhất

4. Flaming Text

Link: https://flamingtext.com/

Phần mềm Flaming Text

Phần mềm Flaming Text

Flaming text là cung cấp template, đồ hoạ độc đáo, không trùng lặp với website khác. Với tài nguyên bao gồm hàng nghìn biểu tượng đẹp mắt, bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình một mẫu logo phù hợp với phong cách của riêng mình. Các logo trên Flaming text được cập nhật hàng tuần. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng thiết kế logo của bạn sẽ không bao giờ bị lỗi thời.

Nhanh chóng và đơn giản là điểm mạnh của Flaming text. Với Flaming text, bạn không cần mất hàng giờ hoặc hàng tuần để tạo logo mà chỉ cần một phút để tạo ra sản phẩm logo theo ý thích.

Ngoài thiết kế logo, có thể bạn đang cần các phần mềm thiết kế banner tốt nhất

5. Adobe Spark

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/adobe-spark/dhplieedcdgbcdgidkkankfdbcojngkc?hl=vi

Phần mềm Adobe Spark

Phần mềm Adobe Spark

Ngày nay, Adobe đang dần chiếm lĩnh thị trường thiết kế đồ họa với những tính năng đa dạng và hữu ích của mình. Adobe Spark là một phần mềm ít được biết đến, nhưng nó là một trình tạo logo chuyên nghiệp với những tính năng ấn tượng. Với Adobe Spark, Người dùng có thể dễ dàng tạo logo bằng những thao tác đơn giản bởi:

  • Bộ sưu tập phông chữ phong phú, đa dạng và miễn phí
  • Bố cục, màu sắc hiện đại
  • Dễ dàng chia sẻ qua mạng xã hội(social network), email
  • Tự động lưu trên đám mây và cập nhật trên thiết bị

Nếu đang cần gấp một bản thiết kế, bạn có thể tham khảo: dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

6 phần mềm thiết kế logo Offline chuyên nghiệp

1. Adobe Illustrator

Link: https://www.adobe.com/vn_vi/products/illustrator.html

Phần mềm Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator

Phần mềm thiết kế logo AI – Adobe Illustrator bao gồm nhiều tính năng nâng cao, không chỉ cho phép bạn tạo các mẫu logo tuyệt đẹp mà còn cả các biểu tượng, hình vẽ,… Là một trình biên tập đồ họa vector, tất cả các logo được tạo trong Illustrator hoàn toàn có thể tạo ra vô cùng chi tiết và cân đối theo yêu cầu của bạn. Adobe Illustrator hỗ trợ phông chữ SVG OpenType với nhiều màu sắc, độ trong suốt. Bạn có thể tạo tới một nghìn bản vẽ và chọn nhiều bản vẽ để chỉnh sửa. Đồng thời, bạn có thể thêm hiệu ứng, thậm chí chỉnh sửa các ký tự riêng lẻ nhờ các công cụ tuyệt vời của Illustrator.

Illustrator cho phép bạn tăng kích thước của các điểm neo và tay cầm để dễ dàng chỉnh sửa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp dữ liệu bằng cách sử dụng tệp CSV. Tính năng Puppet Warp có thể được sử dụng để nhanh chóng tạo hoặc sửa đổi đồ họa mà không cần điều chỉnh các điểm neo riêng lẻ.

2. CorelDRAW

Link: https://www.coreldraw.com/

Phần mềm CorelDRAW

Phần mềm CorelDRAW

CorelDraw là phần mềm thiết kế logo với những tính năng vô cùng mạnh mẽ. Công cụ này sở hữu những tuỳ chọn tập trung vào năng suất và hiệu quả, giúp designer chuyên tại ra logo với thiết kế chuyên nghiệp.

Với CorelDraw, người dùng có thể thiết kế logo chuyên nghiệp bằng cách sử dụng vector, kiểu chữ, hiệu ứng,…Người dùng có thể sử dụng CorelDraw để tạo những logo đơn giản hay thiết kế những dự án bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp lớn. Có thể nói, đây là một phần mềm thiết kế đơn giản, nhưng lại có bộ công cụ mạnh mẽ nhất hiện nay, phù hợp với những bạn chưa biết hoặc đang tìm hiểu về thiết kế logo.

3. Sothink Logo Maker

Link: https://www.sothink.com/product/logo-maker/

Phần mềm Sothink Logo Maker

Phần mềm Sothink Logo Maker

Phần mềm cung cấp cho người dùng nhiều công cụ và tính năng để tạo ra các mẫu logo theo phong cách riêng. Dễ dàng nhận thấy rằng, Sothink Logo Maker lấy hình khối làm chủ đạo để người dùng lên ý tưởng cho logo của mình.

Sau khi thiết kế cơ bản về logo, chúng ta sẽ tiến hành chèn thêm chi tiết khác vào logo bằng cách sử dụng màu sắc, font chữ và các hiệu ứng khác trên thanh công cụ Sothink Logo Maker. Bạn có thể nhập chữ ký hoặc tên sản phẩm trang web của mình hoặc chèn hình ảnh bên ngoài vào thiết kế logo trên Sothink Logo Maker . Sau khi hoàn thiện sản phẩm logo, người dùng có thể lưu ở định dạng JPG, PNG hoặc BMP.

4. Adobe Photoshop

Link: https://www.adobe.com/vn_vi/products/photoshop.html

Phần mềm Adobe Photoshop

Phần mềm Adobe Photoshop

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Không chỉ có thể dùng để chỉnh sửa ảnh, cắt, ghép …Adobe Photoshop còn là công cụ tạo logo thương hiệu chuyên nghiệp. Là một trong những sản phẩm xuất sắc của Adobe, phần mềm này được đánh giá rất cao không chỉ bởi giới chuyên môn mà cả những người mới sử dụng Adobe Photoshop.

5. Affinity Designer

Link: https://affinity.serif.com/

Phần mềm Affinity Designer

Phần mềm Affinity Designer

Affinity Designer là một phần mềm thiết kế logo hữu ích với khả năng chuyển đổi ngay lập tức giữa các môi trường chỉnh sửa vector và raster. Bạn có thể thực hiện các điều layer, sử dụng các chế độ hòa trộn khác nhau,…mà không cần rời khỏi phần mềm. Từ hình ảnh minh họa, biểu tượng đến đồ họa web, Affinity Designer đều đang phát triển mạnh mẽ với hàng triệu template, vector tải lên mỗi ngày.

Affinity Designer hỗ trợ tất cả các định dạng chính, ICC và hiển thị gam rộng. Công cụ bút được thiết kế chính xác cho phép bạn thao tác vẽ dễ dàng. Bộ ổn định của Affinity Designer giúp người dùng ra các đường cong mượt mà bằng các công cụ tự do.

Ngoài ra, Affinity Designer hỗ trợ tất cả các loại tệp vector và hình ảnh, bao gồm PSD với layer đầy đủ. Các tính năng chính khác bao gồm không gian làm việc có thể tùy chỉnh, bảng quản lý nội dung, kiểm tra chính tả,…

6. GIMP

Link: https://www.gimp.org/

Phần mềm GIMP

Phần mềm GIMP

Nếu bạn muốn một phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp thì GIMP cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Để sử dụng GIMP thì bạn cần cài đặt nó trên máy tính.

Giao diện của GIMP được thiết kế rất thân thiện và bố cục dễ sử dụng, phù hợp cho người mới bắt đầu. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng ghép ảnh, chỉnh sửa màu sắc, thêm text, chỉnh độ phơi sáng, xóa phông,…

Trên đây là tổng hợp những phần mềm thiết kế logo phổ biến nhất hiện nay. Với bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã lựa chọn cho mình phần mềm thiết kế logo ưng ý. Nếu còn thắc mắc về cách sử dụng phần mềm, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với EZ marketing để được giải đáp.