4.5/5 - (2 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 19/07/2023

Tài khoản Canva Pro sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hầu hết những tính năng trên Canva trong thiết kế của mình. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tài khoản này! 

Canva là nền tảng hỗ trợ thiết kế đồ họa với nhiều tính năng miễn phí, dùng được trên cả điện thoại và máy tính. Nếu như với các tài khoản thông thường, bạn chỉ có thể sử dụng một số template sẵn có, thì với Canva Pro mọi thiết kế sẽ trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Cùng EZ Marketing tìm hiểu cách tạo tài khoản Canva Pro miễn phí ngay nhé!

Tìm hiểu về Canva

Canva là một công cụ giúp xuất bản trực tuyến các thiết kế theo sở thích của từng cá nhân

Canva là một công cụ giúp xuất bản trực tuyến các thiết kế theo sở thích của từng cá nhân

Canva là một công cụ giúp xuất bản trực tuyến các thiết kế theo sở thích của từng cá nhân, được ra mắt vào năm 2013, bởi nhà sáng lập Melanie Perkins. 

Nhiều người dùng Canva cho rằng chúng rất dễ thao tác ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm trong việc thiết kế. Do đó, công cụ này dần trở nên quen thuộc và được ưa chuộng với cả những nhà thiết kế chuyên và không chuyên. 

Tại Việt Nam, Canva cũng được rất nhiều bạn trẻ biết đến và sử dụng. Công cụ này không chỉ được dùng để thiết kế hình ảnh mà thực tế nó còn rất nhiều công dụng khác. Bạn có thể sáng tạo mọi thứ từ tệp PDF, thiết kế hóa đơn, infographics, thiết kế tờ rơi, chứng chỉ, CV,… cùng rất nhiều thứ điều hấp dẫn khác đang chờ được khám phá.

Một số tính năng cơ bản trên Canva bao gồm: 

 • Sử dụng thao tác kéo, thả chuột để chỉnh ảnh dễ dàng
 • Xóa nền tự động cho ảnh
 • Kho ảnh và template khổng lồ 
 • Thiết kế video và các bài trình chiếu đơn giản
 • Chia sẻ thiết kế với bạn bè

Có thể bạn đang tim:

Các công cụ thiết kế banner miến phí đẹp nhất

Những phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp

Giới thiệu các loại tài khoản trên Canva

Giới thiệu các loại tài khoản trên Canva

Giới thiệu các loại tài khoản trên Canva

Tài khoản Canva free

Đây là loại tài khoản sử dụng hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn điều chỉnh trực tiếp các thiết kế trên website của Canva. Chỉ cần một tài khoản gmail là bạn đã có được một tài khoản Canva Free. Chính nhờ tính năng này mà Canva đã thu hút hơn 30 triệu tài khoản bao gồm học sinh, sinh viên và doanh nghiệp. Tuy nhiên vì là tài khoản miễn phí nên một số tính năng thiết kế sẽ bị hạn chế.

Tài khoản Canva Pro dùng thử

Đây là một phiên bản nâng cấp khác của Canva miễn phí, mỗi tài khoản Canva Free sẽ được sử dụng miễn phí 30 ngày các tính năng của Canva Pro. Sau 30 ngày, nếu muốn tiếp tục bạn cần đăng ký thẻ Visa để trả phí sử dụng. Thông thường, những người đăng ký sử dụng trong 30 ngày họ sẽ tiếp tục trả phí để sử dụng các tính năng mà Canva Pro mang lại. 

Tài khoản Canva Pro

Như đã nói ở trên, tài khoản Canva Pro là tài khoản tính phí, ước tính số tiền cụ thể là khoảng 1,2 triệu đồng trong một năm. Với Canva Pro, bạn được phép sử dụng tất cả những tính năng hoặc công cụ trên Canva, điều này giúp việc thiết kế các ấn phẩm trở nên dễ dàng và đẹp mắt hơn. 

Lưu ý, bạn nên cẩn thận với tài khoản của mình, tránh chia sẻ với quá nhiều người vì rất dễ xảy ra khả năng bị đánh cắp.

Tài khoản Canva Pro Edu

Hiểu đơn giản thì đây là tài khoản dành cho các tổ chức giáo dục bao gồm giáo viên, học sinh và sinh viên. Canva Pro Edu này được phép sử dụng tất cả tính năng của nền tảng thiết kế này một cách miễn phí. Tuy nhiên việc đăng ký chúng không phải là điều dễ dàng. Bởi Canva sẽ đòi hỏi rất nhiều bước xác nhận từ tổ chức giáo dục và nếu bạn đăng ký thành công một tài khoản Canva Pro Edu, điều này đồng nghĩa với việc 3000 người dùng khác nhau có thể dùng chung một tài khoản.

Tài khoản Canva cho đội nhóm hoặc doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể tham khảo việc đăng ký mua gói dành cho 2 thành viên trở lên với khoảng 2 triệu đồng cho 1 năm. Doanh nghiệp có thể mua trực tuyến tại website chính thống của Canva. Tương tự, các đội nhóm cũng có thể tham khảo tài khoản này. Ngoài các tính năng sẵn có, tài khoản Canva cho đội nhóm còn có một số tính năng đặc biệt khác như: lưu trữ dữ liệu trên đám mây không giới hạn, có các thông tin chi tiết cho đội hoặc nhóm để tham khảo trên cùng một thiết kế,… 

So sánh tài khoản Canva thường với Canva pro và Canva cho Đội nhóm

Tính năng nổi bật Tài khoản Canva Free Tài khoản Canva Pro Tài khoản Canva cho Đội nhóm
Phí hoạt động Miễn phí Tốn phí  Tốn phí
Tài nguyên có sẵn Hơn 250.000 nghìn mẫu và template Hơn 600.000 nghìn template được cập nhật mới hàng ngày Hơn 600.000 nghìn template được cập nhật mới hàng ngày.
Hàng trăm nghìn ảnh đồ họa sử dụng miễn phí Hơn 100 triệu ảnh, video và hình họa. Tất cả các ảnh đều được remove background Hơn 100 triệu ảnh, video, âm thanh, đồ họa stock cao cấp và nhiều nội dung khác.
Bị giới hạn tính năng Đồng bộ nhịp Tự động khớp video với nhạc nền thông qua Đồng bộ nhịp Thực hiện Đồng bộ nhịp và thông tin chi tiết cho đội hoặc nhóm
Lưu trữ đám mây 5GB  100GB  Không giới hạn

Bảng tóm tắt trên chỉ nêu những ý nổi bật của 3 loại tài khoản. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn có thể vào trang chủ chính thức của Canva để lựa chọn tài khoản thích hợp nhất nhé! 

4 cách tạo tài khoản Canva pro miễn phí

Sở hữu một tài khoản Canva Pro với đầy đủ tính năng là việc mà người dùng nào cũng ao ước, nhưng hầu hết mọi người đều e dè với việc chi trả cho khoản phí hàng năm. Sau đây EZ Marketing sẽ bật mí cho bạn 4 cách tạo tài khoản Canva pro hoàn toàn miễn phí và vô cùng uy tín. Cùng theo dõi ngay!

Cách tạo tài khoản canva pro miễn phí

Cách tạo tài khoản canva pro miễn phí

Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn

Thông thường, sinh viên đại học sẽ được cấp một email đuôi edu.vn. Việc đăng ký tài khoản trên Canva với email đó sẽ giúp bạn có một tài khoản Canva Pro Edu mà không tốn một đồng. Đó còn là cách giúp bạn tận dụng được hết các tính năng của email mà trường cung cấp. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Canva và chọn mục Đăng ký. Chọn tạo tài khoản với email
Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 1

Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 1

 • Bước 2: Sau đó nhập email của trường cấp và mật khẩu tương ứng, nhấn tiếp theo.
Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 2

Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 2

 • Bước 3: Sau khi xác nhận hoàn tất đăng ký. Email sẽ nhận được yêu cầu xác nhận của Canva, ngay khi ấn xác nhận thì lập tức tài khoản Canva Pro Edu được kích hoạt thành công.
Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 3

Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 3

 • Bước 4: Lựa chọn mục đích sử dụng là tài khoản học sinh 
Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 4

Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 4

 • Bước 5: Ấn chọn trình độ cho chủ sở hữu email
Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 5

Đăng ký canva pro miễn phí với email edu.vn bước 5

Vậy là chúng ta có thể dễ dàng tạo tài khoản Canva Pro chỉ với một email có đuôi là edu.vn với 5 bước đơn giản trên. Bên cạnh đó, còn giúp các bạn học sinh và sinh viên thỏa sức sáng tạo trong các thiết kế riêng của mình.

Đăng ký canva pro miễn phí 30 ngày với gmail thông thường

Để sử dụng miễn phí 30 ngày, trước hết bạn cần đăng ký tài khoản canva free như phần trên chúng tôi trên hướng dẫn.

Sau khi thực hiện các bước trên đồng nghĩa với bạn đã có cho mình tài khoản canva miễn phí cùng những tính năng cơ bản. 

Tiếp theo để sử dụng miễn phí canva pro trong 30 ngày, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Chọn Dùng thử canva pro miễn phí → Bắt đầu dùng thử miễn phí 

Đăng ký canva pro miễn phí 30 ngày với gmail thông thường bước 1

Đăng ký canva pro miễn phí 30 ngày với gmail thông thường bước 1

Bước 2. Chọn gói sử dụng Tháng, sau đó ấn Tiếp

Đăng ký canva pro miễn phí 30 ngày với gmail thông thường bước 2

Đăng ký canva pro miễn phí 30 ngày với gmail thông thường bước 2

Bước 3. Nhập đúng thông tin thẻ quốc tế mà bạn đang sử dụng và chọn “Tải bản dùng thử miễn phí”

Đăng ký canva pro miễn phí 30 ngày với gmail thông thường bước 3

Đăng ký canva pro miễn phí 30 ngày với gmail thông thường bước 3

Nếu thông tin thẻ chính xác, bạn đã có thể sử dụng tài khoản Canva pro miễn phí trong 30 ngày.

Lưu ý: Bạn bắt buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế (Visa hoặc Mastercard) mới có thể đăng ký sử dụng. Vì sau khi dùng thử miễn phí, nó sẽ tự động trừ tiền tài khoản của bạn để gia hạn tháng tiếp theo. Do đó bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng hoặc hủy gói gia hạn trước khi hết 30 ngày nhé!

Đăng ký 1 năm sử dụng tài khoản pro

Để sử dụng tài khoản Canva Pro một năm, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào www.canva.com
 • Bước 2: Chọn đăng ký với tài khoản Email
 • Bước 3: Hoàn thành các thông tin như họ và tên, mật khẩu,… Sau đó chọn Hãy thử ngay.
 • Bước 4: Một mã OTP yêu cầu người dùng xác nhận, chọn mục đích sử dụng ở ô Học sinh và chọn chương trình học hiện tại. Khi thực hiện hết hãy chọn Tiếp tuc.

Chỉ với 4 bước cơ bản trên là bạn đã thành công đăng ký được tài khoản Canva pro sử dụng trong một năm rồi, hãy khám phá ngay.

Sử dụng các ACC tài khoản pro miễn phí

Hầu hết các tài khoản Canva Pro miễn phí không có sẵn trên thị trường. Nhưng với công nghệ hiện nay, đã xuất hiện nhiều website cung cấp tài khoản chuyên nghiệp không tốn phí.Việc bạn cần làm là đăng nhập vào từng tài khoản, xem xét cái nào sử dụng được thì đổi mật khẩu. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích bởi, không đảm bảo rằng tất cả tài khoản sưu tầm được trên internet là đáng tin cậy. 

Như vậy, những thông tin mà bài viết trên cung cấp hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Canva cũng như biết được các cách tạo tài khoản Canva pro miễn phí cho cá nhân. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến bài viết cần giải đáp hãy liên hệ ngay với EZ Marketing hoặc để lại comment dưới bài viết này nhé!