5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 21/08/2023

Hiện nay, khi thiết bị công nghệ ngày càng hiện đại, hình ảnh được chụp/thiết kế càng sắc nét, chất lượng. Tuy nhiên, đi kèm với đó là dung lượng càng cao, không thích hợp để lưu trữ hoặc tải lên website. Do đó, phần mềm nén ảnh ra đời để đáp ứng nhu cầu giảm dung lượng ảnh – giữ nguyên chất lượng cho người dùng. Việc nén ảnh còn giúp tăng tốc độ website của bạn. Dưới đây là những phần mềm nén ảnh miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

Nếu bạn không chuyên về thiết kế ảnh, hãy sử dụng dịch vụ thiết kế hình ảnh của EZ Marketing. Chi phí thiết kế ảnh chỉ từ 50k/ảnh với 3 mẫu phác thảo khác nhau, bạn có thể chỉnh sửa 3 lần.

Top 9 phần mềm nén ảnh trực tuyến miễn phí tiện lợi nhất

Top 9 phần mềm nén ảnh trực tuyến miễn phí tiện lợi nhất

Có thể bạn quan tâm: Những phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp

Website nén ảnh trực tuyến miễn phí

Dưới đây là 5 phần mềm nén ảnh trực tuyến miễn phí dành cho bạn:

1. Compressor.io

Phần mềm Compressor.io

Phần mềm Compressor.io

Compressor được biết đến là một trang web tối ưu hóa hình ảnh phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Người dùng có thể sử dụng công cụ Compressor hoàn toàn miễn phí, giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh cho các tệp JPG, PNG, GIF, SVG và có thể giảm kích thước tệp hình ảnh lên đến 90%.

Compressor được đánh giá xuất sắc vì một trong những website cung cấp trình nén ảnh với năng tuyệt vời. Dù nén hình ảnh ở mức cao nhưng vẫn không làm giảm chất lượng hình ảnh. Lưu ý rằng hình ảnh sẽ lưu lại trên hệ thống máy chủ nén khoảng 6 giờ trước khi bị xóa hoàn toàn. Điều này giúp người dùng có thể quay lại website lấy ảnh nếu chẳng may tắt tab khi chưa kịp lưu ảnh.

Có thể bạn quan tâm: Kích thước ảnh Facebook

2. Optimizilla

Phần mềm Optimizilla

Phần mềm Optimizilla

Optomizilla giúp bạn nén hình ảnh sang kích thước nhỏ hơn mà vẫn duy trì chất lượng hình ảnh. Theo đánh giá của nhiều người, đây là một công cụ nén dữ liệu rất tốt nhất hiện nay và được nhiều người tin dùng. Khi sử dụng Optomizilla, bạn có thể xem hình ảnh trước và sau khi nén thông qua thanh trượt. Và cũng với thanh trượt này, người dùng có thể tuỳ chỉnh chất lượng ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đồng thời, website nén ảnh ​​Optomizilla cho phép tải lên tối đa 20 bức ảnh trong một lần nén. Điều này giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi thao tác với công cụ này. 

Tuy nhiên, công cụ này chỉ hỗ trợ ảnh JPG và PNG. Sau khi tải hình ảnh lên và cài đặt chất lượng mong muốn, hãy đợi quá trình nén hoàn tất trước khi tải xuống. Quá trình này rất đơn giản và dễ dàng thao tác.

3. Tinyjpg.com

Phần mềm Tinyjpg.com

Phần mềm Tinyjpg.com

TinyPNG/JPG đã xuất hiện từ lâu nhưng website nén ảnh này liên tục đứng đầu trong top các trang nén ảnh trực tuyến tốt nhất. Tùy thuộc vào nội dung hình ảnh, chức năng tối ưu hóa hình ảnh được kích hoạt tự động phân tích các yếu tố như kết cấu, hoa văn và màu sắc. Chính vì thế, hình ảnh khi nén đa phần vẫn giữ nguyên chất lượng tương tự hình ảnh ban đầu.

Ngoài ra, TinyPNG/JPG cung cấp plugin WordPress và tiện ích mở rộng Magento để người dùng không phải rời khỏi trang web để nén hình ảnh của họ. Nó cho phép bạn nén tối đa 20 hình ảnh cùng một lúc, kích thước mỗi hình ảnh ≤ 5MB và không quá 100 hình ảnh mỗi tháng. Nếu bạn sử dụng tài khoản trả phí, website TinyPNG/JPG  sẽ  không có giới hạn kích thước tải lên.

4. Kraken

Phần mềm Kraken

Phần mềm Kraken

Kraken là một website nén ảnh chất lượng. Website này cho phép người dùng tải lên hàng loạt hình ảnh với các định dạng khác nhau như: JPG, PNG, GIF và tối ưu hóa chúng ở kích thước nhỏ nhất.  Với hàng loạt tính năng, nhiều chế độ tối ưu hóa như lossless, Lossy và Expert,… Kraken đang dần trở thành website nén ảnh được nhiều người tin dùng.

Khi sử dụng phiên bản miễn phí, kích thước tối đa của mỗi hình ảnh bạn tải lên được nén là 32MB và mỗi lần nén có thể lên đến 100MB.

Khi sử dụng tool này, trang web của bạn được hỗ trợ rất nhiều như: giảm băng thông, thời gian tải trang nhanh hơn, từ đó tăng trải nghiệm người dùng trên website.

5. Compressjpeg.com

Phần mềm Compressjpeg.com

Phần mềm Compressjpeg.com

Compressjpeg.com là một trang web miễn phí giúp nén ảnh ở định dạng JPEG. Website này sử dụng một thuật toán rất giống với Optimizilla. Tuy nhiên, Compressjpeg.com ưu việt hơn Optimizilla ở chỗ, công cụ này cho phép người dùng nén các tập tin PDF.

Cách thức sử dụng công cụ này rất đơn giản. Người dùng chỉ cần tải lên hoặc kéo tệp vào website. Sau khi nén, bạn chỉ cần tải xuống các hình ảnh riêng lẻ hoặc nén dưới dạng tệp ZIP để tải về.

Hiện tại, Compressjpeg.com cho phép tải lên và làm việc đồng thời 20 ảnh JPEG / JPG, PDF và PDF. Tuy nhiên, nếu bạn nén quá nhiều ảnh cùng lúc sẽ gây khó khăn và bất tiện cho trong quá trình xử lý ảnh. Đây có thể xem là nhược điểm duy nhất của website nén ảnh trực tuyến Compressjpeg.com.

Phần mềm nén ảnh Offline

Dưới đây là 4 phần mềm nén ảnh Offline dành cho bạn:

1. Caesium

Phần mềm Caesium

Phần mềm Caesium

Đa số người dùng hiện nay thường sử dụng phần mềm nén ảnh Cesium để nén ảnh vì phần mềm này đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng như:

Hỗ trợ giảm nhanh kích thước hình ảnh.

Hữu ích cho việc thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh.

Giao diện của công cụ nén ảnh này rất đơn giản và dễ sử dụng.

Theo những người đã trải nghiệm phần mềm nén ảnh Caesium, đa phần mọi người đều đánh giá tích cực và hài lòng khi sử dụng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng nén ảnh để giải phóng dung lượng, phục vụ mục đích cá nhân.

2. Radical Image Optimize Tool

Phần mềm Radical Image Optimize Tool

Phần mềm Radical Image Optimize Tool

Radical Image Optimization Tool là phần mềm nén ảnh chuyên nghiệp được đông đảo người dùng.

Mục đích chính của ứng dụng này là giúp bạn nhanh chóng xử lý, tối ưu hóa và giảm dung lượng ảnh. Ngoài ra, Radical Image Optimization Tool còn hỗ trợ thay đổi kích thước hình ảnh tốt nhất tương tự với tệp gốc. Để sử dụng phần mềm nén ảnh này, bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt hoàn toàn miễn phí. Về cách sử dụng, nó tương tự như phần mềm nén ảnh Cesium, rất dễ thao tác và sử dụng.

3. Light Image Resizer

Phần mềm Light Image Resizer

Phần mềm Light Image Resizer

Phần mềm nén ảnh Light Image Resizer được biết đến là một công cụ xử lý ảnh đa năng. Nó không chỉ giúp bạn thay đổi, chỉnh sửa hình ảnh để tạo ra bức hình tuyệt vời mà còn giúp giảm dung lượng, tối ưu hóa dung lượng hình ảnh để hỗ trợ cho lưu trữ, tải lên website, chia sẻ với các thiết bị khác,…

Bạn có thể sử dụng phần mềm Light Image Resizer hoàn toàn miễn phí. Với phần mềm này, bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại nhiều định dạng khác nhau rất thuận tiện mà không mất nhiều thời gian.

4. IrfanView

Phần mềm IrfanView

Phần mềm IrfanView

Phần mềm nén hình ảnh IrfanView là tool giảm dung lượng hình ảnh tối ưu nhất hiện nay. Phần mềm này ngoài việc đáp ứng các nhu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản, nó còn hỗ trợ xem ảnh trực tiếp trên máy tính. Các tính năng chính của phần mềm nén hình ảnh này là:

  • Hỗ trợ thay đổi nhiều định dạng hình ảnh.
  • Giúp chỉnh sửa, chèn văn bản, thay đổi kích thước hình ảnh.
  • Hỗ trợ trình chiếu
  • Tương thích với các định dạng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay.

Trên đây là TOP 9 những phần mềm nén ảnh tiện lợi, chất lượng và dễ sử dụng nhất hiện nay. Với những gợi ý này, hy vọng các bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh kích thước ảnh hàng loạt.

Nếu có thắc mắc về vấn đề liên quan đến bài viết, liên hệ với EZ marketing để được giải đáp.