5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 07/10/2022

Vừa qua Facebook đã cho phép liên kết nhóm với Fanpage trên Facebook. Việc liên kết này sẽ giúp bạn quản lý cả hai trang bằng một tài khoản. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát và tăng tương tác của kênh bán hàng của mình. Vậy thế nào là liên kết nhóm với một Fanpage? Hãy cùng EZ Marketing tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn liên kết nhóm với Fanpage mới nhất

Hướng dẫn liên kết nhóm với Fanpage mới nhất

Đặc điểm cơ bản của Fanpage, Group

Cơ chế hoạt động của Fanpage và Group hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy, đòi hỏi người dùng cần phải nắm rõ đặc điểm của từng loại.

1. Fanpage

Về cơ bản, Fanpage bán hàng cần phải có và đáp ứng những tính năng, yêu cầu sau:

 • Avatar, Cover cần nổi bật, thu hút và phải thể hiện thông tin thương hiệu
 • Bật nút Gửi Tin Nhắn nổi bật ngay đầu Fanpage
 • Thông tin liên hệ, địa chỉ thương hiệu của bạn đang tham gia hoạt động kinh doanh
 • Bật tính năng Cửa Hàng trên Facebook để trưng bày sản phẩm (Đối với kênh có sản phẩm vật lý)
 • Cập nhật địa điểm của bạn trên Fanpage.

2. Group

Để liên kết nhóm với Fanpage, bạn phải sở hữu hoặc nắm quyền quản trị của cả Group Facebook và Fanpage Facebook.

Cũng giống như Fanpage thì Group cũng cần phải có những tính năng bán hàng tương tự.

Lợi ích của việc liên kết nhóm với Fanpage

Như đã nói phần đầu, việc liên kết giữa nhóm với Fanpage sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và tăng tương tác trên kênh bán hàng của mình:

 • Nhóm sẽ được xuất hiện trên Fanpage. Từ đó, tăng sức quảng bá lẫn nhau.
 • Fanpage trở thành quản trị viên của nhóm đó.
 • Được đăng bài, tương tác trên nhóm với tư cách là một tài khoản Fanpage. Lượng người dùng trong nhóm tương tác với bài viết của bạn sẽ vào Page bạn xem. Bạn cũng sẽ Remarketing được những người này với tệp Custom Audience cho mình.
 • Xây dựng kênh của bạn từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Tạo một hệ sinh thái khép kín cho riêng mình và chăm sóc khách hàng thật hiệu quả. Điều này, sẽ tạo ra lượng khách hàng trung thành với thương hiệu.

Hướng dẫn tạo Group từ Fanpage

Nếu bạn chưa là Quản trị viên của bất kì Group nào và giờ đây bạn muốn tạo Group liên kết cho Fanpage của mình thì làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở trang Fanpage bạn đang nắm quyền quản trị, sau đó hãy click vào dấu 3 chấm (…) ngay bên cạnh nút Share ở đầu Fanpage.
 • Bước 2: Ô lựa chọn sẽ được hiển thị ra và bạn chọn Create Group. (Nếu đã có Group thì bỏ qua bước này).
 • Bước 3: Màn hình hiện lên, nhập tên Group và thêm thành viên cho nhóm. Sau đó, tùy theo nhu cầu và mục đích của nhóm bạn sẽ cài đặt quyền riêng tư của Group (Bao gồm: Open – nhóm công khai; Closed – nhóm kính hoặc Secret – nhóm bí mật).
 • Bước 4: Nhấn “Create” để hoàn thành tạo nhóm bằng tài khoản Fanpage Facebook
 • Bước 5: Group đã được tạo và liên kết với FB Fanpage thành công, bây giờ Fanpage của bạn đã trở thành admin của group này.

Nếu bạn đột nhiên bị mất quyền Admin Fanpage, hãy xem ngay Cách lấy lại quyền Admin Fanpage Facebook

Tạo liên kết nhóm với Fanpage

Bước 1: Cấp quyền quản trị viên cho Group

Bạn nên cấp quyền quản trị viên cho Fanpage của mình. Điều này giúp bạn quản lý được cả Group và Fanpage bằng một tài khoản cá nhân.

Để cài đặt được quản trị viên cho Fanpage, bạn nhấn vào nút “Tab Group’s Members” sau đó Click vào 3 dấu chấm (…) hiện ở phía bên phải của trang cá nhân. Tiếp đó việc bạn cần làm là ấn “Make Admin”. Nếu cần người khác quản lý Fanpage hay Group của bạn thì bạn cũng có thể cấp quyền theo cách vừa hướng dẫn cho những người đó.

Bước 2: Tạo Shortcut đến từ Group

Bạn có thể hoàn thành cài đặt Group bằng việc tạo ra một đường dẫn nhanh đến Group. Nhấn vào chữ “More” trên thanh công cụ đầu tiên của Group, sau đó, bạn chọn “Pin to Shortcuts”.

Đường Fanpage FB của bạn sẽ được xuất hiện phía bên tay trái.

Chọn “Pin to Shortcuts” để tạo một đường dẫn nhanh đến Group

Bước 3: Đặt ảnh bìa

Hãy tạo một ảnh Cover (ảnh bìa) thật mới lạ, độc đáo để thu hút được người xem và khách hàng đến tương tác với Group của mình. Thao tác thay ảnh Cover cũng giống như việc thay ảnh bìa trên Fanpage của bạn.

Lưu ý: Bạn nên chọn những hình ảnh thể hiện được đặc trưng, hướng đến đối tượng khách hàng của bạn. Hoặc cũng có thể chèn thêm các thông tin sản phẩm, địa chỉ, số điện thoại để khách hàng, bạn bè trong Group liên lạc (Nếu bạn có ý định kinh doanh từ Group này).

Bước 4: Chỉnh sửa, bổ sung các thông tin Group

Nếu muốn đổi tên, thông tin trang liên kết hoặc bạn muốn đổi Group kín sang Group công khai (hoặc là ngược lại).

Hãy chọn “Edit Group Settings” để giúp bạn chỉnh sửa tên, thông tin và trang liên kết,…

Sau khi chọn “Edit Group Setting” thì các thông tin cần chỉnh sửa sẽ được hiện ra như: Group Name (Tên nhóm), Description (Thông tin mô tả nhóm), Group Type (Loại nhóm hoạt động) hoặc Tags (Các từ liên quan đến những lĩnh vực hoạt động của một hoặc nhiều nhóm và trang),… Bạn có thể chỉnh sửa những nội dung này theo mong muốn của bạn.

Trong Link Page, chúng ta cũng có thể đổi Fanpage liên kết với nhóm (Trong trường hợp không muốn Page cũ hay Page đó đã bị hack). Bạn cũng có thể chỉnh sửa bằng cách nhấn vào “Edit Linked Page” hoặc tạo ra các Page liên kết mới chỉ bằng nút “Create New Linked Page”.

Sau khi bạn đã liên kết nhóm với Fanpage thì sẽ có 03 lựa chọn, như sau:

 • Chia sẻ trên Fanpage của bạn và giới thiệu Nhóm cho tất những người đã ấn yêu thích và theo dõi trang.
 • Trực tiếp gửi lời mời tham gia nhóm đến bạn bè để thêm thành viên nhóm
 • Hoặc bạn có thể Xóa Liên Kết, nếu Nhóm đó không còn thuộc quyền sở hữu bạn.

Cách xóa liên kết nhóm với Fanpage

Nếu bạn bán hoặc không còn nắm quyền sở hữu Group của bạn nữa thì bạn sẽ muốn xóa Fanpage đó ra khỏi những danh sách liên kết trên Fanpage

Bạn sẽ không thể đăng bài hoặc bình luận các bài viết trong Group đó với tư cách là Fanpage. Và đây sẽ là tất cả những gì việc bạn cần làm:

 • Trong các “Tab nhóm” và sau đó nhấp vào những biểu tượng mũi tên.
 • Bạn sẽ được hiển thị chọn 2 tùy chọn ẩn
 • Sau đó chọn “Hủy Liên Kết Nhóm”
 • Xác nhận “Hủy Liên Kết Nhóm” và đã hủy được liên kết đó.

Liên kết nhóm với Fanpage là cách để bạn tạo ra hệ sinh thái trên mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình. Đây là cách tốt nhất để tương tác và giữ chân khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, sau khi đọc xong bài viết này, hãy ngay lập tức liên kết group với fanpage của bạn nhé. Nếu còn thắc mắc về vấn đề liên quan đến bài viết, vui vòng để lại thông tin hoặc liên hệ để được EZ Marketing giải đáp.