5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 26/01/2024

GSA được biết đến là công cụ hỗ trợ SEO có nhiều ý kiến trái chiều nhất hiện nay. Khen có, chê cũng nhiều. Vậy thực tế, công cụ này hoạt động như thế nào và làm sao để sử dụng GSA hiệu quả? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của EZ Marketing để tìm rõ hơn về công cụ này nhé.

GSA Search Engine Ranker (GSA SER) là phần mềm tự động xây dựng các liên kết từ các website khác trỏ đến website cần SEO

GSA Search Engine Ranker (GSA SER) là phần mềm tự động xây dựng các liên kết từ các website khác trỏ đến website cần SEO

GSA là gì?

GSA Search Engine Ranker (GSA SER) là phần mềm tự động xây dựng các liên kết từ các website khác trỏ đến website cần SEO ở các định dạng khác nhau. Một số định dạng link thường thấy như: blog, bài báo, bình luận hình ảnh, image comments, guestbook, director, wiki, web 2.0.v.v…) Chúng được sử dụng rộng rãi để đa dạng hóa referring domain, nguồn, IP,v.v… Nhằm phục vụ cho các dự án SEO lớn, các SEOer cần nhiều liên kết hoặc cần xây dựng hệ thống vệ tinh cho Private Blog Network lớn.

Có nên sử dụng Tool GSA không?

Hiện nay, nhiều SEOer vẫn còn phân vân, không biết có nên sử dụng tool GSA để tối ưu website hay không. Bởi lẽ, GSA đã nhận được rất nhiều ý kiến, nhận xét khác nhau của người dùng trên toàn thế giới. Có người cho rằng, GSA là một công cụ phiền phức, gây nguy hiểm cho website. Thế nhưng, nhiều người dùng lại cho rằng, đây là một công cụ vô cùng hữu ích, giúp các bài viết lên top và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Các công cụ GSA hoạt động liên tục 24/7 và chỉ dừng lại khi có lệnh dừng của người dùng. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho những người biết cách tận dụng tính năng của công cụ này. GSA chỉ là một công cụ giúp người dùng xây dựng các liên kết trỏ về website dựa trên các kế hoạch đã có và cho phép thiết lập đa tầng với tốc độ liên kết cực nhanh. Do sử dụng đa dạng công cụ, domain, IP cùng nhiều chiến thuật đi link, số lượng link trỏ về nhanh và đạt hiệu quả cao.

Thế nhưng, đừng nghĩ rằng sử dụng GSA mà không tối ưu thì website của bạn vẫn có thể lên top. Trên thực tế, backlink chỉ là một yếu tố rất nhỏ trong rất nhiều yếu tố mà Google căn cứ để xếp hạng website. Chính vì thế, hãy kết hợp sử dụng công cụ này đồng thời với tối ưu những yếu tố khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ưu, nhược điểm của Tool GSA Ranker

Ưu điểm

Nếu bạn là người mới hoặc chưa biết cách sử dụng GSA SEO, công cụ này có thể gây hại cho website của bạn. Thế nhưng nếu biết cách tận dụng sẽ giúp website của bạn lên hạng nhanh chóng. Những lợi ích nổi bật của GSA SEO bao gồm:

 • Tìm kiếm nguồn liên kết trỏ về (backlink) chất lượng cao về cùng chủ đề trong lĩnh vực này để giúp triển khai SEO Offpage
 • Các nguồn đa dạng với hơn 20 hình thức backlink khác nhau như mạng xã hội, social bookmarking, image comments, guestbook, director, wiki, web 2.0…
 • Phân chia tầng dữ liệu giúp xây dựng các backlink chất lượng cao theo thời gian.
 • Xuất dữ liệu để giúp kiểm soát nguồn backlink hiệu quả
 • Sự đa dạng của các ý tưởng và chiến lược xây dựng backlink để tránh các thuật toán của Google
 • Giảm gánh nặng lao động và chi phí lao động
 • Công cụ được cập nhật liên tục dựa trên xu hướng SEO
 • Các tài nguyên và máy chủ đi kèm đủ mạnh cho một số lượng lớn các liên kết ngược tốc độ cao, có khả năng đáp ứng hàng trăm chiến dịch đồng thời.

Đây đều là những tính năng vô cùng vượt trội mà hiếm có công cụ nào khác trên thị trường hiện nay có thể làm được.

Nhược điểm

Mặc dù GSA có nhiều ưu điểm nhưng nó cũng ẩn những nhược điểm khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, thậm chí thấy phiền phức khi sử dụng. Dưới đây là một số nhược điểm của tool GSA.

 • Với những chiến dịch nhỏ, việc đầu tư tài nguyên mỗi tháng trên GSA có thể tốn kém
 • GSA chỉ có thể được sử dụng cho các backlink quốc tế.
 • Yêu cầu nhiều máy chủ và băng thông mạng lớn khi chạy nhiều chiến dịch cùng một lúc
 • Dễ bị Google phạt nếu đặt sai do tối ưu hóa quá mức, liên kết trỏ về theo dạng spam chất lượng thấp
 • Quá nhiều sự lựa chọn có thể làm cho việc chọn lựa trở nên khó khăn và làm tăng nguy cơ tham nhũng tài nguyên.

Hướng dẫn Sử dụng GSA Ranker để xây dựng Backlink

Bước 1: Option chung

Qua Option, bạn có thể dễ dàng xem thông tin của công cụ GSA. Một số điều cần lưu ý tại mục Option như sau:

 • Threads to use: Số luồng chạy cho Tool GSA (tùy thuộc vào người dùng sử dụng một hoặc nhiều thao tác đồng thời).
 • Đánh dấu vào use proxy để làm cho công cụ hoạt động hiệu quả
 • Trong phần Use Proxy, nhấp vào Configure, bạn sẽ thấy một bảng khác được hiển thị. Trong bảng này, bạn thực hiện thiết lập để hỗ trợ SEO tốt hơn. Trong trường hợp mua proxy bên ngoài, bạn chuyển sang tab Option và Config (cấu hình).
 • Nhấp vào OK khi hoàn tất để hoàn thành proxy. Khi vào phần captcha, bạn sẽ thấy có 2 loại captcha hình ảnh và captcha câu hỏi/văn bản. Bạn có thể tiếp tục mua quyền sử dụng tool bằng cách đăng nhập thông qua API, sau đó nhấp vào kiểm tra câu hỏi/văn bản captcha hoặc nhấp vào thêm và nhập dịch vụ. Đặc biệt, Captchas Breaker và Dead by captcha chi phí thấp, hiệu quả cao nên được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn.

Bước 2: Indexing (lập chỉ mục)

Với bước này, bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mua công cụ lập chỉ mục GSA SEO nếu có thể. Với giá khoảng $ 20, công cụ này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quá trình SEO của bạn.

Bước 3: Tạo chiến dịch mới

Khi bạn có một chiến dịch backlink cụ thể, bạn có thể bắt đầu sử dụng GSA SER. Bạn bấm vào New để tạo chiến dịch mới và đánh dấu vào ô backlink được sử dụng trong bảng. Bạn không cần phải kiểm tra một số mục không cần thiết như video, Guestbook, video – adult,… Đôi khi chúng cũng khiến bạn khó chịu khi nhập văn bản các mục này  không hỗ trợ Unicode và rất tốn thời gian để tạo, chỉnh sửa, v.v.

Bước 4: URL đích

Với bước này, bạn có thể chọn tool, click vào Import Target URL và chọn data link đã mua để giúp GSA tìm thấy liên kết nhanh hơn.

Bước 5: Email verification

Tại bước này, bạn chọn Create new, sau đó chọn add mail rồi nhấn OK. Tiếp theo, các bạn tiếp tục add email đang sử dụng dịch vụ bên thứ 3 mà GSA cung cấp bằng cách bấm Create new chọn số lượng email cần tạo, chọn dịch vụ, sau đó bấm OK để hoàn tất.

Thông qua bài viết, có thể thấy rằng, GSA Tool là công cụ hữu ích nếu người dùng hiểu và biết cách tận dụng những tính năng ưu việt của nó. Vậy nên, nếu bạn đang chạy một lúc nhiều dự án, hãy tận dụng tối đa ưu điểm của công cụ này để xây dựng backlink nhanh chóng, hiệu quả cho website nhé!