5/5 - (2 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 30/11/2023

Bạn là người mới bắt đầu làm Youtube. Bạn thắc mắc các Youtuber hiện nay làm sao để tăng lượt subscribe. Cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời trong bài viết này.

Muốn xây dựng hình ảnh trên YouTube, đầu tiên bạn cần rất nhiều lượt subscribe hoặc là lượt đăng kí kênh. Cùng EZ Marketing tìm hiểu những cách tăng subscribe youtube miễn phí, an toàn và hiệu quả ngay sau đây nhé! 

Tìm hiểu về Youtube

Youtube là ứng dụng có lượng người dùng nhiều chỉ sau Google và được sở hữu bởi tập đoàn công nghệ Google.

Youtube là ứng dụng có lượng người dùng nhiều chỉ sau Google và được sở hữu bởi tập đoàn công nghệ Google

Youtube là ứng dụng có lượng người dùng nhiều chỉ sau Google và được sở hữu bởi tập đoàn công nghệ Google

Về bản chất, Youtube là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ và đăng tải video trực tuyến. Họ cũng có thể xem video của người khác trên nhiều thiết bị thông minh khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể tương tác với các kênh bằng cách bình luận, thả cảm xúc hoặc chia sẻ video yêu thích trên các trang mạng xã hội khác.

Youtube là một nơi thông tin cho cộng đồng người dùng trên toàn thế giới, với nhiều nội dung như giáo dục, âm nhạc, văn hóa và giải trí. Đặc biệt thông qua chương trình đối tác, Youtube cho phép chủ sở hữu kênh tạo ra thu nhập bằng việc chèn quảng cáo vào video hoặc qua lượt xem và subscribe. 

Theo đó, điều kiện bắt buộc để kiếm tiền trên nền tảng này là kênh của bạn phải đạt trên 1.000 subscribe và ít nhất một video đạt được 4.000 lượt xem. Vì thế việc tăng subscribe trên Youtube là rất quan trọng với những người dùng mới.

Vì sao doanh nghiệp phải tăng subscribe youtube? 

Có thể thấy, Youtube là kênh mạng xã hội dẫn đầu xu hướng và nhận được rất nhiều sự chú ý. Doanh nghiệp của bạn muốn tạo kênh để truyền thông rộng rãi và hiệu quả thì việc tăng sub là hết sức cần thiết. Bởi nó giúp:

Vì sao doanh nghiệp nên tăng subscribe youtube

Vì sao doanh nghiệp nên tăng subscribe youtube

 • Tạo một lượng khách hàng trung thành và người hâm mộ đối với thương hiệu: Một kênh YouTube có nhiều lượt đăng ký sẽ tạo ra sự tín nhiệm cho thương hiệu, đồng thời còn giúp tăng tính tương tác và độ phổ biến hơn. 
 • Tăng doanh số bán hàng và cải thiện thương hiệu: Có càng nhiều sub càng cho thấy độ uy tín của thương hiệu cao. Việc nâng cao thương hiệu góp phần làm tăng mức tin cậy của khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp, nhờ đó cải thiện doanh số bán hàng.
 • Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng: Thuật toán của Youtube cho thấy nếu kênh có càng nhiều lượt sub thì sẽ xuất hiện nhiều hơn với những người dùng có nội dung tìm kiếm liên quan. Điều đó làm tăng cơ hội tiếp cận và có xu hướng lựa chọn của khách hàng nhiều hơn. 
 • Kiếm thêm nguồn thu nhập: Nếu như thương hiệu doanh nghiệp đủ lớn sẽ thu hút lượng khách hàng trung thành đăng kí kênh việc đó cũng tạo một khoản doanh thu nhỏ qua chính sách đối tác của Youtube.

Doanh nghiệp ứng dụng nền tảng Youtube cho quảng bá thương hiệu là việc rất cần thiết trong thời đại nay. Trước mắt, cần được một lượng subscribe đủ lớn để tăng mức độ nhận diện và thu hút được lượng khách hàng nhất định mới có thể phát triển được.

Top 16 cách tăng subscribe youtube không mất phí mà vẫn hiệu quả ai cũng nên biết 

Top 16 cách tăng subscribe youtube không mất phí mà vẫn hiệu quả ai cũng nên biết 

Top 16 cách tăng subscribe youtube không mất phí mà vẫn hiệu quả ai cũng nên biết

Tạo nội dung hấp dẫn và chất lượng để thu hút người xem

Video trên Youtube được nhiều lượt xem và đăng ký đều phụ thuộc vào nội dung. Một video với nội dung giá trị cao sẽ góp phần tăng tỷ lệ phản hồi. 

Đồng thời chất lượng âm thanh ổn định còn mang đến trải nghiệm thú vị hơn cho người xem. Đây là cách khiến cho kênh của bạn chủ động thu hút người xem và giữ chân được họ ở những video tiếp theo. 

Danh sách phát Power Playlist – tận dụng vốn sẵn có

Playlist bình thường trên Youtube cho phép sắp xếp video theo chủ đề. Nhưng Power Playlist còn tiện dụng hơn thế nữa, chúng là một danh sách tuyển tập các video từ kênh của bạn mà có thể tạo và chia sẻ với người xem. Cách sắp xếp này giúp người xem dễ dàng tìm kiếm, qua đó càng tăng tần suất xem và tăng lượt đăng kí kênh.

Ví dụ, bạn có một Power Playlist đặt tên là “Cách sử dụng phần mềm SPSS” nhưng trong đó gồm những video chia sẻ về cách tăng subscribe trên Youtube. Bạn hoàn toàn có thể tự do sắp xếp lại các video và sửa tên Power Playlist đó thành “Cách tăng subscribe trên Youtube”.

Gắn Watermark – Cách tăng subscribe youtube dễ dàng

Cách tăng sub vừa hiệu quả vừa dễ dàng chính là Branding Watermark. Đây là tính năng đặc biệt của Youtube, cho phép bạn thêm logo thương hiệu và nút kêu gọi hành động vào tất cả video có trên kênh. Nếu người xem nhấn vào Watermark, điều đó có nghĩa họ đã “Theo Dõi” kênh ngay khi xem video. Quá trình này không gây chuyển hướng nhằm tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

Avatar đậm chất riêng

Khi user nhấn vào bất cứ kênh nào, điều đầu tiên đập vào mắt chính là avatar(ảnh đại diện) và ảnh bìa.Vì vậy, bạn nên đầu tư hình ảnh thật tốt, đảm bảo kích thước và chất lượng phù hợp để có được một avatar hoàn chỉnh. Đặc biệt, ảnh đại diện càng mang dấu ấn cá nhân sẽ càng ghi điểm trong mắt người dùng dẫn tới việc đăng ký theo dõi kênh.

Có thể bạn quan tâm: Các phần mềm thiết kế ảnh bìa Youtube giúp tăng nhận diện thương hiệu cho kênh Youtube của bạn!

Viết mô tả kênh hấp dẫn

Giới thiệu cho mọi người biết về nội dung kênh hay chuyên sâu về lĩnh vực nào? sẽ góp phần thu hút lượt tìm kiếm liên quan và tăng lượt sub hiệu quả. Viết mô tả kênh rất quan trọng và cần đảm bảo đủ độ hấp dẫn người đọc.

Những yếu tố để viết mô tả tiêu chuẩn:

Viết mô tả kênh hấp dẫn

Viết mô tả kênh hấp dẫn

 • Mô tả khái quát nhất về kênh và chủ đề chính.
 • Thông tin cần thiết, cụ thể: lịch đăng video, trực thuộc công ty hoặc bộ phận nào,…
 • Kêu gọi mọi người đăng ký kênh hay còn gọi là Call To Action.
 • Chú ý đặt từ khóa chính ngay phần đầu mô tả và một số từ khóa phụ kèm theo trong bài.
 • Viết đúng theo công thức, có thể tham khảo những kênh liên quan để viết chuẩn xác nhất.

Sử dụng Addmefast

Addmefast vận hành theo nguyên tắc rất đơn giản. Khi bấm Subscribe kênh Youtube một thành viên nào đó, bạn sẽ nhận được Point. Point này được sử dụng để “treo giá” cho những thành viên khác. Nếu họ bấm theo dõi kênh của bạn, họ sẽ nhận được Point mà bạn đã “treo giá”. Điều đáng nói ở đây là toàn bộ quá trình trên hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp giải quyết vấn đề trước mắt chứ không dùng để định hướng phát triển lâu dài. Vì hầu hết người đăng ký đều vì Point, họ không quan tâm đến nội dung video và cũng chẳng like hoặc comment bài đăng của bạn. Do đó, bạn cần cân nhắc để ra quyết định có nên sử dụng hay không?

Call To Action – Tăng subscribe youtube phần kết

Lời kêu gọi hành động nhằm nhắc nhở người xem đăng kí theo dõi kênh để đón nhận những video tiếp theo. Không nên quá tập trung vào nội dung video mà đến kết thúc không kêu gọi CTA. Một thực tiễn cho thấy người xem say mê xem hết nội dung và quên luôn bấm nút theo dõi, đến khi bạn ra video mới thì chính họ là người có nhu cầu xem video của bạn nhưng lại không xuất hiện đề xuất cho họ.

CTA còn là nhân tố không thể thiếu trong việc SEO kênh. Vì thế đừng ngần ngại tìm hiểu và đầu tư cho CTA để giúp chúng trở nên thu hút người xem nhé! 

Tối ưu Watch Time trên youtube

Watch Time là chỉ số đo lường mức độ ưu tiên trên YouTube, đơn giản thì đây là một yếu tố giúp xếp hạng video. Có thể thấy, những video có thời lượng xem dài thì tần suất hiển thị nhiều hơn trên trang chủ hoặc mục gợi ý tìm kiếm. Tối ưu Watch Time trên Youtube không quá phức tạp. Bạn chỉ cần xây dựng video với nội dung hấp dẫn và thêm vào một vài hiệu ứng sticker thú vị để tăng sự thu hút từ người xem.

Phản hồi comment và thả nút like

Quan tâm đến trải nghiệm người xem không chỉ dừng lại ở nội dung truyền tải mà còn qua việc phản hồi với khán giả trung thành. Việc nhấn like hoặc phản hồi ý kiến của người dùng ở phần comment sẽ tạo ra thiện cảm rất lớn. Từ đó, bạn sẽ có một lượng theo dõi trung thành nhất định, giúp tăng khả năng viral và nâng cao “thương hiệu” của bạn.

Phần mềm SEO CLICK

SEO CLICK là một phần mềm auto subscribe youtube, chúng sẽ tổng hợp những tài khoản qua gmail, wifi, máy tính. Nhờ đó, bạn có thêm một lượng sub thật và giảm thiểu rủi ro xấu cho kênh của bạn.

ViewGrip – Phần mềm quen thuộc với các Youtuber

Phần mềm ViewGrip khá quen thuộc với nhiều Youtuber hiện nay. Ứng dụng này vận hành tương tự như subscribe chéo. Bạn có thể đổi lượt xem, thích và theo dõi từ những người dùng ở khắp mọi nơi, góp phần phát triển kênh nhanh chóng.

ViewGrip - Phần mềm quen thuộc với các Youtuber

ViewGrip – Phần mềm quen thuộc với các Youtuber

ViewGrip có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • File nhẹ và dễ dàng sử dụng.
 • Dùng để chạy nhiều máy cùng lúc mà không bị giới hạn.
 • Thêm các video đơn giản.

Nhược điểm:

 • Hay bị dừng khi chạy tự động.
 • Tăng mạnh view vào những ngày đầu, muốn sử dụng thêm phải nạp thêm tiền.
 • Khi sử dụng tốn nhiều RAM và không bán được credits.

Ytmonster

Phần mềm tăng sub youtube hoạt động theo trao đổi nữa đó là Ytmonster. Điểm khác biệt của công cụ này là được quy đổi thành điểm số. Nếu bạn cho đi bao nhiêu điểm, sẽ nhận lại bấy nhiêu điểm đó từ người khác.

Cài đặt Ytmonster:

 • Bước 1: Truy cập vào phần mềm và trình duyệt sẽ mở ra một tab mới.
 • Bước 2: Nhấn vào “start ” để bắt đầu chạy tự động. Lưu ý phải giữ nguyên trình duyệt không được tắt màn hình.
 • Bước 3: Để tăng điểm nhanh chọn mở tối đa 3 “new session”.

Một số nhược điểm của phần mềm:

 • Chạy chỉ được 3 viewers cho một tài khoản. Phải trả phí để được chạy view nhiều.
 • Không bán credits được.
 • Dùng bản free sẽ chạy rất chậm.

Sử dụng mạng xã hội

Tăng subscribe Youtube hiện nay không thể thiếu việc sử dụng các trang mạng xã hội(social network) khác. Theo đó, các YouTuber có thể cắt ghép các đoạn video hấp dẫn nhất sau đó đăng lại trên những nền tảng phổ biến khác như Facebook, Instagram, Tiktok,… với mục đích thúc đẩy view tăng. Bạn chỉ cần copy link full video vào phía dưới bài đăng để người dùng thích thú và truy cập vào kênh YouTube.

Email marketing

Email marketing là một kênh hiệu quả đối với các doanh nghiệp. Phương pháp này đa số áp dụng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng thị phần. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng email marketing trên YouTube, có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Thu thập thông tin của người xem từ biểu mẫu đăng ký dành riêng cho kênh của doanh nghiệp.
 • Bước 2: Gửi thông tin qua email để thông báo về các video mới gồm các sự kiện khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp,…
 • Bước 3: Khuyến khích người xem nhận thông tin qua email bằng cách thêm đường dẫn vào các video của doanh nghiệp.

Phương pháp SEO của Youtube

Bạn sử dụng các kỹ thuật về SEO để tối ưu hóa video nhằm đưa kênh lên top tìm kiếm giúp tiếp cận được nhiều người xem hơn. Dễ hiểu hơn bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Ví dụ: Người dùng tìm kiếm từ khóa “Xu hướng quảng cáo năm nay”. Nếu video của bạn ở vị trí đầu thì khả năng nhấp sẽ rất cao. Thêm vào đó, xu hướng bạn chia sẻ cuốn hút thì cũng góp phần tăng đăng ký kênh. Bởi người xem cảm thấy thỏa mãn khi nhận được câu trả lời cho thắc mắc của mình.

Hiện nay, SEO YouTube có rất nhiều cách. Chẳng hạn, bạn có thể xây dựng tiêu đề chuẩn SEO cho video, viết mô tả, đặt tags,… Điều tiên quyết là phải có những kiến thức cơ bản cùng các kỹ thuật SEO trên kênh Youtube.

Cộng tác với người trong ngành

Bạn muốn lấn sân sang Youtuber thì cộng tác với người có sức hút trong lĩnh vực sẽ giúp kênh được biết đến nhanh hơn. Đây cũng là một cách tăng subscribe hiệu quả.

Một số gợi ý giúp bạn có thể cộng tác với người trong ngành:

 • Hợp tác với các YouTuber trong cùng lĩnh vực 
 • Tham gia các nhóm cộng đồng của YouTube
 • Tham gia các sự kiện Youtube offline hoặc online như hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm

Lưu ý, quan trọng nhất vẫn là giá trị nội dung mà bạn mang đến cho người xem. Cộng tác với người nổi tiếng chỉ là biện pháp tăng sub nhất thời, nếu video không đủ hấp dẫn và bổ ích thì chắc chắn không thể phát triển dài hạn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà EZ Marketing cung cấp về 16 cách tăng subscribe hiệu quả. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nền tảng Youtube và cách xây dựng hình ảnh qua kênh cá nhân. Nếu còn chưa rõ hoặc thắc mắc liên quan đến bài viết, có thể comment để được chúng tôi giải đáp ngay.