5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 09/10/2023

Với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về SEO thì đây là lĩnh vực khá khó gồm nhiều thuật ngữ chuyên ngành phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm SEO lâu năm thì bắt buộc phải nắm vững các thuật ngữ SEO này để giúp quá trình SEO diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Một trong số đó chính là Allintitile

Vậy Allintitle là gì và có ảnh hưởng như thế nào đến SEO Website? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Allintitle là gì? Allintitle dùng để làm gì?

Allintitle

Allintitle

Hiểu một cách đơn giản, sử dụng Allintitle khi bạn muốn biết tất cả những tiêu đề trang web(title) có chứa từ khóa (từ khóa mà bạn đang muốn SEO) mà bạn tìm kiếm trên Google.

Đối với SEO, tiêu đề là yếu tố vô cùng quan trọng giúp từ khóa leo lên được vị trí cao. Trước đây, nếu muốn tìm kiếm thì bạn sẽ phải gõ chính xác từ khóa lên công cụ tìm kiếm và bắt đầu lọc ra những nội dung có liên quan.

Tuy nhiên, khi sử dụng câu lệnh allintitle:”keyword” thì tất cả những tiêu đề nào có chứa từ khóa đó sẽ xuất hiện cho bạn. Giải pháp hiệu quả để phân tích đối thủ và biết được có bao nhiêu Website đang sử dụng từ khóa này.

Hiện nay, câu lệnh này thường được dùng chủ yếu để phân tích đối thủ trên các công cụ tìm kiếm của Google. Khi có càng nhiều Website đang SEO cùng từ khóa với bạn thì mức độ cạnh tranh sẽ càng cao.

Có một số ý kiến cho rằng đôi khi Google sẽ không trả về chính xác những truy vấn của người dùng. Do đó, cần phải có những thủ thuật cơ bản để xử lý vấn đề này, một trong số đó chính là Allintitile.

Allintitle có vai trò gì trong SEO Marketing của doanh nghiệp?

Allintitle có vai trò gì trong SEO Marketing

Allintitle có vai trò gì trong SEO Marketing

SEO là một lĩnh vực rất rộng và đòi hỏi sự kết hợp của nhiều kỹ thuật khác nhau để đưa được từ khóa on Top Google. Hiện nay, rất nhiều dân SEOer đã sử dụng câu lệnh Allintitile trong SEO để tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa công việc.

Bên cạnh đó, chúng còn đem đến cho doanh nghiệp một số lợi ích vượt trội như:

Phân tích từ khóa cần SEO hiệu quả hơn

Đây là công cụ hỗ trợ tuyệt với giúp dân SEO thực hiện hiệu quả hơn. Khi thêm câu lệnh allintitle:”keyword”, kết quả sẽ trả về chính xác những nội dung đang tìm kiếm chỉ trong một thời gian ngắn.

Đây là câu lệnh mà dân SEOer rất thích sử dụng vì chúng dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian.

Không cần tốn nhiều thời gian và tốn nhiều lần thực hiện, SEOer có thể nhận về thông tin cụ thể hơn. Hỗ trợ rất tốt cho quá trình nghiên cứu và phân tích từ khóa cần SEO.

Giải pháp hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp tìm kiếm truyền thống.

Tối ưu thời gian cho người dùng tìm kiếm

Câu lệnh Allintitile giúp tối ưu thời gian tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trước đây, khi tìm kiếm thông tin thì bạn sẽ cần gõ từ khóa lên Google sau đó phải lọc ra tất cả những nội dung liên quan. Tuy nhiên, khi sử dụng câu lệnh này thì Google sẽ đưa ra chính xác những tiêu đề nào đang chứa từ khóa đó.

Do đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian vô cùng hiệu quả.

Truy vấn được tất cả những Website chứa từ khóa cần tìm

Có thể bạn chưa biết, khi sử dụng câu lệnh allintitle:”keyword” để tìm kiếm từ khóa thì Google sẽ trả về cho bạn toàn bộ những Website nào đang chứa từ khóa bạn cần tìm.

Đặc biệt, những từ khóa này đa số đều nằm trong tiêu đề nên bạn có thể kiểm tra và chọn lọc rất đơn giản và nhanh chóng. Khi đó, bạn có thể truy vấn được tất cả những Website chứa từ khóa cần tìm kiếm.

Công cụ vô cùng hữu ích để chúng ta có thể phân tích được đối thủ cũng như đề ra giải pháp SEO hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách sử dụng lệnh Allintitle hiệu quả

Chúng ta đều biết Allintitle là công cụ đem lại nhiều hiệu quả cho SEO Marketing, Nhưng sử dụng câu lệnh này như thế nào để đem lại nhiều kết quả đáng mong đợi?

Cùng theo dõi 4 bước sau của EZ Marketing nhé:

Hướng dẫn cách sử dụng lệnh Allintitle hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng lệnh Allintitle hiệu quả

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa cần SEO

Trước tiên, bạn cần nghiên cứu danh sách bộ từ khóa cần SEO cho Website của mình. Bạn có thể dùng các công cụ nghiên cứu từ khóa để xây dựng được bộ từ khóa chính xác. Từ khóa càng chi tiết, càng phân loại rõ ràng thì quá trình thực hiện sẽ càng thuận lợi.

Việc làm này giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như khoanh vùng chính xác những từ khóa nào sẽ cần sử dụng cho sau này.

Bước 2: Truy cập Google

Sau khi đã có bộ danh sách từ khóa chính xác, bạn tiến hành truy cập vào trang chủ Google. 

Sau đó thực hiện tiếp bước thứ 3 sau đây.

Bước 3: Nhập câu lệnh allintitle:”keyword”

Để thực hiện lệnh tìm kiếm trên, tại ô tìm kiếm của Google, bạn nhập như ví dụ sau:

Ví dụ: allintitle:”dịch vụ SEO”

Sau đó nhấn Enter và kết quả sẽ trả về toàn bộ những tiêu đề có chứa từ khóa “dịch vụ SEO” mà bạn đang tìm.

Công cụ tìm kiếm của Google sẽ đưa ra kết quả tất cả những Website nào đang dùng từ khóa bạn đang tìm kiếm như ảnh trên.

Ví dụ về Allintitle

Ví dụ về Allintitle

Bước 4: Ghi kết quả và tiến hành phân tích

Bước cuối cùng, việc bạn cần làm đó là ghi lại toàn bộ kết quả tìm kiếm trên một File báo cáo tổng hợp. Đây là tư liệu vô cùng hữu ích để bạn thực hiện nghiên cứu và đề ra chiến lược SEO chính xác cho doanh nghiệp.

Allintitle được ví như một bộ lọc giúp người dùng có thể truy xuất ra tất cả những bài viết và từ khóa của đối thủ.

Như vậy, câu lệnh Allintitle chính là một trong những công cụ SEO vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn tìm ra được những thủ thuật thú vị trong quá trình SEO Website. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ EZ Marketing để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nhé.