4.5/5 - (2 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 26/12/2023

Hiện nay, nhiều quản trị viên Fanpage Facebook muốn thay đổi tên page đang quản lý nhằm phục vụ cho mục đích khác nhau. Thế nhưng, trong quá trình tìm hiểu và đổi tên Fanpage, vì nhiều lý do, người dùng vẫn chưa tìm ra cách để thực hiện đổi tên hiệu quả. Nếu bạn đang muốn đổi tên Fanpage, tham khảo ngay bài viết dưới đây của EZ Marketing nhé!

Cách đổi tên fanpage Facebook đơn giản, cập nhật mới nhất hiện nay

Cách đổi tên fanpage Facebook đơn giản, cập nhật mới nhất hiện nay

Cần điều kiện gì để được đổi tên Fanpage?

Facebook không cho phép bạn thay đổi tên Fanpage một cách tùy ý. Chính vì thế, những Fanpage đạt đủ những điều kiện dưới đây mới có thể thực hiện đổi tên:

 • Người thực hiện đổi tên phải nắm quyền quản trị viên của fanpage
 • Tên fanpage mới phải liên quan với tên cũ và không vượt quá 75 ký tự
 • Fanpage phải dưới 5000k like
 • Fanpage đang hoạt động công khai
 • Tên Fanpage mới không chứa các từ khóa liên quan đến bản quyền và các ký tự đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đổi tên Facebook cá nhân chi tiết nhất

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày

Hướng dẫn cách đổi tên Fanpage đơn giản

Khi đáp ứng những yêu cầu trên, người dùng có thể thao tác đổi tên fanpage trên máy tính hoặc trên điện thoại. Dưới đây chi tiết cách đổi tên Fanpage Facebook trên từng loại thiết bị khác nhau:

1. Đổi tên Fanpage trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage bạn đang sở hữu quyền quản trị và có nhu cầu đổi tên
 • Bước 2: tại thanh công cụ phía bên trái giao diện, chọn chỉnh sửa thông tin trang
 • Bước 3: Giao diện hiển thị hàng loạt các thông tin chung về Fanpage của bạn. Lúc này, bạn click vào “Tên” để tiến hành nhập tên mới phù hợp.
 • Bước 4: Sau khi nhập, bạn click vào vị trí bất kỳ ngoài ô nhập “Tên”. Lúc này, giao diện máy tính sẽ hiển thị “xác nhận yêu cầu đổi tên”. Bạn click vào “yêu cầu thanh đổi” để hoàn tất quá trình đổi tên Fanpage bằng máy tính.

Sau khi đổi, Fanpage của bạn vẫn hiển thị tên cũ. Trong khoảng thời gian tốt đa 3 ngày, Facebook sẽ xem xét, phản hồi yêu cầu đổi tên của bạn.

2. Đổi tên Fanpage trên điện thoại

Trước đây, việc đổi tên fanpage trên điện thoại rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay, trong phiên bản cập nhật mới nhất, Facebook đã tắt tính năng chỉnh sửa tên Fanpage trên ứng dụng Facebook mobile của người dùng. Thay vào đó, để đổi tên Fanpage trên điện thoại, người dùng buộc phải tải ứng dụng  Facebook Business Suite – một ứng dụng được phát triển bởi Facebook, tạo ra nền tảng quản lý fanpage chuyên nghiệp cho người dùng.

Để đổi tên trên Fanpage Facebook, người dùng thực hiện các bước như sau trên Facebook Business Suite:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook Business Suite
 • Bước 2: Chọn biểu tượng 9 chấm hình vuông ở góc trái màn hình
 • Bước 3: Giao diện hiển thị bảng tính năng cơ bản của trang. Lúc này, bạn chọn “cài đặt” để tiếp tục các bước chỉnh sửa tên.
 • Bước 4: Chọn thông tin trang
 • Bước 5: Nhập tên muốn thay đổi vào ô “tên”, sau đó nhấn lưu để hoàn tất quá trình đổi tên Fanpage Facebook bằng điện thoại.

Một số lưu ý khi đổi tên Fanpage

Đổi tên Fanpage mang lại cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện đổi tên Fanpage khi cảm thấy thực sự cần thiết. Bởi lẽ, Facebook không khuyến khích người dùng đổi tên Fanpage. Việc thay đổi tên Fanpage liên tục dễ khiến Facebook hiểu rằng, Fanpage của bạn bị đang có vấn đề và thực hiện khóa trang. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý khi đặt tên cho trang. Một số lưu ý về tên trang như sau:

Tên trang không được phép xuất hiện các cụm từ sau:

 • Các từ, cụm từ vi phạm, lạm dụng quyền,…
 • Viết hoa không đúng quy tắc chính tả, ngữ pháp
 • Sử dụng ký hiệu, dấu câu không cần thiết
 • Sử dụng từ “Official” (trừ khi bạn là một trang chính thức của thương hiệu, nhãn hàng, tổ chức, KOL,…
 • Đính kèm slogan (ví dụ: Viettel – Hãy nói theo cách của bạn)
 • Các biến thể khác của từ “Facebook”

Tên trang không thể chỉ xuất hiện những từ sau:

 • Từ ngữ mô tả chung, không đi kèm tên thương hiệu, chủ thể,…
 • Địa chỉ chung chung, không xác định

Đổi tên Fanpage mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Đổi tên Fanpage là một trong những cách mà doanh nghiệp lựa chọn khi có một sự thay đổi nào đó trong chiến lược phát triển hoặc khi muốn tối ưu hiệu quả hoạt động của Fanpage. Bởi lẽ, Fanpage là một trong những kênh truyền thông hiệu quả nhất, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá hình ảnh sản phẩm/dịch vụ, xây dựng thương hiệu,…

Tuy nhiên, cũng tùy vào từng Fanpage mà quản trị viên sẽ có mục đích khác nhau khi đổi tên. Dưới đây là một số lợi ích khi đổi tên Fanpage:

1. Thay đổi kế hoạch kinh doanh

Khi bạn thay đổi kế hoạch kinh doanh, việc đổi tên Fanpage là lựa chọn tối ưu nhất lúc này. Bởi lẽ, fanpage cũ đã có một lượng người theo dõi nhất định, họ tiếp cận với các bài đăng Fanpage hàng ngày. Do đó, không cần mất thời gian để tạo một Fanpage mới, không cần đầu tư quá nhiều chi phí cho quá trình marketing, doanh nghiệp vẫn có thể tiếp cận được lượng khách hàng cũ đã từng sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp khi triển khai kế hoạch kinh doanh trước đó.

2. Tăng hiệu quả hoạt động của Fanpage

Thay đổi tên Fanpage giúp tăng hiệu quả hoạt động của Fanpage đó. Khi doanh nghiệp có định hướng phát triển Fanpage mới hơn, nội dung trên Fanpage dần được thay đổi và không còn phù hợp với tên Fanpage hiện tại. Lúc này, bạn cần đổi tên Fanpage để tạo ra tính liên kết, hạn chế trường hợp facebook quét và khóa các tính năng của Fanpage.

3. Thu hút khách hàng mới

Hơn nữa, nếu tên Fanpage đã quá lỗi thời, không còn phù hợp với xu hướng hiện nay, quản trị viên cần đổi tên Fanpage để thu hút khách hàng tiềm năng. Điều này vừa giúp doanh nghiệp làm mới hình ảnh, thương hiệu, vừa dễ dàng tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng và tiếp cận thêm khách hàng mới.

4. Sang nhượng Fanpage

Ngoài ra, khi bán fanpage, sang nhượng fanpage cho một bên khác, người dùng mới không thể giữ nguyên tên cũ cho Fanpage của mình. Điều này buộc người dùng phải thay đổi tên Fanpage sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ.

Một số lý do khiến người dùng không thể đổi tên Fanpage

Nếu bạn đã làm theo các bước ở trên mà vẫn không thể thay đổi tên Fanpage, có thể Fanpage của bạn đã gặp phải một số vấn đề sau đây:

 • Vi phạm chính sách đặt tên trang: Khi rơi vào tình huống này, người dùng cần bạn xem lại và đổi sang tên khác đáp ứng các tiêu chí do Facebook đưa ra.
 • Vi phạm chính sách hoạt động: Trong trường hợp này, rất khó để Facebook cho xét duyệt yêu cầu đổi tên.
 • Hết lượt đổi tên Fanpage: mỗi Fanpage chỉ được phép đổi tên tối đa 3 lần
 • Fanpage vừa thực hiện đổi tên: Facebook không cho phép người dùng đổi tên trong vòng 7 ngày, tính từ ngày vừa lập fanpage hoặc vừa thực hiện đổi tên.
 • Đổi tên mới sang chủ đề không liên quan đến tên cũ

Trên đây là cách đổi tên Fanpage đơn giản, dễ thực hiện và được cập nhật mới nhất. Với bài viết này, EZ Marketing hy vọng những người làm quản trị Fanpage có thể dễ dàng thao tác đổi tên Fanpage để phục vụ cho những mục đích riêng của mình. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề trong bài viết, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với EZ Marketing để được hỗ trợ giải đáp. Chúc các bạn thành công.