5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 10/10/2023

Ngày nay, các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã và đang ngày càng trở nên phổ biến. Giữa xấp xỉ 2 tỷ người dùng Facebook, tên tài khoản Facebook cùng với ảnh đại diện chính là phương thức để những người dùng khác có thể nhận diện được bạn.

Có thể bạn đang tìm: Cách đổi tên Fanpage Facebook đơn giản nhất

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và trải nghiệm Facebook, có thể vì vô tình hay một sự cố nào đó mà tên tài khoản Facebook của bạn không được cài đặt đúng như bạn mong muốn. Nhằm giúp bạn khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách đổi tên tài khoản Facebook nhanh và dễ nhất.

Cách đổi tên Facebook nhanh nhất

Cách đổi tên Facebook nhanh nhất

Tên Facebook có vai trò gì? Khi nào cần thay đổi tên Facebook? 

Trước khi giới thiệu các mẹo để thay đổi tên tài khoản Facebook cá nhân thành công, chúng tôi sẽ chỉ ra vai trò quan trọng của tên Facebook và thời điểm bạn cần/nên đổi tên tài khoản Facebook. 

Có thể bạn quan tâm: Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Tên tài khoản Facebook có vai trò gì?

Đúng như tên gọi, tên tài khoản Facebook là phương pháp xác thực để những người dùng khác, người thân, bạn bè,… có thể nhận ra bạn trong cộng đồng người sử dụng Facebook. Đặc biệt, khi số lượng người dùng Facebook ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng thì việc sở hữu tên tài khoản Facebook chính xác, dễ tìm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tên tài khoản Facebook là phương pháp xác thực để những người dùng khác, người thân, bạn bè,... có thể nhận ra bạn trong cộng đồng người sử dụng Facebook

Tên tài khoản Facebook là phương pháp xác thực để những người dùng khác, người thân, bạn bè,… có thể nhận ra bạn trong cộng đồng người sử dụng Facebook

Đồng thời, một tên tài khoản Facebook chính xác còn giúp bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân của bạn khỏi sự giả mạo tài khoản các tin tặc(hackers) vốn đang ngày càng tinh vi.

Có thể bạn đang cần: Đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày

Khi nào cần thay đổi tên Facebook?

Trên thực tế, bạn không cần thiết phải thay đổi tên tài khoản Facebook cá nhân quá thường xuyên, và Facebook cũng không cho phép người dùng thực hiện điều này (mỗi lần đổi tên tài khoản Facebook cần cách nhau ít nhất 60 ngày). Điều này vừa gây mất thời gian, vừa khiến người dùng khác, người thân, bạn bè của bạn gặp khó khăn nếu muốn tìm kiếm tài khoản của bạn.

Thay vào đó, bạn chỉ cần thay đổi tên tài khoản Facebook cá nhân khi bạn gặp sự cố trong quá trình đặt tên tài khoản như: sai chính tả, thiếu hoặc thừa dấu thanh, thiếu hoặc thừa ký tự,… 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook dễ làm nhất 

Có rất nhiều cách để thay đổi tên người dùng Facebook nhanh và dễ dàng. Trong số đó, thay đổi tên tài khoản Facebook trên hai thiết bị điện tử là điện thoại di động và trên máy tính là hai cách phổ biến và dễ thực hiện nhất. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể thay đổi tên Facebook bằng 2 phương pháp này. 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại 

Phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới người dùng là cách thay đổi tên Facebook bằng điện thoại. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tên tài khoản Facebook cá nhân trên điện thoại iPhone (hệ điều hành iOS) và điện thoại hệ điều hành Android. 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone/hệ điều hành iOS

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Ở góc dưới cùng bên phải màn hình, bạn nhấn vào ảnh đại diện của mình chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại bước 1

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại bước 1

Bước 2: Trong mục Cài đặt và quyền riêng tư, bạn nhấn chọn Cài đặt. Ở trong mục Cài đặt

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại bước 2.1

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại bước 2.1

Tiếp theo, bạn chọn phần Thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại bước 2.2

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại bước 2.2

Ở đây, bạn chọn Tên, sau đó điền các mục Họ, Tên đệm và Tên. Facebook không bắt buộc người dùng điều đầy đủ các mục này nên bạn có thể lựa chọn những tên mình yêu thích.

Nếu bạn muốn thêm biệt danh hoặc tên thường gọi, hãy nhấn vào mục Các tên khác. Nếu không, sau khi điền Họ, Tên đệm và Tên, bạn hãy nhấn Xem lại thay đổi và lựa chọn cách hiển thị tên tài khoản Facebook của bạn với người dùng khác.

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại bước 2.3

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại bước 2.3

 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại 2.4

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại 2.4

Bước 3: Cuối cùng, sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nhấn vào Lưu thay đổi để kết thúc quá trình. 

Lưu ý rằng trước khi bạn nhấn Lưu thay đổi, bạn nên kiểm tra lại tên tài khoản Facebook mới bạn vừa đặt để xem có lỗi chính tả, thiếu hoặc thừa dấu thanh, thiếu hoặc thừa ký tự,.. nào không. Nếu có, hãy chỉnh sửa kịp thời bởi sau khi nhấn Lưu thay đổi, bạn sẽ không thể thay đổi tên tài khoản Facebook của mình trong vòng 60 ngày tiếp theo. 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại hệ điều hành Android

So với đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone (hệ điều hành iOS), cách đổi tên Facebook trên điện thoại hệ điều hành Android cũng không có gì quá khác biệt. Các bước vẫn có thể lặp lại tương tự một cách tương đối nhanh chóng và dễ dàng. 

Tuy nhiên, do đặc thù cài đặt trên từng thiết bị nên khi thao tác, người dùng cần chú ý giao diện của ứng dụng để có thể đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại hệ điều hành Android một cách nhanh và thuận tiện nhất. 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính

Bên cạnh điện thoại di động thì máy tính để bàn, máy tính xách tay (máy tính cá nhân) cũng là một thiết bị điện tử được rất nhiều người dùng sử dụng để đăng nhập và trải nghiệm ứng dụng Facebook. Trên thị trường hiện nay, 2 dòng máy tính đang phổ biến là máy tính với hệ điều hành Windows và MacBook với hệ điều hành macOS. Dưới đây sẽ là hướng dẫn đổi tên tài khoản Facebook cá nhân trên máy tính của từng loại hệ điều hành. 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính hệ điều hành Windows

Có thể nói thao tác đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính hệ điều hành Windows vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần thao tác theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập tới trang web Facebook trên máy tính của bạn và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 1

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 1

Bước 2: Trên giao diện chính của trang web, ở bên tay phải phía trên cùng, người dùng quan sát thấy ảnh đại diện Facebook của họ. Hãy nhấn vào ảnh đại diện của bạn và chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư, rồi nhấp vào tiểu mục Cài đặt. 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 2

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 2

Bước 3: Màn hình sẽ hiện lên giao diện của phần Cài đặt chung cho trang cá nhân.

Trên giao diện sẽ có các dòng: Tên, Tên người dùng (link – đường dẫn tới tài khoản Facebook cá nhân của bạn) và Cài đặt tưởng nhớ. 

Ở dòng Tên, tên tài khoản Facebook hiện tại của bạn sẽ được hiển thị. Để điều chỉnh, bạn nhấn nút Chỉnh sửa với biểu tượng cây bút chì ở phía bên phải của dòng này.

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 3

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 3

Bước 4: Tương tự như quá trình đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại, bạn điền các mục Họ, Tên đệm và Tên. Facebook không bắt buộc người dùng điều đầy đủ các mục này nên bạn có thể lựa chọn những tên mình yêu thích.

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 4

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 4

Nếu bạn muốn thêm biệt danh hoặc tên thường gọi, hãy nhấn vào mục Các tên khác. Nếu không, sau khi điền Họ, Tên đệm và Tên, bạn hãy nhấn Xem lại thay đổi và lựa chọn cách hiển thị tên tài khoản Facebook của bạn với người dùng khác.

Bước 5: Cuối cùng, sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nhấn vào Lưu thay đổi để kết thúc quá trình. 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 5

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính bước 5

Tương tự như quá trình đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại, trước khi bạn nhấn Lưu thay đổi, bạn nên kiểm tra lại tên tài khoản Facebook mới bạn vừa đặt để xem có lỗi chính tả, thiếu hoặc thừa dấu thanh, thiếu hoặc thừa ký tự,.. nào không. Nếu có, hãy chỉnh sửa kịp thời bởi sau khi nhấn Lưu thay đổi, bạn sẽ không thể thay đổi tên tài khoản Facebook của mình trong vòng 60 ngày tiếp theo. 

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính hệ điều hành macOS

Tương tự như cách đổi tên tài khoản Facebook trên máy tính với hệ điều hành Windows, cách đổi tên người dùng Facebook trên máy tính hệ điều hành macOS(MacBook) cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. 

Tuy nhiên, do nhà sản xuất MacBook là Apple đã thiết kế cách sử dụng, vận hành của MacBook tương tự như một chiếc iPhone thông thường nên việc thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook trên máy tính hệ điều hành macOS(MacBook) hoàn toàn giống với các thao tác được thực hiện trên điện thoại iPhone. 

3 cách đổi tên tài khoản Facebook nếu chưa đủ 60 ngày

Sau khi đã đặt tên Facebook mới, trong quá trình sử dụng và trải nghiệm Facebook, có thể vì vô tình hay một sự cố nào đó hoặc bạn không còn thích tên Facebook mới nữa nên muốn đổi lại tên Facebook một lần nữa. Tuy nhiên, chính sách của Facebook là không cho phép người dùng đổi tên tài khoản Facebook của mình trong vòng 60 ngày tiếp theo kể từ lần đổi tên tài khoản gần nhất. 

Lúc này bạn không cần quá lo lắng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để bạn có thể đổi lại tên tài khoản Facebook dù chưa đạt điều kiện đủ 60 ngày của Facebook.

Cách đổi tên tài khoản Facebook nếu chưa đủ 60 ngày

Cách đổi tên tài khoản Facebook nếu chưa đủ 60 ngày

Cách 1. Đổi lại tên Facebook cũ

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Ở góc dưới cùng bên phải màn hình, bạn nhấn vào ảnh đại diện của mình chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Trong mục Cài đặt và quyền riêng tư, bạn nhấn chọn Cài đặt. Ở trong mục Cài đặt, bạn chọn phần Thông tin cá nhân. Ở đây, bạn chọn Tên, sau đó bạn sẽ thấy mục Tên trước. Bạn nhấn vào ô Sử dụng tên trước.

Bước 3: Để lưu thay đổi, bạn hãy nhập mật khẩu Facebook của bạn, sau đó nhấn Sử dụng tên trước để kết thúc quá trình.

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng phương pháp này chỉ có thể sử dụng trong vòng 48 giờ kể từ lần đổi tên Facebook gần nhất của bạn. Hãy chú ý tới điều này nhé.

Cách 2. Chuyển đổi sang ngôn ngữ nước ngoài

Nếu thời gian bạn muốn đổi tên Facebook lần nữa sau khi đã thay đổi tên Facebook gần nhất quá 48 giờ thì bạn có thể tham khảo phương pháp này của chúng tôi. Bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Ở góc dưới cùng bên phải màn hình, bạn nhấn vào ảnh đại diện của mình chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Trong mục Cài đặt và quyền riêng tư, bạn nhấn chọn Ngôn ngữ ứng dụng. Tiếp đó, bạn chọn một trong số các ngôn ngữ mà Facebook hỗ trợ cho người dùng, ví dụ như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc,…

Bước 3: Bạn quay trở lại phần Cài đặt và quyền riêng tư, rồi nhấn chọn Cài đặt. Ở trong mục Cài đặt, bạn chọn phần Thông tin cá nhân. Ở đây, bạn chọn Tên, sau đó điền các mục Họ, Tên đệm và Tên. Facebook không bắt buộc người dùng điều đầy đủ các mục này nên bạn có thể lựa chọn những tên mình yêu thích.

Nếu bạn muốn thêm biệt danh hoặc tên thường gọi, hãy nhấn vào mục Các tên khác. Nếu không, sau khi điền Họ, Tên đệm và Tên, bạn hãy nhấn Xem lại thay đổi và lựa chọn cách hiển thị tên tài khoản Facebook của bạn với người dùng khác.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nhấn vào Lưu thay đổi để kết thúc quá trình. 

Cách 3. Cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân của bạn

Đây cũng là một phương pháp bạn có thể tham khảo nếu muốn đổi lại tên tài khoản Facebook dù chưa đạt điều kiện đủ 60 ngày của Facebook. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng bởi phương pháp này mất tương đối nhiều thời gian của bạn. Nếu vẫn muốn thực hiện hoặc 2 phương pháp trên bạn thực hiện không thành công, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Ở góc dưới cùng bên phải màn hình, bạn nhấn vào ảnh đại diện của mình chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Trong mục Cài đặt và quyền riêng tư, bạn nhấn chọn Cài đặt. Ở trong mục Cài đặt, bạn chọn phần Thông tin cá nhân. Ở đây, thay vì chọn Tên, sau đó điền các mục Họ, Tên đệm và Tên, bạn nhấn vào dòng Tìm hiểu thêm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy giao diện của Trung tâm trợ giúp hiện ra. Bạn nhấn vào dòng Điền vào mẫu này để yêu cầu đổi tên và xác nhận tên của bạn, sau đó bạn nhập tên tài khoản Facebook mới mà bạn muốn đặt. Cần chú ý rằng tên Facebook mới của bạn phải trùng khớp với tên trong giấy tờ tùy thân mà bạn cung cấp cho Facebook.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cần một lý do mà bạn muốn thay đổi tên. Sau đó bạn bấm Chọn tệp để tải lên hình ảnh giấy tờ tùy thân mà bạn đã chụp ở điện thoại của bạn. Bấm Gửi để kết thúc quá trình thay đổi. 

Nếu bạn lựa chọn thực hiện đổi tên Facebook bằng phương pháp này, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

Facebook chấp nhận những loại giấy tờ tùy thân nào?

Rất may mắn rằng Facebook chấp nhận khá nhiều loại giấy tờ tùy thân mà có tên và ngày tháng năm sinh hoặc tên và ảnh của bạn như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ sinh viên,… 

Làm thế nào để tải lên ảnh giấy tờ tùy thân của bạn lên Facebook?

Rất đơn giản! Bạn cần chụp ảnh giấy tờ đủ sáng, không mờ nhòe, vỡ nét. Sau đó bạn lưu lại trên điện thoại hoặc máy tính. Cuối cùng, bạn tải ảnh lên bằng cách nhấn Chọn tệp.

Facebook cần bao lâu để xác thực và cho phép bạn đổi tên Facebook?

Sau khi bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết, Facebook sẽ cần 2 đến 3 ngày để xem xét và gửi mail xác nhận đến bạn.

Một số lưu ý và câu hỏi thường gặp trong quá trình đổi tên tài khoản Facebook

Trong quá trình thay đổi tên tài khoản Facebook và cài đặt tên Facebook mới, người dùng cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh gặp rắc rối trong khi thay đổi tên tài khoản Facebook của mình.

Một số lưu ý trong quá trình đổi tên tài khoản Facebook

Một số lưu ý trong quá trình đổi tên tài khoản Facebook

Một số lưu ý trong quá trình đổi tên tài khoản Facebook

Tên tài khoản Facebook mới của bạn nên đơn giản và chính xác

Điều này sẽ giúp những người dùng khác, người thân, bạn bè của bạn tìm kiếm bạn dễ dàng hơn trên Facebook.

Tên tài khoản Facebook mới của bạn nên được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lưu thay đổi

Điều này sẽ giúp bạn không cần phải thay đổi tên tài khoản nhiều lần, vừa gây mất thời gian, vừa tránh gặp rắc rối và phải chờ đợi lâu nếu muốn đổi tên tài khoản một lần nữa.

Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình đổi tên tài khoản Facebook

Bạn không thể đổi tên tài khoản Facebook của mình

Với trường hợp này, có thể thời điểm gần nhất bạn thay đổi tên Facebook tính đến nay chưa đủ 60 ngày nên Facebook không cho bạn đổi tên nữa

=> Lúc này, bạn có thể đợi đủ thời gian điều kiện rồi đổi lại lần nữa hoặc thử các phương pháp đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày mà chúng tôi đề cập ở trên.

Bạn không thể gõ dấu trong tên tài khoản Facebook của mình

Trường hợp này có thể do Facebook gặp lỗi hệ thống đối với các kí tự có dấu. 

=> Bạn hãy thử đổi tên Facebook ở trình duyệt khác hoặc trên thiết bị khác xem để khắc phục.

Sau khi đổi tên thành công, Facebook vẫn hiển thị tên Facebook cũ của bạn

Lúc này có thể do đường truyền mạng tới thiết bị bạn đang dùng gặp sự cố nên Facebook chưa kịp cập nhật tên mới của người dùng. 

=> Bạn có thể reload (tải lại) trang chủ Facebook hoặc ứng dụng Facebook trên điện thoại để khắc phục.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn thay đổi tên Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng trong khi thay đổi tên Facebook của bạn. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho độc giả, đặc biệt là người dùng Facebook. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài!