4.3/5 - (3 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 11/03/2023

SEMRush là công cụ đáp ứng toàn bộ nhu cầu về SEO hiệu quả hàng đầu hiện nay. Thông qua đó SEOer sẽ dễ dàng nắm bắt được tất cả các chỉ số web quan trọng.

SEMRush là công cụ đáp ứng toàn bộ nhu cầu về SEO hiệu quả hàng đầu hiện nay.

SEMRush là công cụ đáp ứng toàn bộ nhu cầu về SEO hiệu quả hàng đầu hiện nay.

SEMRush và 5 lý do bạn đặc biệt không nên bỏ lỡ công cụ này

Dân marketer lâu năm chắc chắn đã từng nghe qua cái tên SEMRush – công cụ giúp bạn có cơ hội tối ưu hóa toàn bộ công việc có liên quan tới quản trị web. Hãy theo chân chúng tôi điểm qua những tính năng đặc biệt mà bạn không nên bỏ lỡ tool SEO hiệu quả này cho site của mình nhé. 

Tìm hiểu khái niệm về SEMRush 

SEMRush là một từ khóa được dân SEO chuyên nghiệp tìm kiếm rất nhiều trong thời điểm hiện tại. Nhờ có công cụ này giúp cho những nhà quản trị website có thể phân tích các chỉ số web. Từ đó có thể phân tích điểm mạnh yếu của đối thủ giúp những nhà quản trị có cho mình thế thượng phong trong chiến lược SEO và quảng cáo cũng như nhanh chóng đẩy bài của mình lên top nhanh nhất. 

Tại sao dân SEO nên cài đặt ngay công cụ SEMRush?

SEMRush là một công cụ hiệu quả của người dùng trong việc hỗ trợ phân tích đối thủ. Ngoài tập trung vào khai thác backlink, chiến lược quảng cáo hiệu quả, sản phẩm này còn hỗ trợ cho khách hàng có những góc nhìn khách quan nhất về SEO của mình và của đối thủ.  

5 lý do bạn nên cài Semrush ngay

5 lý do bạn nên cài Semrush ngay

Khả năng thống kê chuyên sâu về backlink

SEMRush là một trong những công cụ giúp cho người dùng có được backlink chất lượng tốt nhất. Đồng thời, thông qua các chỉ số đã được phân tích sẽ hỗ trợ cho độc giả có thể hiểu được về chiến lược của đối thủ. 

Khác với một số công cụ khác trên thị trường, SEMRush thể hiện được sự nổi trội của mình trong việc lập ra báo cáo chi tiết hơn về IP trong đường backlink trỏ về web. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và so sánh chỉ số của 5 website khác nhau, hỗ trợ lớn cho quá trình nghiên cứu số liệu và phân tích thị trường. 

Xếp hạng chính xác những site đang có thứ hạng tốt trên Google

Những site đang sở hữu thứ hạng tốt xét theo sự sắp xếp của Google đều được tổng hợp hết tại SEMRush. Nơi đây có thông tin đầy đủ về những trang web lọt top 20 của nhà Google trên 26 quốc gia khác nhau. Công cụ trên hiện cũng cho phép khách hàng có thể theo dõi những đối thủ cùng cạnh tranh ở cùng mảng SEO và sự thay đổi thứ hạng về độ phổ biến của từ khóa. 

SEMRush hỗ trợ người dùng trong việc phân tích dữ liệu quảng cáo

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, nhờ có SEMRush mà bạn có những đánh giá tổng quan nhất về toàn bộ chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình và đối thủ. Nổi bật nhất là lợi thế trong việc thống kê từ khóa của Google Adwords. Bạn có thể đồng thời theo dõi xu hướng tìm kiếm của người dùng thông qua những keyword tìm kiếm và đánh giá được độ phổ biến của web đó. 

Nhờ có tính năng này của SEMRush mà bạn có thể nắm được từ khóa nào đáng để mình cạnh tranh với đối thủ và từ khóa nào mang về lượt tìm kiếm cho web của mình. 

Phân tích và định hướng tăng lưu lượng truy cập web

SEMRush là một “trợ thủ đắc lực” cho người dùng khi phải phân tích dữ liệu và định hướng cụ thể giúp tăng lưu lượng truy cập web. Bạn có thể ước tính được tổng lưu lượng truy cập để có định hướng phát triển cụ thể giúp vượt qua đối thủ cùng cạnh tranh. Đồng thời, công cụ này giúp những nhà quản trị nắm được cách mà người dùng tương tác với từng trang web. 

Đánh giá thứ hạng từ khóa và thống kê các từ liên quan cùng chủ đề 

SEMRush cho phép người dùng được sử dụng công cụ để phân tích từ khóa, từ đó tìm ra được thứ hạng và mức độ phổ biến của những keyword đó. Nhờ có tính năng này mà những nhà quản trị thông thái có thêm thông tin tham khảo để xây dựng khung kế hoạch phát triển phù hợp theo từng thời điểm. 

Đồng thời công cụ này cũng giúp thống kê các từ khóa có liên quan tới chủ đề giúp người dùng nắm được bộ keyword “chất” nhất cho từng lĩnh vực cụ thể. 

Cách thức hoạt động của SEMRush như thế nào?

SEMRush bắt đầu giúp bạn có những đánh giá tổng quan liên quan tới trang web của bạn. Sau đó, người dùng có thể theo dõi các trang web có liên quan tới chủ đề hoặc đối thủ cạnh tranh ngay sau khi đăng nhập tài khoản. Sau khi lướt xuống trang, một số thông tin chi tiết về kế hoạch marketing của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ, cho phép người dùng điều hướng tới từng mục tiêu cụ thể. 

Chi phí khi đăng ký sử dụng SEMRush

Chi phí khi đăng ký sử dụng SEMRush cho web

Chi phí khi đăng ký sử dụng SEMRush

Tài chính là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm khi quan tâm sử dụng SEMRush. Chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp chi phí của từng gói dưới đây: 

Gói Pro

Giá của gói Pro Plan là 119.95$/tháng, tương đương với hơn 280 triệu đồng. Hiện tại, giá Pro của SEMRush được đánh giá là hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu dùng đơn giản, thao tác cơ bản. 

Gói Guru

Guru Plan là gói nâng cấp hơn của Pro Plan với nhiều tính năng hiện đại. Chi phí của gói này hiện tại là 229.95$/tháng tức là hơn 538 triệu.

Gói Business

Gói Business Plan là phiên bản nâng cấp nhất dành cho doanh nghiệp lớn. So với các công cụ hỗ trợ SEO khác thì SEMRush Business là phù hợp với túi tiền của nhiều người. Với chi phí hiện nay đang là 449.95$/tháng, tương đương với hơn 1 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, nếu tính dài hạn thì việc lựa chọn đóng hàng năm sẽ giúp bạn tiết kiệm lên tới 16% ở bất kỳ gói nào ở 3 gói SEMRush đã nêu trên.

Một số câu hỏi thường gặp về SEMRush

Một số câu hỏi thường gặp về SEMRush

Một số câu hỏi thường gặp về SEMRush

Nhà sản xuất tạo điều kiện cho khách hàng được lựa chọn nhiều gói dùng tùy theo nhu cầu sử dụng. Dưới đây là giải đáp cho một số câu hỏi có liên quan tới công cụ này mà người dùng thắc mắc nhiều nhất: 

Làm sao để sử dụng SEMRush miễn phí?

SEMRush hiện có phiên bản miễn phí cho người dùng trải nghiệm tính năng. Để được hưởng mức ưu đãi này, bạn có thể làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang web đăng ký của SEMRush Free. Bạn có thể tạo tài khoản bằng email bất kỳ là có thể sử dụng được.
  • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, sẽ có một mã xác nhận được gửi tới gồm 6 con số khác nhau. Bạn chỉ cần copy lại và click đăng ký là đã thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội trải nghiệm dùng thử SEMRush 7 ngày ở gói Pro, Guru hay Business với giá 0 đồng. Tuy nhiên, sau khung thời gian này, người dùng nên hủy gói để không bị tính phí nhé.

Nên lựa chọn gói nào giữa: Pro, Guru và Business khi đăng ký SEMRush?

Nếu bạn chỉ là người dùng không đòi hỏi quá nhiều về tính năng hiện đại, hoặc đơn giản chỉ coi đây là công cụ hỗ trợ nhỏ trong công việc của bạn thì Pro là phiên bản tốt nhất dành cho bạn. Bởi phiên bản Pro đã có đủ tính năng cần thiết. Tuy nhiên, nếu độc giả là một người chuyên về mảng SEO hoặc các công ty Agency chạy nhiều web cùng lúc thì Guru sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn rất nhiều. 

Đặc biệt, khi bạn sở hữu một doanh nghiệp với những chiến dịch đẩy SEO lớn để lọt vào “mắt xanh” của Google, hoặc đơn giản là có tham vọng chiếm thị phần lớn ở một khu vực, quốc gia nào đó thì nên sử dụng SEMRush Business . 

SEMRush vs Ahrefs, cái nào tốt hơn cho tôi?

Khi nhắc tới công cụ dành cho SEO web, ta không thể nào không kể tới 2 cái tên quen thuộc là SEMRush vs Ahrefs. Để giúp người dùng cảm thấy không còn phân vân khi lựa chọn 2 công cụ kể trên, chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm nổi trội về 2 sản phẩm để bạn có cái nhìn tổng quát hơn như sau:

  • SEMRush giúp tự động hóa những công việc hàng ngày mà dân SEO phải làm. Từ đó tối ưu chi phí và thời gian để giải quyết vấn đề. Công cụ này đồng thời mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn khi cung cấp đủ các loại dữ liệu quan trọng: đề xuất chủ đề, từ khóa, hiển thị lưu lượng truy cập.
  • Ahrefs chú trọng vào phân tích dữ liệu cho các nhiệm vụ quan trọng, cụ thể như: keyword, backlink,… Không giống như SEMRush có bảng xếp hạng dữ liệu trên mọi phiên bản sử dụng, Ahrefs chỉ hỗ trợ bạn cho gói dùng premium.

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất về SEMRush – công cụ hỗ trợ SEO all-in-one hiệu quả dành cho dân marketer. Có thể khẳng định rằng, tool này có nhiều tiện ích tuyệt vời, tích hợp những tính năng hiện đại mà chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ.