4.7/5 - (3 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 20/06/2024

Xin chào các bạn! Hôm nay, EZ Marketing muốn giải đáp 1 câu hỏi mà rất nhiều bạn mới học SEO thường gặp đó là: Làm SEO có chắc chắn lên TOP không? Đây là vấn đề khá thú vị đúng không nào?

Làm SEO có chắc chắn lên TOP không?

Tin vui cho bạn là HOÀN TOÀN CÓ THỂ! Và vì sao thì mình sẽ giải thích cho bạn ở các phần bên dưới nhé!

SEO đang chết?

SEO đang chết???

SEO đang chết???

Nhiều người bảo sau mỗi đợt cập nhật thuật toán là Website lại bay TOP hàng loạt từ khóa? Có người lại nói, Google hay cập nhật quá làm anh em SEO khổ? Và cũng có những người thường than phiền SEO Google càng ngày càng khó chơi?

Thật sự! Mình nghe xong những câu như vậy thì mình hiểu, những người đó thực sự chưa có một nền tảng căn bản đủ tốt để hiểu Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác. Và nếu vậy bạn nên tham gia khóa Học SEO Online hoàn toàn miễn phí của mình!

Nếu bạn thấy việc tự mình triển khai SEO quá khó khăn, hãy tham khảo Dịch vụ SEO của EZ Marketing

Google thực sự muốn gì?

Nhiều người nói, Google muốn tiền! Google càng ngày càng quảng cáo nhiều, SEO giờ chết rồi, không ăn được gì nữa đâu! Sai lầm, thực sự suy nghĩ trên là sai lầm các bạn ạ!

Vì sao?

  1. Thứ nhất, nếu Google chỉ nghĩ đến tiền và quảng cáo ngày một nhiều mà không đem đến thông tin hữu ích và đáp ứng những thắc mắc, nhu cầu của người dùng thì Google không sớm thì muộn cũng sẽ CHẾT. Và người dùng sẽ chuyển sang công cụ tìm kiếm khác có thể là Bing hay ASK, Aol…Google thừa biết điều đó! Và mình tin, Google sẽ không chết trong 10 năm tới!
  2. Thứ hai, những công ty lớn, những anh chị em SEO Affiliate, Adsense vẫn NGON ĂN từ SEO Google. Từ các công ty lớn như Thế Giới Di Động(Trong báo cáo có nguồn thu lợi lớn từ tìm kiếm tự nhiên), cho tới các anh chị em nhỏ lẻ làm Affiliate, Adsense,…Chắc các bạn đã thấy những người bảo họ kiếm được vài chục triệu từ Adsense trên các diễn đàn SEO rồi chứ?
  3. Thứ ba, nếu SEO đang chết thì bạn thực sự không đọc được những bài viết trên Website của mình đâu! Bạn vào Website của mình chắc chắn là nhờ mình SEO thành công đó! Mình không sử dụng Quảng cáo Google Ads gì đâu!

Và làm SEO có chắc chắn lên TOP?

Làm SEO có chắc chắn lên TOP không?

Làm SEO có chắc chắn lên TOP không?

Mình xin khẳng định là 100% bạn làm SEO có thể lên TOP!

  1. Google cũng chỉ là một bộ máy tìm kiếm như bao bộ máy khác thôi. Nó cũng đánh giá website của bạn dựa trên các tiêu chí SEO OnpageSEO Offpage! Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí đó thì bạn lên TOP là điều sớm hay muộn thôi!
  2. Và bạn cần mang đến nội dung, dịch vụ, sản phẩm thực sự hữu ích và đáp ứng được nhu cầu người dùng cần! Nếu bạn không đáp ứng được những gì người dùng cần thì bạn sẽ không bao giờ bán được sản phẩm, dịch vụ của mình dù bạn có lên TOP hàng nghìn từ khóa!

Và tất nhiên, bạn không thể quên quy trình SEO lên TOP Google. Có quy trình làm SEO thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ biết được bạn cần làm gì trước, làm gì sau và dễ dàng theo dõi được những việc mình đã làm và cần làm tiếp theo. Và bạn có thể điều chỉnh kế hoạch SEO khi nó đi không đúng hướng!

Mong bài viết này đã giải đáp thắc mắc Làm SEO có chắc chắn lên TOP không? của bạn! Và hãy cứ tự tin làm SEO đi nhé! Và mình tin bạn sẽ thành công sớm thôi nếu chịu khó học hỏi, tìm tòi những cái mới! Mong có ngày chúng ta sẽ được làm việc cùng nhau!