5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 26/01/2024

Tại Việt Nam, người kinh doanh vẫn coi quảng cáo Facebook như là một kênh chính để tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng tiềm năng. Vì thế, một số người dùng đang sử dụng Facebook để bán hàng đã quá quen thuộc với tình trạng Checkpoint Facebook. Vậy Checkpoint là gì và làm thế nào để mở khoá tài khoản bị Checkpoint nhanh nhất, tham khảo bài viết dưới đây của EZ Marketing ngay để biết thêm chi tiết!

Checkpoint Facebook có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đang đăng nhập vào bị tạm khoá và bạn cần xác minh danh tính để có thể đăng nhập lại tài khoản Facebook này!

Checkpoint Facebook có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đang đăng nhập vào bị tạm khoá và bạn cần xác minh danh tính để có thể đăng nhập lại tài khoản Facebook này!

Checkpoint là gì?

Checkpoint trong tiếng anh được dịch ra có nghĩa là điểm kiểm tra hoặc trạm kiểm soát. Tuy nhiên, trong thuật ngữ của ngành Marketing thì Checkpoint chỉ hành động tạm dừng một tài khoản, một hệ thống nào đó để máy chủ kiểm tra (Check). Nếu nick đó đã tuân thủ đúng và đạt điểm (Point) thông qua yêu cầu về bảo mật, danh tính thì tài khoản hoặc hệ thống đó sẽ được hoạt động trở lại bình thường.

Đây cũng được coi là một cách giúp người sử dụng mạng xã hội bảo mật được thông tin tài khoản của mình, nhằm tránh bị Hacker xâm nhập hay tấn công tài khoản mình. Nếu điều đó xảy ra, thì Hacker sẽ có thể thực hiện những hành vi phạm pháp.

Có thể bạn đang tìm Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Nếu có bất kỳ một hành động đăng nhập bất thường vào nick của bạn ở một địa điểm, thiết bị nào khác. Checkpoint sẽ đảm nhận trọng trách như một “Viên cảnh sát” bảo vệ tài khoản của bạn.

Lúc này, Checkpoint sẽ kích hoạt nhằm xác nhận xem đây phải là chủ nhân nick Facebook đang đăng nhập không? Đôi khi, nó cũng sẽ xảy ra với chính người chủ nick khi Facebook nhận thấy điểm bất thường nào đó trên nick của bạn.

Vậy, Checkpoint là gì? Được hiểu đơn giản hơn thì “Checkpoint” chính là một cơ chế hoạt động bảo mật của Facebook. Chúng được thiết lập ra nhằm bảo vệ người dùng khỏi những tấn công bên ngoài và những kẻ xấu đột nhập nick trái phép làm những điều phi pháp.

Checkpoint Facebook có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đang đăng nhập vào bị tạm khoá và bạn cần xác minh danh tính để có thể đăng nhập lại tài khoản Facebook này!

Các loại Checkpoint Facebook phổ biến

  1. Checkpoint hình ảnh: Checkpoint sẽ yêu cầu bạn cần xác nhận đúng 5/7 ảnh ngẫu nhiên của bạn bè mà bạn tương tác gần thời điểm này nhất trên Facebook.
  2. Checkpoint số điện thoại: Nếu đăng nhập không an toàn, Checkpoint sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mã code gửi về đúng với số điện thoại mà người dùng đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook.
  3. Checkpoint câu hỏi bí mật: Khi lập tài khoản, bạn sẽ được Facebook đưa ra câu hỏi bí mật. Và nếu Checkpoint thấy được sẽ yêu cầu bạn đưa ra câu trả lời đó. Tuy nhiên, với trường hợp này rất ít người đưa ra được câu trả lời chính xác.

Một lưu ý nhỏ rằng là nếu bạn bị khóa tài khoản sau 72 tiếng thì Facebook sẽ yêu cầu bạn tải một bức ảnh của bạn lên để chứng minh.

Có thể bạn cần: Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa, bị vô hiệu hóa

Tại sao tài khoản Facebook bị Checkpoint

Một thiết bị di động đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook

Đây được cho là một hành động vi phạm và spam nick. Chính vì vậy Facebook sẽ đánh giá và Checkpoint toàn bộ lại tài khoản Facebook của bạn.

Đăng nhập facebook trên những địa chỉ IP lạ

Khi Facebook thấy người dùng đăng nhập nick trên những địa chỉ, thiết bị mạng bất thường thì Facebook sẽ gửi thông báo Checkpoint về tài khoản.

Việc người dùng đăng nhập tài khoản của mình trên nhiều thiết bị, địa chỉ khác nhau đã khiến Facebook không an toàn với tài khoản của bạn. Vậy nên, hãy hạn chế đăng nhập tại thiết bị, mạng lạ nhé!

Tài khoản bị Facebook báo cáo vi phạm chính sách

Nhiều người dùng post các bài đăng không để ý tới nội dung đăng tải và họ cũng không hề quan tâm tới chính sách Facebook yêu cầu như nào. Vậy nên hãy chú ý nội dung trước khi đăng các bài viết nhé.

Nếu bạn chuẩn bị hoặc đang quảng cáo Facebook, xem ngay các chính sách quảng cáo Facebook, tránh kẻo bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook nhé!

Nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Với trường hợp này sẽ đê gặp với những tài khoản dùng để chạy Facebook Ads.

Những bài viết có hình ảnh, Content, sản phẩm nằm trong nhóm vi phạm của Facebook như: rượu, bia, thuốc lá, đồ lót,… cũng rất dễ bị Checkpoint.

Tuyệt đối người dùng nên tránh những nội dung này để bảo vệ tài khoản tốt nhất.

Đăng nhập tài khoản Facebook từ trình duyệt lạ

Trường hợp này sẽ gặp khi nick của bạn bị Hacker tấn công Facebook. Bởi vì, Hacker thường xuyên sử dụng những trình duyệt lạ để hack tài khoản của người dùng.

Chính vì vậy, khi bạn đăng nhập tài khoản trên một trình duyệt lạ cũng khiến Facebook gửi checkpoint. Việc làm này của Facebook giúp việc tiến hành Checkpoint đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hạn chế tài khoản bị checkpoint bằng cách nào?

Dưới đây là cách để người dùng hạn chế bị Checkpoint tài khoản Facebook dành cho những người dùng sử dụng tài khoản Facebook bán hàng. Với những phương pháp dưới đây, hy vọng sẽ giúp người dùng thuận lợi bảo vệ tài khoản trong việc kinh doanh trên nền tảng Facebook:

  • Lưu thông tin đăng nhập trên trình duyệt để giúp tài khoản không bị Checkpoint Facebook. Việc này sẽ đảm bảo an toàn cho nick của người dùng khi họ đăng nhập tài khoản ở một địa chỉ IP lạ trên máy tính của bạn.
  • Điền thông tin cá nhân đầy đủ trên Facebook bao gồm: ngày sinh, số điện thoại, email, số căn cước công dân, quê quán,.. Tuy nhiên, người dùng nên để những thông tin này ở chế riêng tư để đảm bảo an toàn trước kẻ gian.
  • Hạn chế kết bạn, Facebook sẽ nhận ra sự bất thường nếu bạn kết bạn quá nhiều bạn bè xa lạ (Không có điểm chung). Nếu thấy việc làm bất thường Facebook sẽ gửi Checkpoint.
  • Dùng các tiện ích đổi địa chỉ IP nhằm tránh bị Checkpoint. Nếu người dùng đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị họ nên rết hoặc đổi địa chỉ IP thường xuyên. Quan trọng bạn cần phải để địa chỉ này ở vị trí là Việt Nam.
  • Cài đặt xác thực 2 yếu tố tài khoản Facebook. Điều này sẽ giúp bạn mở tài khoản và lấy lại nó khi bị Facebook tạm khoá.

Cách gỡ tài khoản Facebook bị Checkpoint

Hiểu được Checkpoint là gì cũng một phần giúp người dùng gỡ được Checkpoint tài khoản. Khi bị Facebook Checkpoint người dùng cần nắm cho mình được lý do tại sao bị Checkpoint và tài khoản của bạn cần cung cấp những thông tin gì cho Facebook. Nếu nắm được, người dùng sẽ dễ dàng gỡ tài khoản khỏi Checkpoint hơn.

Checkpoint ngày sinh

Khi đăng ký tài khoản, người dùng đã điền thông tin về ngày sinh. Chính vì vậy, họ cần điền đúng ngày sinh của mình trên giấy tờ tùy thân của bạn.

Nên nhớ khi đăng ký tài khoản nên đăng kí bằng thông tin ngày sinh chính xác nhé.

Checkpoint ảnh

Facebook yêu cầu Checkpoint bằng hình ảnh, người dùng cần phải chọn ra đúng đúng ảnh của mình trong số hình ảnh được Facebook đưa ra. Đây được cho là cách Checkpoint đơn giản.

Một số trường hợp khác, Facebook sẽ yêu cầu xác minh ảnh của bạn bè người dùng trên Facebook thì sẽ phức tạp hơn. Với trường hợp này, Facebook sẽ chỉ đưa ra những hình ảnh bạn bè mà bạn tương tác thường xuyên.

Checkpoint số điện thoại

Facebook yêu cầu xác minh bằng số điện thoại thì người dùng cần phải điền đúng thông tin mà họ đã đăng ký tài khoản Facebook.

Sau khi điền thông tin xong, Facebook sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đó. Việc bạn cần làm lúc này là nhập mã xác minh đó để được Facebook mở khóa tài khoản.

Checkpoint phiên đăng nhập trên thiết bị

Các trường hợp người dùng đăng nhập tài khoản Facebook trên các thiết bị hoặc địa chỉ IP lạ Facebook sẽ yêu cầu xác minh tài khoản của người dùng.

Khi đó, người dùng cần phải nhấn nút đồng ý trên cùng một hoặc những thiết bị khác mà họ được Facebook nhận diện. Nếu đúng cùng một người dùng xác nhận thì việc đăng nhập đã thành công.

Gỡ Checkpoint bằng việc xác minh giấy tờ cá nhân

Đây được coi là trường hợp yêu cầu cần phải xác minh cao nhất của Facebook.

Người dùng cần điền đúng họ tên, ngày sinh và phải tải ảnh giấy tờ tùy thân của họ để được gỡ Checkpoint tài khoản.

Giấy tờ tùy thân được Facebook chấp thuận bao gồm: ảnh chứng minh thư, ảnh chiếu hoặc ảnh bằng lái xe,… toàn bộ những giấy tờ có đầy đủ thông tin, ảnh của bạn đều được Facebook chấp thuận.

Với bài viết trên, EZ hy vọng các bạn đã cho mình được câu trả lời Checkpoint là gì? Với những thông tin trên người dùng Facebook sẽ bảo vệ được an toàn cho tài khoản của bạn.