5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 30/11/2023

Có thể nói, thiết kế là một trong những vị trí không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp. Đây sẽ là người tạo ra các ấn phẩm truyền thông như banner, poster, ảnh, profile doanh nghiệp…Tuy nhiên, nếu nhu cầu thiết kế tại công ty không quá thường xuyên thì rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức thuê dịch vụ thiết kế freelace. Vậy bảng giá thiết kế freelance như thế nào? Cần quan tâm điều gì khi lựa chọn dịch vụ này? Cùng xem qua bài viết sau của EZ Marketing nhé.

Có thể bạn đang tìm: Dịch vụ thiết kế poster chuyên nghiệp

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế freelance

Hiện nay, những designer hoạt động theo dạng freelance hoặc các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế phá phổ biến trên thị trường. Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có bảng giá riêng cho từng hạng mục thiết kế. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế freelance

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế freelance

Dưới đây sẽ là 4 yếu tố chính thường ảnh hưởng đến giá thiết kế freelance bạn cần quan tâm:

Tùy theo công ty cung cấp dịch vụ 

Mức giá thiết kế freelance sẽ phù thuộc vào từng công ty cung cấp dịch vụ. Sẽ có những công ty chuyên hoạt động bên mảng thiết kế và cũng có những công ty hoạt động kết hợp nhiều dịch vụ khác nhau.

Bảng giá thiết kế freelance tùy vào mức báo giá của công ty đó. Có thể dựa vào thâm niên công ty, mức độ uy tín, trình độ chuyên môn của designer và dựa vào tên tuổi của thương hiệu trên thị trường.

Tùy theo gói dịch vụ thiết kế freelance

Thông thường, mỗi đơn vị cung cấp đều đưa ra nhiều gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Chẳng hạn, dịch vụ thiết kế freelance tại EZ Marketing có 3 gói cơ bản là Design Basic, Design Medium và Design Plus.

Ở mỗi gói dịch vụ sẽ có đặc điểm, quyền lợi cũng như yêu cầu riêng cho khách hàng. Do đó, mức giá đưa ra cũng có sự chênh lệch với nhau.

Tùy theo số lượng mẫu thiết kế

Chắc chắn, số lượng mẫu thiết kế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá cuối cùng cho dịch vụ. Khi yêu cầu thiết kế số lượng lớn, rất nhiều công ty sẽ có mức chiết khấu cho khách hàng. Trong khi, bạn lựa chọn thiết kế số lượng lẻ, rất ít thì mức giá sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, giá dịch vụ thiết kế freelance còn tùy vào mức độ yêu cầu từ phía khách hàng. Nếu bạn cần sự chuyên nghiệp, chỉn chu và sang trọng nhiều hơn thì mức giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Tùy theo lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh

Lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế freelance. Bởi những lĩnh vực đơn giản, dễ thiết kế, không yêu cầu độ thẩm mỹ cao thì giá chắc chắn sẽ mềm hơn.

Ngược lại, đối với các lĩnh vực đòi hỏi mức độ thẩm mỹ cao như giải trí, F&B hay y tế thì mức báo giá thiết kế sẽ cao hơn.

Bảng giá thiết kế freelance tại EZ Marketing

EZ Marketing hiện đang là đối tác cung cấp dịch vụ thiết kế hình ảnh đa lĩnh vực. Chúng tôi thiết kế nhiều thể loại như ảnh, poster, banner, thiết kế website…

Dưới đây là bảng giá thiết kế freelance tại công ty EZ Marketing:

Gói thiết kế Giá mẫu thiết kế Thời gian hoàn thành Có được yêu cầu chỉnh sửa Số thiết kế để bạn lựa chọn 
Design Plus  50.000đ/mẫu 3 ngày Có  Hơn 30 mẫu thiết kế
Design Medium 150.000đ/mẫu 2 ngày 10 – 30 mẫu thiết kế
Design Basic  200.000đ/mẫu 1 ngày Dưới 10 mẫu thiết kế

Ví dụ:

  • Nếu bạn chọn gói Design Plus và chọn 40 mẫu thiết kế thì giá thiết kế freelance là: 50.000đ x 40 mẫu = 2.000.000
  • Nếu bạn chọn gói Design Basic và chọn 6 mẫu thiết kế thì giá thiết kế freelance là 200.000đ x 6 mẫu = 1.200.000

*Lưu ý: Đây chỉ là bảng giá tham khảo dành cho quý khách hàng. Thực tế, bảng giá thiết kế freelance còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng, mức độ yêu cầu thiết kế, lĩnh vực kinh doanh, tiến độ hoàn thành…Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp công ty để được báo giá chính xác và chi tiết hơn nhé.

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế freelance của EZ Marketing

Vậy, làm thế nào để có thể nhận được báo giá thiết kế freelance tại EZ Marketing nhanh nhất? Hiện nay, bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế freelance của EZ Marketing

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế freelance của EZ Marketing

  • Chat trực tiếp trên Website của EZ Marketing: Ở góc bên phải dưới cùng của Website sẽ có các nút chat trực tiếp. Bạn click vào đó để được tư vấn nhanh nhất qua zalo hoặc messenger.
  • Liên hệ qua email/Số điện thoại: Để nhận được báo giá hoàn chỉnh và chi tiết nhất, bạn có thể gửi yêu cầu qua email: ezmarketingeasy@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0866.422.507
  • Điền form liên hệ: Chỉ cần nhập tên và số điện thoại vào https://ezmarketing.vn/tu-van-mien-phi/, sau đó nhấn chọn “nhận tư vấn” thì nhân viên sẽ chủ động liên hệ tư vấn báo giá cho bạn

Quy trình báo giá dịch vụ thiết kế tại công ty EZ Marketing

Có thể nói, số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế freelance rất nhiều trên thị trường. Do đó, bạn cần lựa chọn chính xác để chọn được địa chỉ đáng tin cậy và làm việc chuyên nghiệp.

Quy trình báo giá dịch vụ thiết kế tại công ty EZ Marketing

Quy trình báo giá dịch vụ thiết kế tại công ty EZ Marketing

Khi làm việc với công ty EZ Marketing, quy trình báo giá dịch vụ như sau:

Tiếp nhận yêu cầu báo giá thiết kế freelance

Đầu tiên, công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu báo giá của khách hàng qua các kênh tư vấn như website, zalo, điện thoại, email, form thông tin…

Chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin khách hàng và chuyến tiếp sang bước tiếp theo.

Lấy thông tin yêu cầu cụ thể từ khách hàng

Sau khi có thông tin yêu cầu, nhân viên tư vấn tiến sẽ chủ động liên hệ lại ngay cho khách hàng. Bắt đầu tư vấn, tổng hợp thông tin và khảo sát chi tiết về những yêu cầu cho dịch vụ thiết kế freelance.

Nghiên cứu/phân tích để chuẩn bị bảng báo giá dịch vụ thiết kế freelance

Bộ phận thiết kế tại công ty bắt đầu bàn bạc, nghiên cứu và phân tích những yêu cầu của khách hàng. Tổng hợp thật đầy đủ và chi tiết để chuẩn bị bảng báo giá gửi đến khách hàng.

Gửi báo giá dịch vụ cho khách hàng

Trong thời gian sớm nhất, chúng toi sẽ tiến hành gửi báo giá đến khách hàng. Đây chưa phải là bảng báo giá cuối cùng, vì cả hai bên vẫn còn có thể thương lượng để đưa ra mức giá hợp lý nhất, tương xứng với yêu cầu và chất lượng.

Ký hợp đồng và bắt đầu thực hiện

Cuối cùng, hợp đồng sẽ được ký kết và bên công ty EZ Marketing bắt đầu thực hiện dịch vụ thiết kế freelance cho khách hàng. Trong thời gian này, số lần chỉnh sửa mẫu thiết kế tối đa là 3 lần tùy vào gói dịch vụ. Khách hàng có thể yêu cầu để nhận được mẫu thiết kế ưng ý nhất cho mình.

Tại sao doanh nghiệp cần tham khảo báo giá trước khi thuê đơn vị chính thức?

Như đã trình bày, số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế freelance vô cùng nhiều trên thị trường. Bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng có không ít các công ty thiếu trách nhiệm.

Tại sao doanh nghiệp cần tham khảo báo giá trước khi thuê đơn vị chính thức

Tại sao doanh nghiệp cần tham khảo báo giá trước khi thuê đơn vị chính thức

Do đó, doanh nghiệp cần tham khảo giá trước khi chốt thuê đơn vị chính thức.

  • Cân đối ngân sách của doanh nghiệp: Khi nhận được báo giá của nhiều đơn vị, doanh nghiệp sẽ có thể tính toán chi phí chính xác. Cân đối được ngân sách mà doanh nghiệp có thể chi trả cho dịch vụ là bao nhiêu. Từ đó ính toán chi tiết cho các chiến dịch marketing, truyền thông cho công ty.
  • Có sự so sánh giữa nhiều đơn vị báo giá: Tất nhiên, doanh nghiệp cần có sự so sánh, đối chiếu bảng giá của một số đơn vị trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bảng giá càng chi tiết, rõ ràng và minh bạch sẽ dễ dàng nhận được sự lựa chọn của khách hàng.
  • Tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra: Không thể tránh khỏi các trường hợp gặp phải dịch vụ kém chất lượng, làm việc thiếu chuyên nghiệp. Lúc này, dễ dẫn đến vấn đề đã đưa tiền nhưng kết quả nhận về không tương xứng. Do đó, doanh nghiệp cần nhận báo giá giữa một số đơn vị để có sự so sánh.

Một số câu hỏi thường gặp về giá dịch vụ thiết kế freelance của EZ Marketing

Một số câu hỏi thường gặp về giá dịch vụ thiết kế freelance của EZ Marketing

Một số câu hỏi thường gặp về giá dịch vụ thiết kế freelance của EZ Marketing

Thời gian nhận báo giá dịch vụ là bao lâu?

Khi làm việc cùng EZ Marketing, trong vòng 1 ngày bạn đã có thể nhận được đầy đủ báo giá cho dịch vụ thiết kế freelance.

Tại sao báo giá dịch vụ thiết kế freelance tại EZ Marketing lại rẻ hơn các đơn vị khác?

Chúng tôi thấu hiểu sự khó khăn về mặt tài chính của các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, do vậy EZ Marketing mong muốn giúp đỡ cho các công ty khởi nghiệp, công ty nhỏ và vừa trong trong việc tiết kiệm chi phí marketing. Chính vì thế, công ty đưa ra giá dịch vụ thiết kế freelance với chi phí thấp nhất có thể.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bảng giá thiết kế freelance tại công ty EZ Marketing. Để được tư vấn chính xác và nhanh chóng, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp công ty nhé. Chúc bạn luôn thành công và gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc.