5/5 - (1 vote)

Bài viết được cập nhật ngày 21/06/2023

Với những cá nhân mới bắt đầu quảng cáo trên Facebook, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ gặp phải tình trạng nợ tiền quảng cáo Facebook. Vậy nợ tiền quảng cáo Facebook là gì, nó ảnh hưởng như thế nào đến tài khoản của bạn và phải làm cách nào để thanh toán tiền nợ? Hãy cùng EZ Marketing tìm hiểu tất cả các thông tin trên qua bài vết dưới đây.

Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không?

Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không?

Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không?

Nhiều người nghĩ rằng nợ tiền quảng cáo trên Facebook không gây ra ảnh hưởng gì lớn. Nhưng trên thực tế, việc này gây ra nhiều hậu quả khôn lường không chỉ cho chính bạn mà còn có các nhà quảng cáo khác nữa. Trong đó, các hệ lụy nghiêm trọng nhất phải kể đến như:

1.   Tài khoản quảng cáo bị ngừng hoạt động

Đây là một trong những hướng giải quyết rất hợp lý và hiệu quả của Facebook để hạn chế, ngăn chặn việc bùng tiền quảng cáo. Nếu các tài khoản của bạn còn nợ tiền, Facebook sẽ ngừng hết những hoạt động quảng cáo của những tài khoản này cho đến khi bạn xác nhận đã hoàn thành khoản chi phí còn nợ.

2.   Đẩy cao giá thầu quảng cáo

Trong những năm gần đây, giá thầu chạy Facebook Ads đang tăng lên một cách nhanh chóng. Đây chính là hệ lụy từ việc bùng tiền quảng cáo. Khi có quá nhiều người nợ tiền thì việc giá thầu chạy Ads bị đẩy lên cao là một điều dễ hiểu.

Mặt khác, khi một số đơn vị được thuê để quảng cáo nhưng lại bùng tiền, doanh nghiệp sẽ phải tìm đến những đơn vị thầu quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp với chi phí cao hơn.

3.   Ảnh hưởng đến Fanpage

Đối với những tài khoản nợ tiền quảng cáo, Facebook sẽ hạn chế một số tính năng của fanpage mà tài khoản đó đang quản lý và gây ra các ảnh hưởng như:

  • Một số tính năng đăng bài có thể bị Facebook hạn chế
  • Khả năng tiếp cận người dùng tự nhiên bị hạn chế
  • Có thể bị khóa Fanpage

4.   Tài khoản thường xuyên bị nhận cảnh báo

Khi tài khoản bùng tiền chạy Ads, Facebook sẽ thường xuyên gửi các cảnh báo về việc chưa thanh toán số dư và yêu cầu bạn nhanh chóng thanh toán khoản nợ này. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý chủ tài khoản, đồng thời gây ra nhiều phiền phức khi sử dụng Facebook. Vì vậy, để nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng Facebook, bạn hãy đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ Facebook.

Cách kiểm số tiền nợ thanh toán trong trình quản lý quảng cáo

Nợ tiền quảng cáo trên Facebook là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tài khoản bị khóa. Do đó, thường xuyên kiểm tra tình trạng tài chính của tài khoản là điều cần rất cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm tra nhanh nhất, bạn có thể tham khảo thêm những cách dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập và tài khoản dùng để chạy Ads, chọn biểu tượng tam quay xuống, tiếp theo chọn mục Quản lý quảng cáo

Bước 2: Click vào tài khoản quảng cáo của bạn

Bước 3: Chọn mục Trình quảng cáo ở góc trên bên trái của màn hình. sau khi Click vào, bạn hãy chọn tiếp mục Phương thức lập hóa đơn và thanh toán

Bước 4: Tại giao diện mới hiện ra, bạn cần chú ý đến mục Thanh toán hóa đơn. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Nếu màn hình hiển thị là Số dư hiện tại tức là bạn đang nợ tiền quảng cáo Facebook và bạn cần trả đúng số tiền hiện ra trên màn hình.
  • Nếu xuất hiện dòng chữ Số dư hiện có thì đó là số tiền mà bạn nạp vào lần trước và bạn không nợ tiền quảng cáo của Facebook.

Nguyên nhân dẫn đến nợ tiền quảng cáo Facebook

Nguyên nhân chính dẫn đến nợ tiền quảng cáo trên Facebook là do phương thức thanh toán dùng để sử dụng chạy Ads gặp sự cố. Khi đó, Facebook sẽ dừng quảng cáo của bạn cho đến khi số dư nợ được thanh toán hết. Các lý do chính dẫn đến thanh toán không thành công là:

1.   Không đủ tiền trong thẻ thanh toán (thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ)

Hàng tháng, Facebook sẽ tự động tính phí mỗi khi người dùng chi đến một số tiền nhất định (được gọi là ngưỡng thanh toán). Những chi phí còn lại sẽ được Facebook tính phí vào ngày thanh toán hàng tháng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn luôn có tiền, đặc biệt là vào ngày này.

2.   Bạn đã đạt đến hạn mức của thẻ tín dụng

Một số thẻ tín dụng sẽ có những hạn mức nhất định. Vì thế, trong một số trường hợp, nếu chi phí giao dịch vượt quá hạn mức cho phép thì việc thanh toán sẽ không thành công. Để giảm thiểu tỷ lệ giao dịch không thành công, bạn có thể giảm ngưỡng thanh toán để phù hợp với hạn mức cho phép.

3.   Sự cố khi quản lý hoặc xác minh thẻ

Đôi khi, nguyên nhân thanh toán không thành công lại từ phía các ngân hàng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Có những trường hợp phía ngân hàng gặp sự cố trong quá trình xử lý giao dịch thanh toán. Vì thế, những thanh toán này đều không thành công và bạn cần phải kiểm tra kỹ nguyên nhân của việc này là do đâu.

Ngoài ra, các thẻ visa hay thẻ ghi nợ dùng để thanh toán hết hạn sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thanh toán không thành công. Vì vậy, kiểm tra ngày hết hạn được in trên thẻ cũng là điều mà người chạy quảng cáo cần phải để ý.

4.   Thông tin tài khoản không chính xác

Để đảm bảo việc thanh toán diễn ra thành công thì mọi thông tin tài khoản ngân hàng đều phải chính xác tuyệt đối. Các thông tin mà bạn cần phải chú ý đến là mã ngân hàng, tên ngân hàng, số tài khoản,… Bạn có thể dễ dàng kiểm tra, chỉnh sửa các thông tin này ở mục Cài đặt thanh toán.

Hướng dẫn thanh toán khoản nợ tiền quảng cáo Facebook

Nợ tiền quảng cáo Facebook là một điều không ai mong muốn. Vì thế, nếu không may bạn chưa hoàn thành thanh toán khi chạy Ads không cần lo lắng, hãy thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào link hỗ trợ quản lý của Facebook

Tại bước này, bạn hãy vào đường link https://www.facebook.com/business/help để nhận được sự hỗ trợ từ Facebook. Tiếp theo đó, bạn hãy chọn mục Bắt đầu để tiến hành thanh toán nợ quảng cáo Facebook.

Bước 2: Chọn tài khoản để thanh toán tiền nợ

Sau khi chọn bắt đầu, màn hình sẽ xuất hiện ra giao diện mới. Tại phần Chọn tài sản mà bạn cần trợ giúp bạn hãy nhập tên và tìm kiếm tài khoản của bạn.

Bước 3: Chọn “Tôi có tài khoản thanh toán không thành công”

Sau khi thực hiện các thao tác trên, màn hình sẽ hiện ra hàng loạt các vấn đề cần Facebook hỗ trợ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn hãy chọn mục Tôi có tài khoản thanh toán không thành công.

Bước 4: Chọn Liên hệ bộ phận cần hỗ trợ

Giao diện sẽ xuất hiện những lưu ý từ Facebook để việc thanh toán thành công. Điều bạn cần làm là lướt xuống cuối màn hình chọn mục Liên hệ bộ phận cần hỗ trợ màu xanh ở phía dưới cùng của màn hình.

Bước 5: Xác nhận thông tin

Khi thực hiện xong bước 4, màn hình xuất sẽ hiện những mục như địa chỉ email, số điện thoại, nội dung thông tin cần hỗ trợ. Bạn chỉ cần nhập đúng và kiểm tra lại các phần thông tin có trong ô. Cuối cùng, bạn chọn Bắt đầu chat màu xanh phía bên phải của màn hình.

Bước 6: Trò chuyện với đội ngũ nhân viên để nhận hỗ trợ

Đội ngũ nhân viên Facebook sẽ chủ động nhắn tin cho bạn trên Messenger, bạn chỉ cần trò chuyện bình thường và nhờ nhân viên hướng dẫn thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook là thành công.

Trên đây là những thông tin cho tiết về hậu quả của nợ tiền quảng cáo Facebook cũng như hướng dẫn chi tiết giúp bạn thanh toán tiền nợ một cách nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã biết cách xử lý tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.