4.5/5 - (2 votes)

Bài viết được cập nhật ngày 23/08/2023

Để giúp những SEOer, nhà quản trị Website, tác giả các bài viết không gặp phải những sự cố trùng lặp trong nội dung thì Copyscape đã được nghiên cứu và phát hành ra để kiểm tra các lỗi đạo văn, sao chép ý tưởng. Dưới đây EZ Marketing đem đến những thông tin chi tiết về công cụ hữu ích này.

Sử dụng công cụ Copyscape để check copy, sao chép nội dung

Sử dụng công cụ Copyscape để check copy, sao chép nội dung

Copyscape là gì?

Được phát hành vào năm 2004 do chính công ty Indigo Stream Technologies tạo ra. Tính đến thời điểm hiện tại, Copyscape là một công cụ SEO số 1 giúp bạn kiểm tra đạo văn và mức độ trùng lặp của một nội dung trên Internet hiệu quả nhất.

Công cụ này sẽ giúp các bạn đảm bảo được rằng tác giả thực hiện đúng những tiêu chuẩn về việc xây dựng nội dung cho Website của bạn. Bởi lẽ, Google luôn mong muốn và yêu cầu các Website cần có những nội dung độc lập, mới lạ không có sự sao chép nội dung từ những Website khác.

Tuy nhiên, cũng sẽ có những cụm từ quá quen thuộc với tác giả. Đôi khi, họ chỉ vô tình viết vào nhưng không hề biết được rằng cụm từ đó đã xuất hiện ở một nơi khác. Và công cụ này sẽ giúp tác giả, quản trị Website điều chỉnh lại bài viết cho phù hợp.

Copyscape đem lại lợi ích gì?

Ngoài việc kiểm tra đạo văn, kiểm tra trùng lặp ra thì đây còn là một công cụ đem lại rất nhiều lợi ích như:

 • Kiểm tra Free nội dung của 1 hoặc 2 Website cùng lúc. Bạn cũng có thể kiểm tra đoạn văn, bài văn, câu văn…
 • Hạn chế copy nội dung của website chỉ với thao tác đơn giản
 • Kiểm tra mức độ trùng lặp của bài viết (theo tỉ lệ %) trước khi bài viết được xuất bản trên các Website của bạn
 • Tự động kiểm tra và báo lại với bạn khi có bất kì ai đó copy nội dung bài viết trên website của bạn
 • Kiểm tra độ an toàn của Website với số lượng lớn.

Những lưu ý khi sử dụng công cụ Copyscape

Sử dụng Copyscape online và Offline

 • Online:  Khi bạn bạn đang Online có thể truy cập trực tiếp theo đường link như sau: https://www.copyscape.com/ với giao diện Online rất dễ cho các bạn sử dụng. Sau khi kiểm tra, nếu bài viết bị trùng lặp, công cụ sẽ chỉ ra những điểm trùng lặp bằng in đậm. Tại đây, chúng còn chỉ ra phần đạo văn đó xuất hiện ở đâu, Trên Website nào. Tuy nhiên, đối với các tài khoản Free sẽ bị giới hạn số lần kiểm tra đạo văn.
 • Ngoại tuyến (Offline): Cho phép các bạn kiểm tra các nội dung của bài viết ngay cả khi bạn không kết nối internet. Nhưng, nếu Offline, bạn sẽ không đăng tải được bài viết lên Website khi bài viết đã được kiểm tra xong. Tóm lại, Offline sẽ hạn chế một vài tính năng của công cụ này.

Cách kiểm tra nội dung trùng lặp trên Website

Đối với các Website lớn có hàng chục nghìn trang nội dung liên quan (ví dụ: 20.000), bạn nên sử dụng dịch vụ Siteliner, đây là công cụ mới phát hành của Copyscape.

Với các Website có tuyến nội dung lớn hơn nữa, bạn có thể sử dụng tính năng Private Index của Copyscape Premium.

Ngôn ngữ sử dụng

Hiện nay, Copyscape đã được cài đặt và sử dụng được trong toàn bộ ngôn ngữ trên thế giới. Đây là một điều vô cùng đặc biệt giúp việc kiểm tra đạo văn dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, với các Quốc gia như Trung Quốc; Hanja Hàn Quốc; Kanji của Nhật Bản không được hỗ trợ do ngôn ngữ viết là chữ tượng hình. Có lẽ, nhà phát hành công cụ này nên có những nghiên cứu và cập nhật thêm những ngôn ngữ của những quốc gia nêu trên vì đây cũng là những quốc gia có nền Internet phát triển.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Copyscape

Kiểm tra bài viết có trùng lặp với nội dung trên Google không?

Với tính năng sử dụng miễn phí, bạn sẽ không cần phải đăng ký và cũng như đăng nhập tài khoản vẫn có thể truy cập được. Các bước lần lượt như sau:

 • Bước 1: Truy cập theo đường link https://www.copyscape.com/ và thả nội dung bài viết bạn cần kiểm tra rồi ấn nút “GO”.
 • Bước 2: Sau khi kiểm tra xong thì công cụ sẽ trả kết quả về cho bạn. Nếu không tìm được bất kỳ kết quả nào ⇒ Bài viết duy nhất trên Google và chưa bị ai Copy. Còn ngược lại nếu như có kết quả trả về ít nhất là 1 ⇒ Bài viết này đã bị trùng lặp trên Google bạn cần phải kiểm tra lại.

Chống sao chép nội dung trên các Website

Để chống copy từ đối thủ sao chép nội dung Website của bạn thì hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập https://www.copyscape.com/banners.php
 • Bước 2: Lựa chọn hình ảnh (banner)
 • Bước 3: Kết quả trả về 1 đoạn code HTML. Tiếp theo đó bạn copy đoạn code đó sau đó thả vào chân trang Footer của Website của bạn. Lúc này, bạn đã bảo vệ được bài viết của mình không bị ai sao chép nội dung nữa.

Tính năng nổi bật của phiên bản Copyscape trả phí

Với các tính năng nổi trội từ phiên bản miễn phí, Copyscape đã cho phát hành các phiên bản nâng cấp hơn. Tuy nhiên, với những phiên bản này người dùng cần phải trả phí.

Phiên bản Copyscape Cosetry

Với Copyscape Cosentry giúp kiểm tra và tự động có thông báo đến Email người dùng khi có một Website nào đó đang cố ý sao chép nội dung của bạn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng và phù hợp với kinh phí của người dùng. Copyscape có 2 tài khoản, bao gồm:

 • Standard Cosentry: Mục đích kiểm tra nội dung trên Website hàng ngày tương ứng với 0.25$/tháng.
 • Professional Cosentry: Mục đích kiểm tra nội dung trên Website hàng tuần tương ứng 1.00$/tháng.

Với tính năng này, nhà phát hành hy vọng đây sẽ là một cách bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nội dung Website của bạn và hạn chế tình trạng sao chép nội dung hiện nay.

Phiên bản Copyscape Premium

Với phiên bản này, người dùng sẽ được nâng cấp các tính năng kiểm tra copy đoạn văn nâng cấp hơn so với bản Copyscape được phép sử dụng free.

Phiên bản miễn phí chỉ cho phép người dùng sử dụng khi online thì với phiên bản trả phí này, người dùng có thể kiểm tra đạo văn ngay cả khi offline. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn khi ở bất kì đâu kể cả những nơi không có Internet. So với mức giá của chương trình free được cho là tương đối cao. Bạn phải mất một khoản chi phí là 0.03$/200 từ đầu tiên và sẽ phải tăng thêm 0.01$ cho 100 từ tiếp theo.

Mặc dù, người dùng phải trả một khoản phí tương đối cao như vậy, song vẫn rất nhiều người đăng ký sử dụng tài khoản Copyscape Premium.

Trên đây là một vài thông tin mà bạn cần biết về công cụ kiểm tra copy, đạo văn Copyscape. Hy vọng những kiến thức trong bài viết của EZ Marketing sẽ giúp cho bạn hạn chế và giải quyết được phần nào tình trạng đạo nhái nội dung trong Website. Nếu có thắc mắc cần chúng tôi giải đáp, vui lòng liên hệ với EZ Marketing qua thông tin dưới đây.