4.5/5 - (2 votes)

Ngày nay, nền tảng mạng xã hội Facebook đã và đang trở thành nơi để người dùng thoải mái thể hiện bản thân và lưu trữ thông tin cá nhân. Chìa khóa để đăng nhập vào kho tàng này chính là mật khẩu Facebook. Tuy nhiên, vì một số lý do chủ quan và khách quan mà người dùng làm mất mật khẩu Facebook. Từ đây, nhu cầu lấy lại mật khẩu Facebook mà không cần số điện thoại và email ngày càng gia tăng. 

Vậy vì sao ngày càng có nhiều người dùng Facebook mong muốn được lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email? Và làm như thế nào để có thể lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc và người dùng Facebook giải đáp các thắc mắc trên. 

Vì sao nhiều người dùng Facebook muốn lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email? 

VI-SAO-CAN-LAY-LAI-MAT-KHAU-FACEBOOK-KHONG-CAN-SDT-VA-EMAIL

Vì sao nhiều người dùng Facebook muốn lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email

Hiện nay, phần lớn người dùng Facebook làm mất mật khẩu và muốn lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email là bởi các lý do chính dưới đây: 

Do quên mật khẩu Facebook

Điều này rất thường xuyên xảy ra, đặc biệt trong trường hợp người dùng Facebook đặt mật khẩu tài khoản quá dài hoặc có quá nhiều loại mật khẩu cần nhớ hoặc đã ghi chú lại mật khẩu nhưng vô tình đánh mất,… Dĩ nhiên, các tình huống này vẫn có thể được giải quyết khi lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại và email nhưng nếu lấy được mật khẩu Facebook mà không cần số điện thoại và email thì sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều. 

Do bị hack mật khẩu Facebook 

Một lý do nữa mà cũng có thể khiến người dùng Facebook muốn lấy được mật khẩu Facebook mà không cần số điện thoại và email đó là việc bị hack mật khẩu Facebook. Điều này có thể bị gây ra bởi việc tài khoản Facebook của người dùng bị tấn công bởi hackers (tin tặc) sau đó thay đổi mật khẩu khiến người dùng không thể sử dụng mật khẩu Facebook vẫn thường dùng để đăng nhập vào tài khoản của họ được nữa. 

Xem ngay: cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack dễ dàng

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email 

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email trên thiết bị là máy tính. 

Lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email bằng cách sử dụng trình duyệt trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt Google Chrome trên máy tính (trình duyệt mà bạn đã dùng để đăng nhập Facebook trước đây). Tại đây, ở góc trên cùng phía bên phải màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn mục Cài đặt. 

VI-SAO-CAN-LAY-LAI-MAT-KHAU-FACEBOOK-KHONG-CAN-SDT-VA-EMAIL

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email 

Bước 2: Tại đây, trong cột Cài đặt Google Chrome ở phía bên tay trái màn hình, bạn chọn mục Tự động điền và mật khẩu

VI-SAO-CAN-LAY-LAI-MAT-KHAU-FACEBOOK-KHONG-CAN-SDT-VA-EMAIL

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email 

Bước 3: Trong mục Tự động điền và mật khẩu, bạn hãy chọn vào ô Trình quản lý mật khẩu (biểu tượng hình chìa khóa)

VI-SAO-CAN-LAY-LAI-MAT-KHAU-FACEBOOK-KHONG-CAN-SDT-VA-EMAIL

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email 

Bước 4: Cuối cùng, một loạt các trang web mà bạn từng sử dụng và lưu mật khẩu sẽ hiện ra. Bạn lướt xuống, tìm mật khẩu Facebook bạn đã lưu và nhấn vào Xem (biểu tượng hình con mắt) để xem mật khẩu.

VI-SAO-CAN-LAY-LAI-MAT-KHAU-FACEBOOK-KHONG-CAN-SDT-VA-EMAIL

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email 

Bạn truy cập lại vào trang web của Facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn bằng mật khẩu bạn vừa xem được. 

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi không cần số điện thoại và email bằng cách sử dụng trình duyệt trên máy tính được chúng tôi nên trên đây được thực hiện trên máy tính xách tay Dell với hệ điều hành Windows. Các máy tính với hệ điều hành tương tự hoàn toàn có thể thực hiện việc lấy lại mật khẩu Facebook khi không cần số điện thoại và email bằng cách sử dụng trình duyệt trên máy tính này một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Những lưu ý khi lấy lại mật khẩu bằng trình duyệt trên máy tính 

  • Hướng dẫn trên đây chỉ có thể thực hiện được khi người dùng đã lưu mật khẩu Facebook vào trình duyệt Google Chrome trước đó.
  • Không chỉ có thể thực hiện trên máy tính và ở trình duyệt Google Chrome mà đối với cả trên điện thoại như Samsung, iPhone,…hoặc trình duyệt khác như Cốc cốc, Safari,… người dùng Facebook hoàn toàn có thể thao tác tương tự với các bước hướng dẫn trên đây một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một số câu hỏi thường gặp và giải đáp chi tiết trong quá trình lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email       

CAU-HOI-THUONG-GAP-KHI-LAY-MAT-KHAU-FB-KHONG-CAN-SDT-VA-EMAIL

Câu hỏi thường gặp khi lấy lại mật khẩu Facebook không cần SĐT và email

Có thể thấy, quá trình lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email cả trên máy tính và điện thoại di động đều vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong khi thực hiện, có không ít người đọc và người dùng Facebook vẫn có một số thắc mắc thường gặp cần được giải đáp. 

Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp lại được ở dưới đây một số câu hỏi thường gặp và giải đáp chi tiết trong quá trình lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email. 

Có cách nào khác để lấy lại mật khẩu Facebook không? 

Có rất nhiều cách khác có thể giúp người dùng lấy lại mật khẩu Facebook. Có thể kể đến như sử dụng giấy tờ tùy thân, sử dụng tên người dùng, sử dụng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts),… Tuy nhiên, qua khảo sát và thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy những cách này khá phức tạp và mất nhiều thời gian để thao tác, đồng thời không được nhiều người dùng Facebook áp dụng nên chúng tôi không đề cập vào trong bài viết. 

Nếu đã áp dụng các cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email nhưng không hiệu quả thì sao? 

Nếu đã áp dụng các cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email nhưng không hiệu quả thì lúc này, người dùng Facebook nên bình tĩnh và thử các cách khác có sử dụng email và số điện thoại, giấy tờ tùy thân,… Các cách này tuy có mất thời gian và công sức nhiều hơn nhưng điều quan trọng nhất vẫn là lấy lại mật khẩu và bảo mật được tài khoản Facebook một cách an toàn. 

Làm thế nào để không bị mất mật khẩu Facebook?

Có rất nhiều cách để hỗ trợ người dùng lưu giữ mật khẩu Facebook lâu dài. 

  • Các chuyên gia về công nghệ khuyến cáo rằng người dùng Facebook nên sử dụng mật khẩu vừa đủ dài, không quá ngắn để tránh bảo mật yếu nhưng cũng không quá rườm rà tránh khó ghi nhớ và dễ nhầm lẫn. 
  • Đặc biệt, các ký tự trong mật khẩu Facebook nên được xếp thành một từ hoặc cụm từ có nghĩa, liên quan đến bản thân người sử dụng tài khoản Facebook và mật khẩu đó. 
  • Bên cạnh đó, nếu vẫn cảm thấy khó ghi nhớ mật khẩu Facebook, người dùng hãy ghi lại mật khẩu ra một tờ giấy nhớ và dán ở khu vực cá nhân dễ nhìn thấy hoặc lưu ở mục Ghi chú trong điện thoại. 
  • Đặc biệt, trong bất cứ trường hợp nào, đừng để lộ mật khẩu Facebook cho người khác, dù là vô tình hay cố ý, dù là người lạ hay người thân quen. Chính việc để lộ mật khẩu Facebook sẽ làm gia tăng nguy cơ tài khoản Facebook của bạn bị các hackers (tin tặc) tấn công và đổi mật khẩu, dẫn đến rất khó khăn hoặc không bao giờ có thể lấy lại được mật khẩu Facebook dù là bằng cách nào đi chăng nữa. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email một cách dễ dàng trên.

Rất mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho độc giả và người dùng Facebook, đặc biệt là những người đọc và người dùng Facebook nào đang có mong muốn được lấy lại mật khẩu Facebook không cần số điện thoại và email. EZ Marketing xin chân thành cảm ơn quý độc giả và người dùng Facebook đã tìm đọc bài viết ở trên đây của công ty chúng tôi!